GELEX: Chủ động, đổi mới hoạt động IR nhằm đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư

21/07/2023 09:00
21-07-2023 09:00:00+07:00

GELEX: Chủ động, đổi mới hoạt động IR nhằm đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư

Nằm trong mục tiêu hướng đến phát triển hiệu quả và bền vững, thời gian qua, Tập đoàn GELEX đã định hướng IR là một hoạt động chuyên biệt trong công tác quan hệ công chúng nhằm xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

Trụ sở Tập đoàn GELEX tại 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

GELEX hoạt động theo mô hình Holding, với tầm nhìn trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam. Hiện, GELEX nắm giữ và quản lý vốn tại hơn 50 công ty con, công ty liên kết và có sự đồng hành của hơn 52 nghìn cổ đông, trong đó có nhiều cổ đông là các quỹ đầu tư nước ngoài. Với tầm vóc và vị thế đó, GELEX đã ngày càng chú trọng và đặt ra yêu cầu đổi mới công tác IR.

Chuyên nghiệp và hiệu quả hơn

Trong suốt quá trình hoạt động, GELEX luôn đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định về công bố thông tin của Thông tư 96/2020/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 16/11/2020 và các quy định của các cơ quan chức năng.

Mới đây, thông qua hoạt động khảo sát 731 doanh nghiệp niêm yết trên HOSEHNX, Ban tổ chức giải thưởng IR Awards 2023 (do Hiệp hội Các nhà Quản trị tài chính Việt Nam, Vietstock và Tạp chí Tài chính và Cuộc sống đồng tổ chức) đã công bố GELEX nằm trong số 364 doanh nghiệp niêm yết hoàn thành tốt nghĩa vụ công bố thông tin năm 2023, khi đã luôn thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tuân thủ, công bằng và minh bạch.

Trước các diễn biến của thị trường, cũng như căn cứ vào tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, GELEX cũng chú trọng việc xây dựng và phổ biến các tài liệu dành cho nhà đầu tư. Có thể kể đến như chất lượng Báo cáo thường niên ngày càng được đổi mới về cả hình thức và chất lượng. Nội dung báo cáo được xây dựng và chọn lọc, thể hiện một cách khoa học, nhất quán nhằm mang đến bức tranh toàn cảnh và các thông điệp của doanh nghiệp tới các nhà đầu tư.

Từ năm 2022, GELEX cũng đã chủ động xây dựng các báo cáo và tóm tắt kết quả kinh doanh hàng quý. Qua đó, doanh nghiệp chủ động diễn giải, phân tích bối cảnh vĩ mô, bối cảnh ngành; phân tích các nguyên nhân tác động đến kết quả kinh doanh; đồng thời đưa ra các đánh giá, dự báo triển vọng hoạt động liên quan đến doanh nghiệp trong thời gian tiếp theo.

GELEX thông tin và giải đáp các câu hỏi của cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên 2023

Chú trọng công tác thông tin tới nhà đầu tư, Đại hội đồng cổ đông thường niên là sự kiện quan trọng của GELEX – nơi đối thoại cởi mở, thẳng thắn và giải đáp mọi thắc mắc của cổ đông. Chính vì thế mà mỗi kỳ Đại hội, GELEX luôn thu hút được lượng lớn cổ đông tham dự và đạt được sự phản hồi tích cực.

Thời gian vừa qua, hoạt động IR của GELEX đã chú trọng hơn vào việc mở rộng quan hệ nhà đầu tư, chủ động kết nối với các nhà đầu tư tổ chức thông qua việc trao đổi cập nhật thông tin qua email, gặp gỡ trực tiếp tại trụ sở công ty hoặc tham gia các sự kiện hội nghị, hội thảo gặp gỡ nhà đầu tư do các công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư tổ chức…

Đặc biệt, GELEX cũng đã gia tăng phương thức tiếp cận nhà đầu tư qua các kênh như: Website, Fanpage, Linkedin, Email, Báo chí…

Thay đổi có thể nhìn rõ đến từ việc đổi mới website – kênh thông tin chính thống của Tập đoàn GELEX, đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thuận tiện và mới mẻ. Các thông tin, báo cáo thường xuyên được cập nhật ở cả dạng văn bản công bố và tin tức, dưới ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh, giúp nhà đầu tư nắm bắt được thông tin chính xác nhất.

Các nền tảng mạng xã hội như Fanpage, Linkedin, Email… thúc đẩy luồng giao tiếp hai chiều giữa công ty và nhà đầu tư theo hình thức đơn giản và thuận tiện nhất.

Quan trọng hơn, thông qua các kênh truyền thông chính thống như báo chí, GELEX cũng tăng cường chủ động cung cấp thông tin, truyền tải thông điệp thông tin nhất quán, đảm bảo tính thời sự, đồng thời giúp nhà đầu tư tiếp nhận thông tin một cách chính xác và có chọn lọc, từ đó có cách nhìn và cách đánh giá đúng về chiến lược và giá trị doanh nghiệp.

Đại diện Tập đoàn GELEX cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng, sự tín nhiệm từ cổ đông cũng chính là thước đo giá trị doanh nghiệp và GELEX luôn nỗ lực để ngày càng đổi mới hoạt động IR, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như đảm bảo và gia tăng các quyền lợi của cổ đông, nhà đầu tư”.

Mục tiêu dài hạn của GELEX

Bước sang giai đoạn mới, tình hình kinh tế vĩ mô được dự đoán tiếp tục đặt nhiều áp lực lên các doanh nghiệp, trong đó có GELEX. Tuy nhiên, thách thức luôn song hành cùng những cơ hội.

Trong mục tiêu dài hạn, bên cạnh đáp ứng quyền lợi phi tài chính như cung cấp thông tin kịp thời, minh bạch, GELEX tiếp tục đảm bảo và gia tăng các quyền lợi tài chính của cổ đông bằng việc tập trung phát triển các mảng kinh doanh cốt lõi, đảm bảo tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp ổn định, đồng thời đầu tư phát triển các mảng mới tạo cơ hội tăng trưởng trong dài hạn, từ đó đảm bảo lợi ích cổ đông bằng chính sách cổ tức hàng năm.

Năm 2023, GELEX đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 37,457 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1,272 tỷ đồng bằng lần lượt 117% và 61% so với thực hiện 2022.

Để đạt được mục tiêu đó, GELEX hướng tới nhiệm vụ tăng hiệu quả hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên thông qua việc tái cấu trúc các mảng kinh doanh, áp dụng tư duy tinh gọn trong hoạt động, tối ưu hóa chi phí & lợi nhuận các ngành sản xuất; tiếp tục đầu tư đưa vào vận hành đúng tiến độ các dự án đang triển khai; chọn lọc đầu tư những dự án mới giàu tiềm năng và nghiên cứu đầu tư một số lĩnh vực mới có tiềm năng tăng trưởng cao, khả năng sinh lời tốt, phù hợp hệ sinh thái GELEX.

Song song với đó, GELEX cũng sẽ áp dụng công nghệ trong quản trị, đồng thời, thực hiên quản trị xuyên suốt toàn hệ thống trên 3 mảng: tài chính kế hoạch, kiểm toán nội bộ, nhân sự; Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện và nền tảng để áp dụng lập Báo cáo tài chính theo chuẩn mực quốc tế (IFRS) và định mức tín nhiệm quốc tế; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống kiểm toán, kiểm soát nội bộ để kiểm soát và hạn chế tối đa rủi ro.

Đại diện GELEX khẳng định: “Đối với công tác IR, GELEX sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược chủ động, hiệu quả, nhằm gia tăng niềm tin của cổ đông và uy tín của doanh nghiệp. Đặc biệt, các giải pháp mà GELEX đã xây dựng sẽ được chuẩn hóa và đồng nhất áp dụng không chỉ tại công ty Mẹ mà còn hướng tới áp dụng tại tất cả các đơn vị thành viên trên toàn hệ thống”.

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Xây dựng BSR trở thành doanh nghiệp năng lượng hàng đầu

Xây dựng, phát triển CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) đồng bộ, hiệu quả và bền vững, giữ vững vị trí là nhà cung cấp các sản phẩm lọc hóa dầu hàng đầu của...

Thua lỗ triền miên, doanh nghiệp của đại gia Đường “bia” bị siết nợ gần 500 tỷ đồng

Ngân hàng Indovina (IVB) chào bán khoản nợ có tài sản bảo đảm là bất động sản và cổ phiếu cho khoản vay của CTCP Đường Man với giá gần 500 tỷ đồng, trong bối cảnh...

GDT duyệt chi 138 tỷ thâu tóm bất động sản tại Bình Dương

CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (HOSE: GDT) sắp thâu tóm thửa đất và công trình nhà xưởng tại TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với giá chuyển nhượng 138 tỷ đồng. Bất động...

Doanh nghiệp xây dựng đón tin vui trong quý 1

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bắt đầu khởi sắc trong quý đầu năm 2024, ngành xây dựng cũng được hưởng lợi không ít, có doanh nghiệp còn tăng trưởng 4 chữ...

Tự doanh thắng lớn, công ty chứng khoán đang cầm “hàng” gì?

VN-Index đã có mức tăng hơn 155 điểm trong quý đầu năm với 68% cổ phiếu niêm yết tăng giá. Với xác suất cao như vậy, mảng tự doanh của các công ty chứng khoán...

Kế hoạch 2024 của các ông lớn khu công nghiệp có gì đáng chú ý?

Phần lớn doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp đều có lãi tăng trưởng trong năm 2023. Trên đà hưng phấn, nhiều doanh nghiệp tiếp tục đặt mục tiêu kinh doanh đầy...

FPT lãi trước thuế gần 3.5 ngàn tỷ trong 4 tháng

CTCP FPT (HOSE: FPT) công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 4 tháng đầu năm 2024 với lãi trước thuế 3,447 tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ và thực hiện được 31% kế...

Chủ tịch Lộc Trời xin lỗi nông dân, hoàn tất thanh toán hàng trăm tỷ tiền nợ mua lúa

CTCP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) thông báo hoàn tất thanh toán tiền nợ mua lúa vụ Đông Xuân 2023-2024 và gửi lời xin lỗi đến bà con nông dân vì sự cố này.

PSI bị phạt, truy thu thuế hơn 2.5 tỷ, có tình tiết tăng nặng “vi phạm quy mô lớn”

Cục thuế TP Hà Nội nêu rõ, CTCP Chứng khoán Dầu khí (HNX: PSI) có tình tiết tăng nặng khi lập hóa đơn không đúng thời điểm nhiều lần và vi phạm quy mô lớn.

Taseco Land muốn vay hơn 1,700 tỷ để làm dự án khu công nghiệp tại Hà Nam

Dự án mà Taseco Land muốn rót vốn có quy mô sử dụng đất 223ha; tổng vốn đầu tư hơn 2.3 ngàn tỷ đồng, nằm tại các phường gồm Yên Bắc, Tiên Nội, Hòa Mạc và các xã...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98