Cảnh sát Hong Kong điều tra sàn giao dịch tiền điện tử JPEX

15/09/2023 14:20
15-09-2023 14:20:00+07:00

Cảnh sát Hong Kong điều tra sàn giao dịch tiền điện tử JPEX

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hong Kong cảnh báo JPEX quảng cáo sàn giao dịch là "nền tảng đã được công nhận và cấp phép," song thực tế chưa nộp đơn hay nhận được giấp phép của chính quyền.

Một bảng quảng cáo của Sàn giao dịch JPEX trên đường phố Hong Kong, Trung Quốc. (Nguồn: HK01)

Ngày 14/9, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đang điều tra Sàn giao dịch Tiền Điện tử JPEX sau khi nhà chức trách cáo buộc nền tảng này có những hoạt động đáng ngờ và quảng bá những sản phẩm chưa được cấp phép.

Cảnh sát xác nhận theo đề nghị của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC), Cơ quan Phòng chống Tội phạm Thương mại đang điều tra liệu JPEX có dính líu tới hành vi phạm tội hay không.

Trong một thông báo đưa ra một ngày trước đó, SFC cảnh báo JPEX đang quảng cáo sàn giao dịch này là "nền tảng đã được công nhận và cấp phép," song thực tế chưa nộp đơn hay nhận được giấp phép của chính quyền thành phố.

Cũng theo SFC, Sàn giao dịch JPEX có những dấu hiệu đáng ngờ như quảng cáo các sản phẩm của JPEX đem lại lợi nhuận rất cao, hay cung cấp các dịch vụ kiếm tiền và gửi tiền điện tử trái phép.

Về phần mình, đại diện JPEX chỉ trích những cáo buộc trên, đồng thời tuyên bố đã điều chỉnh phí rút đồng USDT theo thông báo của SFC.

Trước phản ứng của SFC, JPEX cho biết sẽ dần điều chỉnh phí rút tiền điện tử trong những ngày tới và sẽ nâng dần giới hạn rút tiền.

Theo hãng tin AFP (Pháp), tối 14/9, nền tảng này hạn chế mỗi lần rút tiền tối đa 1.000 USDT và tính phí rút 980 USDT/lần.

Trong một thông cáo báo chí ra hồi tháng 2 năm nay, JPEX cho biết nền tảng này quản lý tài sản và công nghệ toàn cầu có tổng trị giá 2 tỷ USD và đã chi hơn 5 triệu USD để quảng bá dịch vụ tại Hong Kong.

Tháng 6 vừa qua, chính quyền Hong Kong ban hành các quy định mới, yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tại khu hành chính đặc biệt này phải có giấy phép và tuân thủ các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư./.

Nguyễn Hằng

Vietnamplus

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường tiền ảo: Bitcoin đã tăng 130% so với đầu năm

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua khi không có thông tin gì quá đáng chú ý. Bitcoin tiếp tục tiến lên các mốc cao hơn và giới đầu tư đang mơ...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin bứt phá ngưỡng 37,000 USD, Solana tăng 37%

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền ảo trong tuần qua.

Thông báo bị mất trộm, nhưng rốt cuộc bị bắt vì từng trộm Bitcoin lên đến... 3 tỷ USD!

Đêm 13/03/2019, Sở cảnh sát  quận Athens-Clarke nhận được cú điện thoại khẩn cấp. Người gọi đến là Zhong Jimmy, 28 tuổi, “người quen” của các địa điểm tiệc tùng ở...

Bitcoin cán mốc 35,000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2022

Kỳ vọng về quỹ ETF Bitcoin giúp đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin có lúc vượt 30,000 USD nhờ tin tốt về ETF

Thị trường tiền ảo tăng giá mạnh nhờ các thông tin tích cực liên quan tới việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Tổng chưởng lý New York: Hai công ty tiền điện tử lừa đảo hàng tỷ USD

Theo Tổng chưởng lý bang New York, Công ty Gemini Trust đã che giấu rủi ro khi đầu tư với Genesis và Genesis đã nói dối công chúng về những khoản lỗ của mình, khiến...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98