Ấn phẩm đặc biệt từ Exness CCO - Damian Bunce - Cấu trúc thể chế thúc đẩy việc chấp nhận tiền ảo

25/08/2023 09:00
25-08-2023 09:00:00+07:00

Dịch vụ

Ấn phẩm đặc biệt từ Exness CCO - Damian Bunce - Cấu trúc thể chế thúc đẩy việc chấp nhận tiền ảo

Giống như sự phát triển của cấu trúc thị trường chứng khoán trong 20 năm qua, tiền ảo cần được tái cấu trúc hoàn toàn. Loại tài sản này chắc chắn có thể trở thành sản phẩm đầu tư chính thống. 

Tiền ảo phải đối mặt với nhiều trở ngại trên hành trình hướng tới việc áp dụng phổ biến, nhưng hai lời chỉ trích lớn mà hiện tại đồng tiền này phải đối mặt đó là thiếu “kho lưu trữ giá trị” thực sự và việc sử dụng tiền tệ để lách quy định, để thanh toán cho “các hoạt động bất hợp pháp hoặc vô đạo đức”.

Lập luận về "kho lưu trữ giá trị" rất chủ quan: mặc dù Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản thế chấp vật chất nào như vàng hoặc thậm chí tiền tệ pháp định, thì giá trị vốn có của nó được liên kết với sức mạnh của những người nắm giữ nó.

Nếu phần lớn những người nắm giữ là thế hệ công nghệ trẻ tạo ra tài sản - nhiều người trong số họ có nguồn lực tài chính hạn chế - thì rất có thể những người nắm giữ này sẽ bán tài sản càng sớm càng tốt trong thời kỳ suy thoái, khiến giá giảm mạnh hơn nữa.

Việc sử dụng tiền ảo cho các hoạt động bất hợp pháp chắc chắn là một mối quan tâm thực sự, và nó sẽ vẫn còn trong bối cảnh các quy định vẫn còn yếu, rời rạc và hỗn loạn. Các ngành công nghiệp mới thường bị những kẻ xấu thử thách theo những cách mà mục tiêu cuối cùng là cải thiện sản phẩm của họ, đồng thời giúp các cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật xác định các biện pháp khắc phục.

Không giống như tiền ảo, được phát triển dựa trên lợi ích của các nhà giao dịch bán lẻ và nhà đầu tư – và chỉ mới được các thị trường tổ chức chấp thuận gần đây – thị trường chứng khoán thì ngược lại: được xây dựng bởi các tổ chức và chỉ các nhà đầu tư mới có thể truy cập được trong những năm sau đó.

Giao dịch ngoại hối (Forex hoặc FX) đi theo con đường tương tự như giao dịch chứng khoán: từng là hoạt động kinh doanh giữa ngân hàng với ngân hàng dựa trên điện thoại, nó đã phát triển thành giao dịch điện tử chỉ giữa các ngân hàng cho đến khi một loại giao dịch có chênh lệch lớn hơn nhiều được cung cấp trực tiếp cho các nhà giao dịch bán lẻ.

Ngày nay, thị trường ngoại hối toàn cầu giao dịch khoảng 7.5 nghìn tỷ đô la Mỹ mỗi ngày: các giao dịch bán lẻ chiếm khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ trong số này và chênh lệch cực kỳ chặt chẽ. 

Lợi thế của sự thành công và việc áp dụng rộng rãi giao dịch ngoại hối nằm ở nguồn gốc của nó: được sinh ra trong các tổ chức và sau đó phát triển thành bán lẻ. Điều này có nghĩa là các quy định đã được tích hợp vào hệ thống ngay từ đầu và hầu hết các vấn đề đã được giải quyết giữa các tổ chức rất lâu trước khi thị trường nới lỏng với các nhà giao dịch bán lẻ.

Ngược lại, xuất phát điểm của tiền ảo lý do tại sao nó liên tục phải đối mặt với các câu hỏi xung quanh tính pháp lý. Trước khi mở cửa cho công chúng, nó không có bất kỳ khuôn khổ tổ chức nào, chỉ đơn giản là gắn liền với các sản phẩm và dịch vụ mà nó thấy ở giao diện người dùng và màn hình giao dịch của các loại tài sản khác. Tất cả những điều này không nắm bắt được nhu cầu quan trọng của cơ sở hạ tầng.

Sự sụp đổ của FTX đã gây ra tác động rất lớn vào cuối năm ngoái và chắc chắn có liên quan đến việc truy tố pháp lý hiện tại của Ủy ban Chứng khoán và Cổ phiếu Hoa Kỳ đối với Coinbase và Binance.

Ứng dụng của Blackrock cho Bitcoin Spot ETF chính xác là tin tức có thể thúc đẩy tài sản: với ước tính 20% người Mỹ nắm giữ tiền ảo, một động thái như vậy có thể giúp kích hoạt việc áp dụng hàng loạt.

Laser Digital, bộ phận đầu tư tiền điện tử của Nomura Securities, gần đây đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến với 300 tổ chức đại diện cho 4.9 nghìn tỷ đô la tài sản. 96% tin rằng tiền ảo là một biện pháp đa dạng hóa tốt và 82% lạc quan về tài sản trong 12 tháng tới.

Các sàn giao dịch ảo và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng như Finery Markets và Crossover Markets hiểu rằng việc tách các dịch vụ như giao dịch và khớp lệnh, từ các dịch vụ như lưu ký tài sản là chìa khóa để áp dụng thể chế.

Trong khi đó, các công ty như Copper.co và Komainu có trụ sở tại London tập trung vào lưu trữ và lưu ký tiền điện tử, tránh hoàn toàn các dịch vụ giao dịch.

Damian Bunce, Chief Customer Officer - Exness

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Siêu sao Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng bá cho Binance

Trong ngày 27/11, một nhóm người đã đệ đơn kiện Cristiano Ronaldo với lý do người dùng bị thiệt hại vì tin vào quảng cáo của siêu sao bóng đá cho Binance.

Hơn 1 tỷ USD tháo chạy khỏi sàn Binance sau khi nhà sáng lập CZ nhận tội rửa tiền

Trong 24 giờ qua, người dùng Binance đã rút ròng hơn 1 tỷ USD, chưa tính tới dòng tiền liên quan tới Bitcoin, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu blockchain Nansen.

Binance nhận tội rửa tiền, đóng phạt 4.3 tỷ USD, CZ từ chức

Binance Holdings và CEO Changpeng Zhao (còn được biết tới là CZ) nhận tội rửa tiền và vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời đóng một khoản phạt lớn, theo...

CrossFi Foundation công bố khoản tài trợ cho những người đam mê hệ sinh thái

CrossFi Foundation công bố chương trình tài trợ 50 triệu đô la XFI và MPX, đồng tiền gốc của CrossFi, cho người dùng, người xác thực nút, nhà phát triển và tất cả...

Khối lượng giao dịch hàng tháng của Exness đạt con số kỷ lục 4.5 ngàn tỷ USD vào tháng 8

Theo báo cáo, công ty giao dịch tài chính Exness đã đạt khối lượng giao dịch hàng tháng kỷ lục là 4.521 ngàn tỷ USD và 625,626 khách hàng đang hoạt động trong tháng...

Báo cáo Tiền ảo quý 04/2023 (Kỳ 2): XRP khá lạc quan, nhưng cần thêm tín hiệu xác nhận

Phân tích và nhận định xu hướng của các đồng tiền ảo quan trọng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong...

UBCKNN cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng khi giao dịch tiền mã hóa

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có khuyến nghị đối với nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tiền mã hóa trên các ứng dụng, sàn giao dịch chứng khoán chưa được...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Binance tiếp tục gặp sóng gió

Thị trường tiền ảo trở lại với đà tăng sau nhiều tuần giảm liên tiếp.

Chợ Giá dự báo giá vàng vào nửa cuối năm 2023

Khi nhắc đến vàng, nhiều người thường coi đây như một loại tài sản phòng thủ tốt. Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế bất ổn, giá vàng lên xuống thất thường như hiện...

Exness ra mắt Đội ngũ Exness Pro nhằm thúc đẩy tầm ảnh hưởng trong cộng đồng giao dịch địa phương và toàn cầu

Exness thông báo ra mắt chương trình mới mang tên: Đội ngũ Exness Pro. Chương trình này sẽ củng cố sự hiện diện của Exness tại địa phương và toàn cầu bằng cách tận...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98