Dầu có tuần suy giảm đầu tiên trong 3 tuần bất chấp đà tăng trong phiên

03/06/2023 08:27
03-06-2023 08:27:36+07:00

Dầu có tuần suy giảm đầu tiên trong 3 tuần bất chấp đà tăng trong phiên

Giá dầu tăng hơn 2% vào ngày thứ Sáu (02/06), sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của Chính phủ ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới và dữ liệu việc làm làm dấy lên hy vọng về khả năng tạm dừng nâng lãi suất trước khi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh diễn ra vào cuối tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 2.49% lên 76.13 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2.34% lên 71.74 USD/thùng.

Tuần này, cả 2 hợp đồng dầu đều giảm hơn 1%, ghi nhận tuần suy giảm đầu tiên trong 3 tuần.

Thượng viện Mỹ đã thông qua một thỏa thuận với sự thống nhất của lưỡng đảng nhằm đình chỉ giới hạn trần nợ 31.4 ngàn tỷ USD của Chính phủ Mỹ, ngăn chặn tình trạng vỡ nợ quốc gia có thể làm rung chuyển thị trường tài chính.

Nền kinh tế Mỹ tạo ra nhiều việc làm hơn dự báo trong tháng 5, nhưng tiền lương giảm nhẹ có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bỏ qua đợt nâng lãi suất trong tháng này, lần đầu tiên trong hơn 1 năm. Lãi suất cao hơn có thể làm trì trệ nền kinh tế và giảm nhu cầu dầu.

Nhà đầu tư dầu đã hướng sự chú ý đến cuộc họp vào ngày 04/06 của OPEC+, gồm OPEC và các đồng minh như Nga. Nhóm này vào tháng 4 đã bất ngờ thông báo cắt giảm thêm 1.16 triệu thùng/ngày, tuy nhiên, đà tăng giá từ động thái đó đã bị xoá sạch với giao dịch dầu thô thấp hơn mức trước khi cắt giảm.

Reuters đưa tin rằng OPEC+ khó có khả năng công bố cắt giảm thêm sản lượng.

Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Mặc dù dường như có nhiều quan điểm cho rằng OPEC+ sẽ không công bố cắt giảm thêm sản lượng nào nữa, nhưng đáng chú ý là điều này cũng đúng tại cuộc họp lần trước và sau đó nhóm này đã thông báo cắt giảm thêm khoảng 1 triệu thùng nữa”.

Về phía nhu cầu, dữ liệu sản xuất tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới, đã vẽ nên một bức tranh hỗn loạn.

Trung Quốc đang hứng chịu những đợt nắng nóng sớm, dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 6, khiến lưới điện bị căng thẳng khi người tiêu dùng ở các thành phố lớn như Thượng Hải và Thâm Quyến tăng cường sử dụng máy điều hòa nhiệt độ.

An Trần (theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Quỹ bình ổn còn 7.400 tỉ, sao không chi để hạ giá xăng?

So với cách đây bốn tháng, giá xăng dầu đã tăng rất mạnh. Mỗi lít xăng tăng thêm gần 4.000 đồng, dầu tăng 6.000 đồng.

Chuyên gia: Giá dầu thế giới đang hướng tới những kỷ lục mới

Nhiều nhà phân tích nhận định giá dầu thô tại thị trường Mỹ và các thị trường quốc tế sẽ tăng lên đến hoặc vượt mức 100 USD/thùng, mức vẫn chưa đạt tới kể từ năm...

Dầu có tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần

Giá dầu ổn định vào ngày thứ Sáu (22/09) nhưng giảm trong tuần qua, do hành động chốt lời và do thị trường cân nhắc mối lo ngại về nguồn cung xuất phát từ lệnh cấm...

Nga tạm cấm xuất khẩu xăng và dầu

Ngày 21/9, Nga ban hành lệnh cấm tạm thời việc bán xăng và dầu diesel sang tất cả các nước với mục đích bình ổn thị trường trong nước. Lệnh cấm này có hiệu lực ngay...

Dầu trồi sụt trong phiên đầy biến động

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên đầy biến động ngày thứ Năm (21/09).

Giá xăng RON 95-III tăng 870 đồng lên mức 25,740 đồng/lít

Mỗi lít xăng tăng 720-870 đồng, các mặt hàng dầu cũng đắt thêm 140-630 đồng, từ 16h chiều nay, nối dài mạch tăng phiên thứ 7 liên tiếp.

Dầu giảm xuống đáy 1 tuần sau quyết định lãi suất của Fed

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Tư (20/09), sau khi Fed giữ nguyên lãi suất như dự kiến, nhưng củng cố lập trường “diều hâu” với việc một...

Giá dầu đã cán mốc 100 USD ở một số thị trường

Trong khi các nhà đầu tư và trader tập trung bàn tán về khả năng giá dầu trở lại 100 USD/thùng, một số loại dầu thô hiện đã giao dịch trên mốc đó, cho thấy nỗi lo...

Giá xăng trong nước ngày mai có thể tăng mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (21/9) được dự báo tăng mạnh theo giá xăng dầu thế giới. Theo đó, nếu không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng có...

Dầu rút khỏi đỉnh 10 tháng

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng trước khi quay đầu giảm vào ngày thứ Ba (19/09), khi nhà đầu tư chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98