Campuchia đặt mục tiêu đón tiếp 7 triệu du khách quốc tế vào năm 2026

04/09/2023 09:00
04-09-2023 09:00:00+07:00

Campuchia đặt mục tiêu đón tiếp 7 triệu du khách quốc tế vào năm 2026

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Campuchia (CATA), ông Chhay Sivlin, gần đây cho biết nước này đang đặt việc đào tạo chuyên gia ngành du lịch lên ưu tiên hàng đầu để chuẩn bị đón 7 triệu du khách quốc tế vào năm 2026.

Ông Sivlin cũng cho biết, trong 7 tháng đầu năm nay, Campuchia đã đón tiếp hơn 3.04 triệu du khách quốc tế. Vương quốc kỳ vọng đến cuối năm sẽ đón khoảng 5.5 triệu du khách.

Theo ông Sivlin, chương trình đào tạo hiện tại được thực hiện dựa trên mục tiêu đón 7 triệu du khách vào năm 2026. Campuchia cũng mong đợi đón một lượng lớn du khách từ cộng đồng Hồi giáo ở Malaysia và Indonesia. Đây được coi là những thị trường du lịch hàng đầu của quốc gia Đông Nam Á này.

Ông Try Chhiv, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế và ASEAN, cho biết Campuchia đã cải cách các cơ sở đào tạo kể từ khi thành lập Ủy ban Quốc gia Chuyên ngành Du lịch vào năm 2011. Hiện nước này đang đánh giá lao động du lịch theo Khung trình độ ASEAN.

Vị quan chức này cho biết Chính phủ đang hỗ trợ các đối tác liên quan trong và ngoài nước trong việc tổ chức thêm nhiều dự án đào tạo trên cả nước nhằm truyền đạt kiến thức, kỹ năng và cơ hội việc làm cho thanh niên trong khu vực.

Về phía Bộ Du lịch Campuchia (MoT), chủ trì phiên họp đánh giá tình hình hoạt động của Ủy ban Quốc gia Chuyên gia Du lịch diễn ra gần đây, Bộ trưởng Thong Khon khuyến khích người lao động hãy học các kỹ năng mới để gia tăng cơ hội việc làm như đầu bếp hay quản lý spa.

Theo Bộ trưởng Thong Khon, Campuchia là quốc gia dẫn đầu trong khu vực trong việc tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng du lịch cho thanh niên theo tiêu chuẩn quốc gia và ASEAN. Để làm được điều này, Vương quốc đã tập trung vào việc phát triển chương trình giảng dạy, phương pháp đào tạo giảng viên, giáo dục kỹ thuật và đánh giá người lao động.

Trong năm 2022, Campuchia đã giành 3 giải thưởng lớn tại ASEAN trong lĩnh vực này. Đầu tiên là giải thưởng triển khai các hướng dẫn của ASEAN về đánh giá trước học tập (RPL). Giải thưởng thứ hai là chuẩn bị các hướng dẫn của ASEAN về vệ sinh và an toàn cho các chuyên gia du lịch. Cuối cùng là giải thưởng cho việc phát triển chương trình giảng dạy về kỹ năng spa và quản lý sức khỏe.

Khai Tâm (Theo Khmer Times)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lĩnh vực tư nhân Campuchia kỳ vọng gì ở Chính phủ mới?

Ông Hun Manet chính thức nhậm chức Thủ tướng Campuchia từ ngày 22/08. Nội các Chính phủ mới của Campuchia còn có 10 Phó thủ tướng, 40 Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng...

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Lào-Campuchia trong bối cảnh Kinh tế Số

Chuyên gia cho biết để thúc đẩy phát triển Kinh tế Số, thời gian tới Việt Nam-Lào-Campuchia cần tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng cứng và mềm cho Chuyển đổi Số và...

Campuchia đối mặt nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất hàng xuất khẩu

Campuchia tiếp tục đối mặt với những thách thức trong việc đa dạng hóa mặt hàng và thúc đẩy sản xuất trong nước để xuất khẩu.

Campuchia đặt mục tiêu là quốc gia có thu nhập trung bình cao năm 2030

Phiên họp toàn thể đầu tiên của Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ VII dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hun Manet đã thông qua các mục tiêu, giải pháp chiến lược...

Quốc hội Campuchia bầu Tiến sỹ Hun Manet làm Thủ tướng mới

Quốc hội Campuchia ngày 22/8 đã bầu ông Hun Manet - con trai cả của nhà lãnh đạo Hun Sen - làm Thủ tướng mới của nước này với sự nhất trí của toàn bộ các nghị sỹ.

Nhiều cơ hội đầu tư mở ra tại Campuchia

Các quan chức hàng đầu của cơ quan quyết định tối cao về đầu tư công và tư nhân của Campuchia gần đây đã nêu lên những cơ hội đầu tư vào Vương quốc cho những nhà...

Chính phủ mới của Campuchia có 1 Thủ tướng, 10 Phó Thủ tướng

Thủ tướng Campuchia sắp mãn nhiệm Hun Sen chiều 10/8 đã công bố các thành viên của chính phủ sắp tới do con trai cả của ông là Hun Manet đứng đầu.

Xuất khẩu Campuchia hồi phục mạnh trong tháng 6

Sau khi thể hiện xu hướng giảm trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu của Campuchia tăng trở lại trong tháng 6 và kết thúc nửa đầu năm với mức tăng trưởng 0.8% so với...

Quốc vương Campuchia bổ nhiệm ông Hun Manet làm thủ tướng

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã bổ nhiệm ông Hun Manet, con trai của Thủ tướng Hun Sen, làm tân thủ tướng hôm 7-8.

Lạm phát của Lào liên tục giảm, nhưng vẫn ở mức cao trong khu vực

Theo Cục Thống kê Lào, trong sáu tháng qua, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này đã tăng 38,06%, nguyên nhân chủ yếu là do sự mất giá của đồng nội tệ (đồng kip).

Chứng khoán thế giới


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98