Fuji Nutri Food chậm trả 2 kỳ lãi của lô trái phiếu ngàn tỷ đáo hạn năm nay

27/05/2023 10:00
27-05-2023 10:00:39+07:00

Fuji Nutri Food chậm trả 2 kỳ lãi của lô trái phiếu ngàn tỷ đáo hạn năm nay

Theo công bố mới đây, CTCP Fuji Nutri Food (FNF) tiếp tục chậm trả lãi cho lô trái phiếu mã FNFCH2223001 được phát hành vào tháng 08/2022.

Theo bản thông báo, 2 kỳ trả lãi của lô trái phiếu này theo kế hoạch là vào 12/02 và 12/05/2023, với tổng giá trị khoảng 49.6 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty đã không thể trả được các khoản tiền này với lý do chưa thu xếp kịp nguồn thành toán. Ngày thanh toán dự kiến theo văn bản sẽ là 15/06/2023.

Cập nhật tình hình thanh toán gốc và lãi trái phiếu của Fuji Nutri Food
Nguồn: HNX

Được biết, lô trái phiếu bị chậm trả lãi của Fuji Nutri Food có khối lượng 1 triệu trái phiếu, mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, tương ứng tổng giá trị huy động là 1 ngàn tỷ đồng. Lãi suất áp dụng là lãi cố định 10%/năm. Lô trái phiếu của Fuji Nutri Food không áp dụng việc hoán đổi tự nguyện, và Công ty có quyền mua lại một phần hoặc toàn bộ trái phiếu trước hạn tại bất kỳ thời điểm nào sau ngày phát hành (12/08/2022) theo hình thức gửi thông báo bằng văn bản cho trái chủ, hoặc khi xảy ra vi phạm theo quy định.

Đáng chú ý, lô trái phiếu này chỉ có kỳ hạn 1 năm, sẽ đáo hạn vào ngày 12/08/2023. Ngoài ra, Fuji Nutri Food còn một lô trái phiếu khác được phát hành vào tháng 03/2021, trị giá 720 tỷ đồng, kỳ hạn 36 tháng (đáo hạn ngày 18/03/2024). Mục đích của đợt phát hành là để góp vốn theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Fuji Nutri Food và CTCP Địa ốc Ngân Hiệp – doanh nghiệp bất động sản sở hữu dự án Khu du lịch Ngân Hiệp 1 – Hồ Tràm với quy mô hơn 9 ha. Công ty hoàn tất nghĩa vụ trả lãi cho lô trái phiếu này.

Fuji Nutri Food được thành lập từ ngày 18/09/2019 với tên gọi ban đầu là CTCP Đầu tư Bất động sản An Nhiên, vốn điều lệ 100 tỷ đồng; hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản và quyền sử dụng đất. Sau đó, Công ty đổi tên thành Fuji Nutri Food như hiện nay với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bán buôn thực phẩm và trồng cây nông nghiệp. Tuy nhiên đến cuối năm 2020, Công ty bổ sung thêm hạng mục tư vấn bất động sản và quyền sử dụng đất.

Chủ tịch HDDQT kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Lý Trường An, người cũng là đại diện cho nhiều doanh nghiệp bất động sản khác, trong đó có CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản Bình An (chủ đầu tư dự án Galaxy 9 Residence).

Châu An

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lợi suất trái phiếu Việt Nam chìm sâu phản ánh điều gì?

Việc lợi suất trái phiếu chính phủ Việt Nam liên tục đi xuống đã giúp Chính phủ có thể huy động vốn với chi phí rẻ hơn, cũng như tạo điều kiện tái cấu trúc lại kỳ...

Nhiều lần vi phạm công bố thông tin, Vua Nệm bị xử phạt 55 triệu đồng

Theo thông tin công bố ngày 11/08, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ngày 31/07 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với CTCP Vua Nệm.

Lãi suất huy động trái phiếu Chính phủ tiếp tục giảm trong tháng 7

Tháng 7, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức 21 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ (TPCP) và trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, với tổng khối lượng trúng...

Giá bẩn của trái phiếu là gì?

Cùng Trạng Chứng tìm hiểu về một số thuật ngữ về trái phiếu.

“Giải pháp quan trọng nhất với TPDN là tháo gỡ, hỗ trợ và giám sát doanh nghiệp trả gốc và lãi trái phiếu”

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khi trao đổi với báo chí sau khi thị trường giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ vừa vận hành...

“Giấu” thông tin liên quan trái phiếu, một doanh nghiệp văn phòng phẩm bị phạt 85 triệu đồng

CTCP Văn phòng phẩm Hải Phòng đã bị xử phạt 85 triệu đồng. Do không gửi nội dung công bố thông tin đúng quy định cho Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Ngày đầu giao dịch TPDN riêng lẻ: Trái phiếu VHM và BID đạt thanh khoản cao nhất 

Ngày 19/07, thị trường giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ chính thức đi vào hoạt động. Ngay trong phiên đầu tiên, đã có 63 mã trái phiếu được giao...

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Tiếp tục tăng cường giám sát và xử lý các vi phạm liên quan đến trái phiếu

Ngày 19/07/2023, Bộ Tài chính tổ chức lễ khai trương và đưa vào vận hành hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà...

Chính thức khai trương hệ thống giao dịch TPDN riêng lẻ trên HNX

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 19/07, hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ chính thức khai trương.

Hơn 1,600 mã TPDN riêng lẻ được giao dịch tập trung sẽ tăng tính minh bạch của thị trường

Bà Vũ Thị Thúy Ngà - Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, đến thời điểm hiện tại, hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN)...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98