Giá vàng hôm nay 4-6: Vàng có động lực tăng mạnh

04/06/2023 09:01
04-06-2023 09:01:57+07:00

Giá vàng hôm nay 4-6: Vàng có động lực tăng mạnh

Tuy giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới giảm mạnh nhưng dự báo sẽ hồi phục trong tuần tới.

Ngày cuối tuần, 4-6, ở thị trường trong nước, các doanh nghiệp giao dịch vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào, 67 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm trước. 

Một số doanh nghiệp lùi sâu giá vàng bán ra về 66,9 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 55,55 triệu đồng/lượng mua vào, 56,6 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. 

So với cuối tuần trước, cả giá vàng SJC lẫn vàng trang sức cuối tuần này đều "bất động". 

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục biến động trong biên độ hẹp, duy trì mức ở giá cao và giao dịch trầm lắng. 

Giá vàng hôm nay 4-6: Vàng có động lực tăng mạnh - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước biến động trong biên độ hẹp

Trong khi đó, ở thị trường quốc tế, giá vàng có tuần biến động rất mạnh trước khi lao dốc khi đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.947 USD/ounce. Riêng trong tháng 5-2023, giá vàng thế giới đã rơi một mạch từ vùng 2.050 USD/ounce xuống dưới 1.950 USD/ounce, "bốc hơi" hơn 100 USD/ounce (tương đương mức giảm gần 2,9 triệu đồng/lượng). Chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh trước thông tin tích cực của kinh tế vĩ mô đã "nhấn chìm" giá vàng trong phiên cuối tuần.

Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm mạnh nhưng kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cho thấy giới phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng kim loại quý sẽ tăng giá trở lại.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall với 19 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, có 53% ý kiến cho rằng giá vàng tăng, 26% ý kiến nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay được dự đoán sẽ tăng trở lại những ngày tới

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street với có 509 nhà đầu tư tham gia, có 60% ý kiến kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại, 24% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Chuyên gia vàng Trần Duy Phương phân tích: Việc giá vàng hôm nay giảm mạnh khoảng 30 USD trong phiên giao dịch cuối tuần qua đã xóa sạch nỗ lực tăng giá trong cả tuần. Trong ngắn hạn, giá vàng có thể giảm thêm trước khi phục hồi. Nhìn về dài hạn, giá vàng chịu ảnh hưởng nhiều từ động thái điều hành chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, nhất là khi nhiều dự báo cho thấy cơ quan này có thể tiếp tục lộ trình tăng lãi suất điều hành. Giá vàng vì thế có thể hồi phục rồi vượt mốc 2.000 USD/ounce trong thời gian tới.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 55,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 11,4 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.722 đồng/USD, giảm 11 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.320 đồng/USD mua vào, 23.660 đồng/USD bán ra, tăng 10 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

Người lao động

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng hôm nay 24-9: Vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước duy trì mức cao, trong đó giá vàng nhẫn bật tăng mạnh.

Vàng thế giới quay đầu tăng sau 3 phiên giảm liên tiếp

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Sáu (22/09), được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu khi nhà đầu tư tiếp nhận quan điểm vẫn còn “diều hâu” từ...

Vàng thế giới giảm 3 phiên liên tiếp

Giá vàng giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (21/09), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu suy yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo về việc có...

Bất thường thị trường vàng

Thị trường vàng trong nước chỉ tăng trong suốt thời gian qua lên đỉnh của năm, dù sức mua và nhu cầu giao dịch không quá cao

Vàng thế giới tăng sau cuộc họp chính sách của Fed

Giá vàng tăng vào ngày thứ Tư (20/09), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất nhưng đưa ra quan điểm “diều hâu” đối với chính sách trong tương...

Vàng thế giới dao động quanh mức đỉnh 2 tuần

Giá vàng dao động gần mức đỉnh 2 tuần vào ngày thứ Ba (19/09) khi sự chú ý chuyển sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để cập nhật về triển...

Vàng thế giới tăng nhẹ chờ cuộc họp của các ngân hàng trung ương

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (18/09), được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD khi nhà đầu tư chờ đợi một loạt cuộc họp chính sách quan trọng của các ngân hàng...

Giá vàng hôm nay 17-9: Vàng SJC chạm mốc 69 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục duy trì mốc cao, đặc biệt vàng SJC chính thức chạm 69 triệu đồng/lượng.

Kiến nghị bỏ vàng trang sức là ngành kinh doanh có điều kiện

Kinh doanh vàng trang sức không tác động đến lợi ích công cộng như các loại vàng khác trong cùng nhóm "kinh doanh vàng"

Vàng thế giới tăng gần 1% khi đồng USD suy yếu

Giá vàng tăng gần 1% vào ngày thứ Sáu (15/09), do đồng USD suy yếu và hoạt động mua vào tài sản trú ẩn an toàn sau khi Liên đoàn công nhân ô tô (United Auto...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98