​Góc nhìn 01/06: Không có đà tăng mạnh trong ngắn hạn?

31/05/2023 19:44
31-05-2023 19:44:23+07:00

​Góc nhìn 01/06: Không có đà tăng mạnh trong ngắn hạn?

BSC nhận định dòng tiền hiện vẫn đang có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nên trong ngắn hạn có thể sẽ không có đà tăng mạnh, thay vào đó thị trường sẽ từ từ di chuyển lên kèm theo những phiên tích lũy.

Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1,070 và sâu hơn là 1,055

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1,070 và sâu hơn là 1,055 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý cho VN-Index.

Với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi ngang trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với 1 tỷ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh.

Gặp áp lực bán khi tiếp cận vùng kháng cự 1,078

CTCK Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset): VN-Index đang gặp áp lực bán khi tiếp cận vùng kháng cự tại 1,078 điểm.

Kiểm tra nguồn cung tại vùng 1,080

CTCK Rồng Việt (VDSC): Thị trường vẫn có thể được hỗ trợ tại vùng 1,070-1,075 điểm của VN-Index và hồi phục trở lại để tiếp tục kiểm tra nguồn cung tại vùng 1,080 điểm trong phiên kế tiếp (01/06).

Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá trạng thái thị trường. Tạm thời vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt và thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, cần cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu tăng nhanh đến vùng cản hoặc đang chịu áp lực bán từ vùng cản để hiện thực hóa thành quả.

Chinh phục ngưỡng cản 1,080

CTCK Tiên Phong (TPS): Đà tăng của VN-Index đã chững lại ngay khi chỉ số kiểm tra ngưỡng cản quan trọng quanh mức 1,080 điểm (đỉnh liền kề và đường SMA 200 ngày), qua đó phản ánh việc áp lực chốt lời tăng mạnh tại đây.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ trên mức trung bình 20 ngày đồng thời đạt mức cao nhất trong hơn 1 tháng trở lại đây cho thấy thị trường vẫn đang thu hút được dòng tiền. Đây sẽ là động lực để kỳ vọng thị trường chinh phục được ngưỡng cản quan trọng trên. Trong trường hợp có thể thành công trở lại trên đường SMA 200 ngày kể từ tháng 04/2022, thị trường sẽ gỡ bỏ được tâm lý bi quan và hướng đến các mức cao khác.

Tiến đến vùng điểm 1,080-1,100

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS): Xu hướng chung của thị trường trong ngắn hạn vẫn sẽ tiến đến vùng điểm 1,080-1,100. Tuy nhiên, việc suy yếu và tạo đỉnh của 2 chỉ báo MACD và RSI tại khung đồ thị giờ cũng thể hiện thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa, tăng giảm đan xen trong quá trình đi lên.

VCBS giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng những phiên rung lắc mạnh để có thể gia tăng tỉ trọng đối với các nhóm ngành đã được khuyến nghị như chứng khoán, xây dựng.

Vận động trong sóng hồi khá mạnh

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Với diễn biến hiện tại, SHS vẫn duy trì nhận định tích cực đối với VN-Index trong thời gian tới. Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong sóng hồi khá mạnh trên nền tảng tích lũy chặt chẽ và đang hướng tới mục tiêu là vùng kháng cự quanh 1,100-1,150 điểm là vùng đỉnh của các sóng trước.

Trong trung - dài hạn, thị trường đang vận động trong nền tích lũy rộng trong vùng 1,000-1,150 điểm. Nếu vượt qua ngưỡng cản quanh 1,150 điểm, chỉ số có thể hình thành uptrend mới (mặc dù hiện tại còn khá sớm để dự báo).

Trong trường hợp kém khả quan (không hình thành uptrend) thì ngưỡng hỗ trợ của VN-Index sẽ quanh khu vực 1,000-1,050 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua vào trong các phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu thu hút được dòng tiền và vận động tích cực. Nhà đầu tư trung và dài hạn sau khi đã cơ cấu được danh mục hợp lý như khuyến nghị có thể tận dụng các giai đoạn điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng. Mục tiêu giải ngân nên lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, các cố phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định đang vận động trong trạng thái tích lũy.

Trong ngắn hạn không có đà tăng mạnh

CTCK BIDV (BSC): Hiện tại, dòng tiền vẫn đang có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nên trong ngắn hạn có thể sẽ không có đà tăng mạnh, thay vào đó thị trường sẽ từ từ di chuyển lên kèm theo những phiên tích lũy.

Tiếp tục gặp rung lắc

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên tới. Dự báo trong phiên 01/06, sự giằng co có thể sẽ diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1,070-1,075 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1,080-1,085 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Phục hồi ngắn hạn

CTCK Phú Hưng (PHS): Thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch lướt sóng, với mục tiêu chính là cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh 2023 tăng trưởng và đang thu hút được dòng tiền.

Chỉ nâng tỷ trọng nếu thị trường tích cực

CTCK SBS: Một lần nữa VN-Index gặp khó khăn khi ở vùng biên trên của khung tích lũy, áp lực bán gia tăng là điều khó tránh khỏi. Điều này có thể tiếp diễn trong phiên 01/06, lực cầu thị trường cần chứng tỏ mạnh mẽ hơn để có thể phá vỡ được trạng thái giằng co và bứt ra khỏi khung này.

Nhà đầu tư có thể lướt sóng với tỷ trọng vừa phải, ưu tiên chiến lược mua đỏ - bán xanh, hoặc cơ cấu sang các cổ phiếu cơ bản tốt cho tầm nhìn dài hạn, chỉ nâng tỷ trọng nếu thị trường khẳng định sự chuyển biến tích cực.

Thế Mạnh

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn 04/10: Chưa hình thành đáy ngắn hạn?

Dưới góc nhìn ngắn hạn, SHS nhận định thị trường tiếp tục trong nhịp điều chỉnh mạnh và chưa hình thành đáy ngắn hạn để hồi phục. Ngưỡng hỗ trợ gần của chỉ số là...

TTCK Việt Nam chỉ trải qua có 3 lần định giá hấp dẫn như hiện nay

Hội nghị Nhà đầu tư năm 2023 do VinaCapital tổ chức đã điễn ra vào sáng ngày 03/10/2023. Tại đây, bà Nguyễn Hoài Thu – Tổng Giám đốc Điều hành Quỹ đầu tư Chứng...

Góc nhìn 03/10: Tiếp tục áp lực điều chỉnh

KBSV cho rằng xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhưng VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực điều chỉnh trong các phiên...

Cổ phiếu VTP, IDC và BCG có tích cực?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị mua VTP do tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn từ mảng kinh doanh cốt lõi; mua IDC vì quỹ đất sẵn sàng cho thuê còn...

Góc nhìn tuần 02 - 06/10: Vùng 1,120 vẫn là hỗ trợ quan trọng

Theo quan điểm kỹ thuật từ CTCK Beta, chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng giảm ngắn hạn khi nằm dưới đường MA10 và MA20. Vùng 1,12x điểm vẫn sẽ đóng vai trò...

VN-Index có thể lên 2,300 - 2,500 điểm nếu thị trường được nâng hạng

Ngày 29/09, trong khuôn khổ chuyến tham quan thị trường Việt Nam của các quỹ đầu tư lớn từ Malaysia, Mỹ, Anh, Thái Lan do Maybank Investment Bank tổ chức, ông Quản...

Góc nhìn 29/09: Vẫn chưa tạo đáy?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index hiện vẫn chưa tạo đáy và có thể sẽ tiếp tục biến động trong biên độ lớn ở các phiên tới.

Khơi thông kênh cấp vốn từ thị trường chứng khoán, trái phiếu

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, những năm gần đây, thị trường cổ phiếu, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã có sự tăng trưởng đáng kể, từ đó, cung cấp thêm nguồn...

Chính sách tiền tệ khó đảo chiều, chứng khoán vẫn là kênh hấp dẫn hơn vàng, bất động sản, tiết kiệm

Trong buổi tọa đàm “Thị trường hồi phục - Cơ hội mới cho các doanh nghiệp” diễn ra tại sáng ngày 27/09, các diễn giả cho rằng động thái hút tiền của Ngân hàng Nhà...

Góc nhìn 28/09: Hạn chế mua đuổi?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng nhịp hồi phục của VN-Index trong phiên 27/09 chỉ là nhịp hồi kỹ thuật, tâm lý thị trường vẫn đang bi quan nên nhà đầu tư cần...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98