Dự báo review quý 3: Một cổ phiếu chứng khoán sẽ vào rổ FTSE ETF?

23/08/2023 11:12
23-08-2023 11:12:30+07:00

Dự báo review quý 3: Một cổ phiếu chứng khoán sẽ vào rổ FTSE ETF?

CTCK Yuanta Việt Nam dự báo cổ phiếu VIX sẽ được thêm mới vào quỹ FTSE ETF. Theo ước tính, quỹ ETF này co thể mua mới gần 15 triệu cp VIX.

Quỹ DB x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF)

Theo dữ liệu chốt vào ngày 22/08, Yuanta Việt Nam dự báo FTSE ETF có thể thêm mới cổ phiếu VIX vì đã đáp ứng các tiêu chí, trong khi không loại cổ phiếu nào.

Theo ước tính của Yuanta Việt Nam, quỹ FTSE ETF sẽ mua mới 14.7 triệu cp, nhưng sẽ bán với các cổ phiếu còn lại.

Dự báo mua/bán của FTSE ETF

Quỹ Van Eck Market Vector Vietnam Local Index ETF (VNM ETF)

Với quỹ VNM ETF, Yuanta Việt Nam dự báo quỹ sẽ giữ nguyên danh mục trong đợt review quý 3/2023.

Dự báo giao dịch của quỹ VNM ETF có vẻ ngược với FTSE ETF. Yuanta Việt Nam cho rằng quỹ sẽ chỉ bán gần 2 triệu cp VIC, trong khi mua ròng các cổ phiếu còn lại trong danh mục với khối lượng không quá đáng kể.

Dự báo mua/bán của VNM ETF
Tổng hợp giao dịch của hai quỹ FTSE ETF và VNM ETF
Nguồn: Yuanta Việt Nam

Vũ Hạo

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Quỹ đầu tư giao dịch “dè chừng”

Tuần qua (27/11-01/12/2023), giao dịch của quỹ đầu tư vẫn rất dè chừng khi công bố kết quả giao dịch cổ phiếu đều đã thực hiện ở tuần trước đó với khối lượng cao...

NVL, PDR bước vào FTSE Vietnam Index

Trong đợt review quý 4/2023, FTSE Vietnam Index thêm mới NVL và PDR, đồng thời không loại bất kỳ cổ phiếu Việt nào ra khỏi rổ chỉ số.

FEBE Ventures ra mắt quỹ thứ hai có quy mô 75 triệu USD

Công ty đầu tư mạo hiểm Việt Nam FEBE Ventures vừa ra mắt quỹ thứ hai với quy mô 75 triệu USD. Đây là quỹ chuyên đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu.

Quỹ ETF trăm triệu đô “tái xuất” sau 3 tuần im lặng

Sau 3 tuần án binh bất động, quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) tái xuất bằng cách bán ròng với tất cả cổ phiếu có trong danh mục trong giai đoạn từ...

Hai quỹ ETF hơn 21,000 tỷ đồng sẽ thêm bớt cổ phiếu nào trong quý 4/2023?

Theo dự báo của Yuanta ETF, hai quỹ FTSE và VNM ETF hầu hết đều bán ròng cổ phiếu Việt trong đợt review lần này, chỉ mua 4 triệu cp CEO và 7 triệu cp PDR.

SSI Research: CEO và FTS có thể được thêm vào VNM ETF

Mới đây, SSI Research - bộ phận nghiên cứu phân tích của CTCK SSI - dự báo VNM ETF có thể thêm mới CEO và FTS, trong khi FTSE ETF có thể thêm PDR trong đợt review...

PDR có thể được thêm vào FTSE ETF? 

CTCK BSC dự báo hai quỹ FTSE và VNM ETF có thể mua mạnh 5.9 triệu cp VIC, 4.5 triệu cp PDR và 3 triệu cp VNM. Ở chiều ngược lại, bị bán ra mạnh nhất là SSI (5.3...

Giao dịch quỹ đầu tư vẫn “tĩnh lặng”

Trong tuần qua (20-24/11/2023), giao dịch quỹ đầu tư vẫn tĩnh lặng khi tất cả các giao dịch đều được thực hiện ở tuần trước đó với lực mua nhẹ.

Quỹ ETF 600 triệu đô mua ròng cổ phiếu Việt sau 3 tuần im lặng

Giai đoạn từ 13-20/11, iShares Frontier & Select EM ETF - quỹ ETF chuyên tập trung vào các cổ phiếu thị trường cận biên và mới nổi - tiếp tục mở két mua ròng gần...

MWG có thể bị loại khỏi DCVFM Diamond ETF?

Nếu MWG bị loại khỏi rổ chỉ số VNDiamond Index trong kỳ review đầu năm 2024, quỹ DCVFM Diamond ETF có thể bán ra khoảng 60 triệu cp MWG.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98