Góc nhìn 09/06: Tiếp tục tăng điểm sau điều chỉnh?

08/06/2023 18:58
08-06-2023 18:58:56+07:00

 

Góc nhìn 09/06: Tiếp tục tăng điểm sau điều chỉnh?

 

Với nền tảng tích lũy tốt SHS kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm sau đợt điều chỉnh này để hướng tới mục tiêu quanh 1,150 điểm.

1,080 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên 08/06, VN-Index dần suy yếu và lao dốc về cuối phiên. Việc chỉ số đột ngột đảo chiều trong phiên cùng với thanh khoản gia tăng đột biến cho thấy những dấu hiệu của một phiên phân phối điển hình. Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1,100 điểm (+5 điểm) và sâu hơn là 1,080 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trading ngắn hạn quanh vùng hỗ trợ sau đó.

Nhịp điều chỉnh của VN-Index là cần thiết

CTCK Vietcombank (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến đỏ giảm điểm và hình thành mẫu hình nến tương tự mẫu hình Bearish Engulfing cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đã gia tăng. Xét về khung đồ thị ngày, sau khi vượt ra ngoài dải Bollinger band, VN-Index đang có xu hướng điều chỉnh và đang bám sát cạnh trên. Thêm vào đó, việc hình thành nến hammer và nến đỏ bao trùm trong phiên 08/06 thể hiện xác suất giảm điểm đã gia tăng đáng kể. Hai chỉ báo quan trọng là MACD và RSI cũng đang dần có dấu hiệu tạo đỉnh đầu tiên cho thấy sự hụt hơi của thị trường sau chuỗi phiên tăng điểm. VCBS vẫn giữ nguyên quan điểm, nhịp điều chỉnh của VN-Index là dễ hiểu và cần thiết để thị trường có thể tiếp tục hướng đến khu vực 1,120-1,125 điểm.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi trong những phiên điều chỉnh và tận dụng những nhịp rung lắc mạnh trong phiên để tìm kiếm cơ hội giải ngân ở các mức giá chiết khấu.

Thị trường vẫn đang thu hút dòng tiền

CTCK Tiên Phong (TPS): Đà tăng của VN-Index đã chững lại ngay khi VN-Index áp sát vùng kháng cự 1,120-1,130 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% và vùng đỉnh tháng 01/2023). Với nhịp điều chỉnh này, thị trường có khả năng lùi về trong dải Bollinger Bands và nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh hướng về đường Middle Band (quanh mức 1,070 điểm). Cùng với đó, nếu nhịp điều chỉnh này diễn ra, chỉ số sẽ lấp đầy 2 khoảng trống giá đã xuất hiện trước đó.

Xét về thanh khoản, khối lượng giao dịch tiếp tục tăng cao và đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2023 cho thấy thị trường vẫn đang thu hút được dòng tiền. Về tầm nhìn dài hạn, diễn biến dồi dào của thanh khoản sẽ là động lực để thị trường tiếp tục đi lên.

Tiếp tục tăng điểm sau đợt điều chỉnh

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Thị trường phiên 08/06 điều chỉnh tương đối mạnh khi lực cung tăng dần về cuối phiên khiến VN-Index đóng cửa thấp nhất phiên ở 1,101.32 điểm (-8.22 điểm, -0.74%). Việc thị trường điều chỉnh đã được SHS cảnh báo gần đây là diễn biến cần thiết để thị trường tiếp tục củng cố sức mạnh đồng thời cũng phù hợp với trạng thái kỹ thuật khi VN-Index bắt đầu tiệm cận vùng kháng cự 1,120 điểm. Với nền tảng tích lũy tốt SHS kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm sau đợt điều chỉnh này để hướng tới mục tiêu quanh 1,150 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu thu hút được dòng tiền và vận động tích cực. Với nhà đầu tư trung, dài hạn SHS vẫn khuyến nghị giải ngân trong thời gian vừa qua (đón đầu giai đoạn bùng nổ sau tích lũy) nên nếu cơ cấu tốt thì hiện tại hoàn toàn có thể tiếp tục nắm giữ, trong trường hợp muốn gia tăng tỷ trọng nhà đầu tư có thể tận dụng mua vào trong nhịp điều chỉnh, mục tiêu giải ngân đầu tư trung, dài hạn nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

Giảm xuống vùng hỗ trợ 1,090-1,100 điểm

CTCK BIDV (BSC):  Trong ngắn hạn, chỉ số có thể theo quán tính giảm điểm và giảm xuống vùng hỗ trợ 1,090-1,100 điểm.

Chờ đợi cơ hội giải ngân khi thị trường điều chỉnh

CTCK Đông Á (DAS): VN-Index có kháng cự ở vùng 1,120 điểm và phiên giao dịch cuối tuần (09/06) có thể đưa chỉ số "lấp GAP" ở mức 1,090 điểm. Nhà đầu tư có thể chờ đợi cơ hội giải ngân khi thị trường điều chỉnh.

Vùng hỗ trợ gần nhất là 1,090-1,095

CTCK Rồng Việt (VDSC): Nhiều khả năng thị trường sẽ chịu áp lực và rung lắc sẽ diễn ra thường xuyên hơn do VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự quanh 1,125 điểm, tuy nhiên kỳ vọng thị trường vẫn được hỗ trợ và tiến dần về vùng cản này trong thời gian tới.  

Vùng hỗ trợ gần nhất là khoảng trống tăng giá (gap up), tương ứng với vùng 1,090-1,095 điểm của VN-Index. Do đó, nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát động thái hỗ trợ của dòng tiền.

Tiếp tục quán tính giảm điểm

CTCK Asean (Aseansc): Khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch 09/06, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,095-1,100 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,085-1,090 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Vẫn giữ được xu hướng phục hồi ngắn hạn

CTCK Phú Hưng (PHS): Thị trường vẫn giữ được xu hướng phục hồi ngắn hạn sau phiên giảm 08/06. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục của mình hợp lý hơn. Với mục tiêu chính là cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo kết quả kinh doanh quý 2 năm 2023 tăng trưởng, và đang thu hút được dòng tiền.

Lên vùng kháng cự gần nhất 1,140-1,150

CTCK SBS: Thị trường vẫn duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn với nền tảng thanh khoản đã được cải thiện. Dòng tiền vẫn xoay vòng nhanh qua các nhóm ngành khiến cho nhịp tăng vẫn thường kéo dài khá ngắn. Trong những phiên tới chỉ số có thể sẽ tiếp tục hướng lên vùng kháng cự gần nhất tại vùng 1,140-1,150 điểm, cùng với đó sẽ đi kèm những nhịp điều chỉnh đan xen hoặc tại các nhóm cổ phiếu.

Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,090

CTCK Agribank (Agriseco): Phiên giao dịch ngày mai (09/06), chỉ số có thể về kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,090 điểm trước khi hồi phục trở lại. Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ưu tiên thu hẹp danh mục bằng cách hiện thực hoá lợi nhuận từng phần để bảo vệ thành quả và tham gia giải ngân trở lại khi thị trường thiết lập điểm cân bằng mới.

Tiếp tục đà giảm

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,090-1,095 điểm trong phiên kế tiếp (09/06).

Đồng thời, Yuanta đánh giá thị trường chỉ đang ở giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 1,090-1,095 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cho nhịp điều chỉnh này. Ngoài ra, theo mô hình giá, đồ thị giá đang ở giai đoạn sóng điều chỉnh 4 với hai mục tiêu cho nhịp điều chỉnh này là 1,090-1,095 điểm và thấp hơn là 1,080-1,085 điểm.

Khang Di

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường chứng khoán Việt Nam khó vượt cận biên: Hệ lụy đánh quả…

Hệ lụy đánh quả hay tình trạng tranh thủ thời vụ là thực trạng nghĩ ngắn và đánh ngắn làm cho thị trường khó lớn lên, khó vượt ngưỡng cận biên, và thường tạo ra các...

Góc nhìn 28/11: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

CTCK Beta đánh giá do áp lực rung lắc/điều chỉnh vẫn còn cao, nhà đầu tư chỉ nên xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị...

Động lực tăng trưởng nào cho VIC, PHR và GEG?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan VIC với kỳ vọng mảng bất động sản tích cực, doanh số xe điện tăng mạnh; khả quan PHR nhờ định giá với tỷ suất cổ...

Mong đợi hệ thống giao dịch KRX vận hành

Hệ thống giao dịch chứng khoán KRX được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút dòng tiền từ các quỹ đầu tư, hướng tới nâng hạng thị trường Việt Nam.

Góc nhìn tuần 27/12 - 01/12: Thị trường bước vào vùng tích lũy ngắn hạn?

Theo Yuanta, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên...

Góc nhìn 24/11: Xem xét mua tích lũy cổ phiếu?

CTCK Beta khuyến nghị trong phiên giao dịch cuối tuần 24/11, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục biến động mạnh. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao...

Góc nhìn 23/11: Tích lũy đi ngang?

Aseansc cho rằng VN-Index nhiều khả năng vẫn đang nằm trong xu hướng tích luỹ đi ngang trong bối cảnh thiếu vắng động lực tăng giá. Trong một vài phiên giao dịch...

Chuyên gia DNSE: Tỷ giá đảo chiều, chứng khoán kỳ vọng khởi sắc cuối năm 2023 và năm 2024

Áp lực thị trường quốc tế giảm mạnh, tỷ giá đảo chiều, Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều dư địa điều hành chính sách tiền tệ trong năm nay và năm sau, theo chuyên...

Góc nhìn 22/11: Tích lũy?

CTCK Vietcombank (VCBS) nhận định với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ có xu hướng tích lũy, giao dịch sideway với biên độ từ 1,090 – 1,130 điểm trong ngắn hạn.

Góc nhìn 21/11: Cần thời gian tích lũy

CTCK Beta cho rằng VN-Index cần thêm thời gian tích lũy xung quanh vùng 1,100 điểm để củng cố nền trước khi quay lại chinh phục kháng cự MA200.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98