SEC yêu cầu tòa án đóng băng tài sản của Binance US trên toàn cầu

07/06/2023 10:03
07-06-2023 10:03:51+07:00

SEC yêu cầu tòa án đóng băng tài sản của Binance US trên toàn cầu

Mới đây, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã gửi kiến nghị khẩn cấp lên tòa án quận DC, yêu cầu thẩm phán ban hành lệnh đóng băng tài sản của Binance US và thu hồi cả tiền pháp định và tiền ảo do khách hàng của nền tảng này nắm giữ.

Lệnh đóng băng tài sản này chỉ áp dụng với hai công ty của Binance tại Mỹ là BAM Management US Holdings và BAM Trading Services, và không áp dụng cho sàn giao dịch quốc tế không do Mỹ quản lý. Lệnh này cũng sẽ áp dụng cho cả hàng chục tài khoản được giữ tại Axos Bank, ngân hàng Silvergate, Prime Trust và các tổ chức khác.

Cơ quan quản lý lập luận rằng lệnh đóng băng tài sản khẩn cấp là cần thiết để “ngăn chặn hành vi tiêu tán các tài sản do các bị cáo đã có nhiều năm thực hiện hành vi vi phạm, coi thường luật pháp Mỹ”.

Lệnh này cũng buộc người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, phải cung cấp lý do tại sao "lệnh cấm sơ bộ” này không nên được đưa vào. Lệnh cấm cũng sẽ ngăn cả ba tổ chức này tiêu hủy bằng chứng.

Trước đó, SEC đã đệ đơn kiện Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao trong ngày 05/06, cáo buộc về 13 tội danh riêng biệt rằng sàn giao dịch và nhà sáng lập đã lừa gạt các nhà đầu tư, trộn lẫn tiền không đúng cách và hoạt động như một nhà môi giới, đại lý và nhà thanh toán bù trừ chưa đăng ký.

Bên cạnh Binance, SEC còn kiện sàn giao dịch tiền ảo Coinbase lên tòa án liên bang New York, cáo buộc rằng Coinbase hoạt động như một đơn vị môi giới và sàn giao dịch mà chưa đăng ký. Cơ quan này yêu cầu tòa án "cấm vĩnh viễn" Coinbase khỏi các hoạt động này.

* Đến lượt sàn tiền ảo Coinbase bị kiện, giá cổ phiếu giảm 12%

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin bứt phá ngưỡng 37,000 USD, Solana tăng 37%

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền ảo trong tuần qua.

Thông báo bị mất trộm, nhưng rốt cuộc bị bắt vì từng trộm Bitcoin lên đến... 3 tỷ USD!

Đêm 13/03/2019, Sở cảnh sát  quận Athens-Clarke nhận được cú điện thoại khẩn cấp. Người gọi đến là Zhong Jimmy, 28 tuổi, “người quen” của các địa điểm tiệc tùng ở...

Bitcoin cán mốc 35,000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2022

Kỳ vọng về quỹ ETF Bitcoin giúp đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin có lúc vượt 30,000 USD nhờ tin tốt về ETF

Thị trường tiền ảo tăng giá mạnh nhờ các thông tin tích cực liên quan tới việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Tổng chưởng lý New York: Hai công ty tiền điện tử lừa đảo hàng tỷ USD

Theo Tổng chưởng lý bang New York, Công ty Gemini Trust đã che giấu rủi ro khi đầu tư với Genesis và Genesis đã nói dối công chúng về những khoản lỗ của mình, khiến...

Bộ Tài chính liên hệ với giao dịch sàn Binance để tham khảo về vấn đề tiền ảo

Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ thành lập tổ công tác liên ngành rà soát, nghiên cứu xây dựng khung pháp lý cho tài sản ảo, tiền ảo.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98