Giá đất nền Thủ Đức tháng 09/2023 có gì đáng chú ý?

18/09/2023 14:03
18-09-2023 14:03:52+07:00

Giá đất nền Thủ Đức tháng 09/2023 có gì đáng chú ý?

Thống kê giá đất nền tại TP. Thủ Đức, TP.HCM dao động từ 46 - 105 triệu đồng/m2, các khu vực càng gần nội thành có thể hơn 200 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát của người viết trên một số chuyên trang về nhà đất (như batdongsan, nhatot, mogi), giá đất nền tháng 09/2023 tại TP. Thủ Đức trung bình từ 44 - 115 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Các khu vực có mức giá trên trăm triệu mỗi mét vuông tập trung hầu hết ở các phường Linh Trung, Linh Chiểu, Hiệp Bình Phước, Bình Thọ, Trường Thọ.

Riêng phường Bình Thọ có một số nơi giá lên đến gần 200 triệu đồng/m2, nhờ vào vị trí giáp ranh mặt tiền các đường lớn như Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi hay Nguyễn Văn Bá.

Các khu vực có giá dưới 90 triệu đồng/m2 chủ yếu tại các phường Tam Bình, Linh Xuân, Bình Chiểu. Những địa điểm này giáp ranh tỉnh Bình Dương, tập trung nhiều các tuyến “đường số”.

Giá đất nền tháng 09/2023 tại trung tâm TP. Thủ Đức (ngay quận Thủ Đức cũ) (Đvt: triệu đồng/m2)

Thủ Đức ở khu vực quận 9 (cũ), giá đất nền trung bình từ 40 - 75 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Nơi ghi nhận mức cao, từ 100 triệu đồng/m2, tại các phường Tăng Nhơn Phú B, Tăng Nhơn Phú A, Tân Phú, Phước Bình. Do đất các khu vực này có mặt tiền giáp các đường lớn như Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Hữu Nam… Phường Tăng Nhơn Phú A, Phước Bình có giá lên đến 150 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT).

Ngược lại, các phường Phú Hữu, Long Phước, Long Bình, Hiệp Phú có giá trung bình 33 triệu đồng/m2. Riêng Long Phước có giá thấp, chỉ khoảng 20 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT). Các phường này chủ yếu xa trung tâm, giáp ranh tỉnh Đồng Nai.

Giá đất nền tháng 09/2023 tại một số phường TP. Thủ Đức (thuộc quận 9 cũ) (Đvt: triệu đồng/m2)
Nguồn: VietstockFinance

Khu vực quận 2 cũ có nền giá đất cao nhất TP. Thủ Đức, do nơi này gần trung tâm TP.HCM. Giá đất nền trung bình từ 57 - 136 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT). Nhiều nơi có giá hơn 200 triệu đồng/m2, có thể kể đến phường Thủ Thiêm, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, An Phú. Những vị trí này gần trung tâm quận 1, giáp ranh các đường lớn như Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, Lương Định Của, Đồng Văn Cống.

Mặc dù vậy, vẫn có một số khu vực xa trung tâm, có mức giá dưới 100 triệu đồng/m2 như phường Bình Trưng Tây, Cát Lái, An Lợi Đông.

Giá đất nền tháng 09/2023 tại TP. Thủ Đức (khu vực quận 2 cũ) (Đvt: triệu đồng/m2)
Nguồn: VietstockFinance

Như vậy, giá đất nền tại TP. Thủ Đức, bao gồm các khu vực quận 2, 9 và Thủ Đức (cũ) có biên độ dao động chênh lệch đáng kể. Khu vực quận 9 có giá trung bình phổ biến thấp nhất, đến quận Thủ Đức và cao nhất là quận 2.

Nhìn chung, giá trung bình đất nền phổ biến của TP. Thủ Đức, theo thống kê từ các trang quảng cáo bất động sản như nhatot.com, batdongsan.com.vn, mogi.vn dao động từ 46-105 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT).

Giá đất tăng gấp đôi từ sau khi Thủ Đức lên thành phố

Giai đoạn đầu năm 2020 - thời điểm chưa có quyết định thành lập TP. Thủ Đức, giá đất trung bình tại một số trục đường lớn như Kha Vạn Cân, Võ Văn Ngân, Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Chí chỉ từ 34 - 50 triệu đồng/m2.

Đến nay, những trục đường trên có giá trung bình từ 45 - 95 triệu đồng/m2. Như vậy, giá đã tăng từ 32 - 90% chỉ sau hơn 3 năm.

Tương tự, trước khi thành lập TP. Thủ Đức 1 tháng, giá đất tại Thạnh Mỹ Lợi (quận 2 cũ) giao dịch khoảng 65 triệu đồng/m2, đến nay giá đã tăng gấp đôi, lên 135 triệu đồng/m2.

Còn so với đầu năm nay, mức giá đất nền ở Thủ Đức trung bình hiện tại không thay đổi đáng kể, dù thị trường còn nhiều khó khăn.

Thanh Tú

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hàng trăm dự án được tháo gỡ, hé lộ thời điểm bất động sản phục hồi

Tổ công tác của Chính phủ đã nhận được 130 văn bản báo cáo khó khăn liên quan đến 180 dự án trên cả nước. Chuyên gia dự báo bất động sản Việt Nam sắp phục hồi.

HoREA: “Nên quản, không nên cấm nhà chung cư mini”

Sau khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ đạo “dứt khoát không luật hóa chung cư mini trong Luật Nhà ở”, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đề xuất chỉ nên dứt...

Tín hiệu mới trên thị trường bất động sản

Nhiều bất động sản đã giao dịch thành công sau nhiều tháng thị trường trầm lắng.

Hồ sơ đất đai ở Tây Ninh tăng đột biến

Trong số hồ sơ đất đai ở Tây Ninh, thì chỉ tính riêng về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ngành tài nguyên- môi trường đã tiếp nhận trên 835.000 hồ sơ.

'Không giải quyết được phân khúc nhà giá rẻ thì bất động sản còn khó khăn'

Chuyên gia cho rằng, “không giải quyết nổi phân khúc nhà giá rẻ, tập trung toàn lực cho nó thì chưa phải giải quyết đúng “tâm bão”. Thị trường bất động sản còn khó...

Ủy ban Kinh tế: Giá nhiều phân khúc nhà ở chưa phù hợp thu nhập

Thị trường bất động sản vẫn chủ yếu là phân khúc nhà ở trung - cao cấp, thiếu sản phẩm bình dân và giá chưa phù hợp thu nhập nhiều người.

Nhu cầu về chung cư thay đổi ra sao sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội?

Sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, thị trường chung cư mini được dự báo sẽ rất khó khăn trong thời gian tới, tuy nhiên nhu cầu ở đối với chung cư...

TP.HCM sẽ thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường từ đầu năm 2024

Từ đầu năm 2024, TP.HCM sẽ cho sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố đối với một số khu vực, vị trí phù hợp làm điểm giữ xe, kinh doanh… có thu phí với mức...

Ai cần giải cứu?

Trong lúc những nhà làm chính sách đang bàn bạc đề ra biện pháp giải cứu thị trường bất động sản, dự án bất động sản cao cấp của những đại gia, thì xã hội vẫn còn...

TPHCM có hơn 42 ngàn cơ sở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê

Thông tin trên được đại diện Công an TPHCM đề cập trong buổi họp báo về các vấn đề kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố tuần qua.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98