Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lùi bước

22/07/2023 14:00
22-07-2023 14:00:00+07:00

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin lùi bước

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua, với Bitcoin giảm xuống dưới 30,000 USD.

Tính tới sáng ngày 22/07, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới dao động ở mức 29,917 USD, giảm hơn 1% so với cuối tuần trước. Còn Ethereum giảm gần 2% xuống 1,893 USD.

Các đồng tiền ảo khác trong top 10 diễn biến trái chiều, như Cardano giảm 4%, Solana giảm 5.5%, trong khi XRP tăng 9%, Dogecoin tăng 6% và TRON vọt 11%.

Diễn biến của top 10 đồng tiền ảo

Nguồn: CoinMarketCap

SEC chấp nhận xem xét 6 đơn đăng ký Bitcoin ETF

Theo Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã chấp nhận đơn đăng ký thiết lập quỹ Bitcoin ETF giao ngay từ 6 công ty bao gồm BlackRock để xem xét. Đây là bước đầu tiên trong quy trình phê duyệt của SEC. Những đơn đăng ký còn lại được SEC tiếp nhận đến từ các công ty: Bitwise, VanEck, WisdomTree, Fidelity và Invesco. 

Trước đây, SEC đã từng từ chối hàng chục đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay, cho rằng những đề xuất trên không đáp ứng được yêu cầu chống gian lận và bảo vệ nhà đầu tư.

Nasdaq, nơi BlackRock dự kiến sẽ niêm yết quỹ ETF của mình, cho biết sẽ giải quyết những lo ngại trên bằng cách hợp tác với Coinbase để giám sát những biến động trên thị trường cơ sở. 

Indonesia mở cửa Sàn Giao dịch Tiền ảo trong tháng 7

Ngày 17/07. Cơ quan Giám sát Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Indonesia (Bappebti) thông báo sẽ mở cửa Sàn Giao dịch Tiền ảo Quốc gia trong tháng 7 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thúc đẩy ngành tài chính.

Theo Didid Noordiatmoko, người đứng đầu Bappebti, tất cả các giao dịch tiền ảo phải sử dụng sàn giao dịch quốc gia. Bappebti lên kế hoạch trọng tâm phát triển doanh số bán tiền ảo thông qua các giao dịch nội địa, đồng thời cũng sẽ đồng bộ với xu hướng ở các thị trường khác.

Ông Didid cho biết sàn giao dịch sẽ cung cấp giao dịch thông qua một ứng dụng được tích hợp sẵn, đã được thử nghiệm và xác thực. Để triển khai hiệu quả và đảm bảo cho các nhà đầu tư, Bappebti sẽ cấp giấy phép cho các nhà đầu tư được ủy quyền một tháng để tham gia sàn giao dịch.

Cũng theo ông Didid, dự án phát triển sàn giao dịch tiền ảo bắt đầu khởi động vào năm 2021, tuy nhiên đến năm 2023 mới hoàn tất do cần nghiên cứu, xem xét và đánh giá những tác động ảnh hưởng của hình thức kinh doanh này.

Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Ruble kỹ thuật số từ tháng 8

Hãng tin Interfax ngày 11/7 dẫn nguồn từ Ngân hàng Trung ương Nga cho biết nước này sẽ bắt đầu thử nghiệm phiên bản kỹ thuật số của đồng Ruble với các khách hàng từ tháng Tám.

Nga cũng như nhiều nước khác đang phát triển đồng tiền kỹ thuật số trong vài năm qua trong nỗ lực hiện đại hóa hệ thống tài chính và kiểm soát các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin.

Ngày 16/3, Hạ viện Nga đã thông qua một dự luật tạo cơ sở cho việc sử dụng đồng Ruble kỹ thuật số và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt bằng đồng Ruble kỹ thuật số.

Dự luật xác định các khái niệm nền tảng, quy tắc nền tảng, người tham gia nền tảng, người dùng nền tảng đồng Ruble kỹ thuật số, tài khoản kỹ thuật số (ví).

Danh sách các chủ thể của hệ thống thanh toán quốc gia được bổ sung một chủ thể mới là nhà điều hành nền tảng đồng Ruble kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương Nga đã tiến hành thử nghiệm đồng Ruble kỹ thuật số với một số ngân hàng sau khi Phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt liên quan đến xung đột tại Ukraine.

Vũ Hạo

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường tiền ảo: Bitcoin đã tăng 130% so với đầu năm

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua khi không có thông tin gì quá đáng chú ý. Bitcoin tiếp tục tiến lên các mốc cao hơn và giới đầu tư đang mơ...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin bứt phá ngưỡng 37,000 USD, Solana tăng 37%

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền ảo trong tuần qua.

Thông báo bị mất trộm, nhưng rốt cuộc bị bắt vì từng trộm Bitcoin lên đến... 3 tỷ USD!

Đêm 13/03/2019, Sở cảnh sát  quận Athens-Clarke nhận được cú điện thoại khẩn cấp. Người gọi đến là Zhong Jimmy, 28 tuổi, “người quen” của các địa điểm tiệc tùng ở...

Bitcoin cán mốc 35,000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2022

Kỳ vọng về quỹ ETF Bitcoin giúp đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin có lúc vượt 30,000 USD nhờ tin tốt về ETF

Thị trường tiền ảo tăng giá mạnh nhờ các thông tin tích cực liên quan tới việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Tổng chưởng lý New York: Hai công ty tiền điện tử lừa đảo hàng tỷ USD

Theo Tổng chưởng lý bang New York, Công ty Gemini Trust đã che giấu rủi ro khi đầu tư với Genesis và Genesis đã nói dối công chúng về những khoản lỗ của mình, khiến...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98