Giá vàng hôm nay 24-9: Vàng nhẫn tăng mạnh

24/09/2023 09:30
24-09-2023 09:30:16+07:00

Giá vàng hôm nay 24-9: Vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước duy trì mức cao, trong đó giá vàng nhẫn bật tăng mạnh.

Cuối tuần 24-9, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,4 triệu đồng/lượng, bán ra 69,15 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng thêm 50.000 đồng chiều mua vào nhưng tăng tới 300.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến này cho thấy các doanh nghiệp đã nâng giá mua vào, thu hẹp biên độ giá mua - bán để kích thích nhu cầu bán vàng của nhà đầu tư.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 57,1 triệu đồng/lượng mua vào, 58 triệu đồng/lượng bán ra, tăng tới 500.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Giá vàng nhẫn cũng leo lên vùng cao nhất trong lịch sử.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh với vàng nhẫn

Một số doanh nghiệp vàng cho biết nhu cầu mua vàng có tăng lên trong tuần qua, kéo giá vàng SJC và vàng trang sức lên mức đỉnh của năm.

Giá vàng tăng cũng góp phần khiến doanh thu của doanh nghiệp vàng gia tăng. Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết doanh thu vàng 24K trong 8 tháng năm 2023 tăng 5,9% so với cùng kỳ.

Dù doanh thu trang sức bán lẻ 8 tháng năm 2023 giảm 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng kết quả kinh doanh lũy kế trong 8 tháng vẫn đạt 21.126 tỉ đồng doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế đạt 1.247 tỉ đồng. Với kết quả này, PNJ đã hoàn thành 64,4% kế hoạch lợi nhuận năm 2023. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.924 USD/ounce, ổn định so với cuối tuần trước.

Trong tuần, giá vàng chịu áp lực giảm khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tại kỳ họp tháng 8 nhưng để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 11 tới, đồng thời cũng giảm số lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Diễn biến này khiến giá vàng khó tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 24-9: Vàng nhẫn tăng mạnh - Ảnh 3.

Giá vàng hôm nay được dự đoán tăng trong tuần tới

Dù vậy, kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cho thấy cả giới phân tích lẫn nhà nhà đầu tư đều lạc quan với đà tăng của kim loại quý.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó 46% cho rằng giá vàng tăng, 15% nói giá vàng giảm và có tới 38% nhận định giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 591 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 49% nhận định giá vàng tăng, 35% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Tỉ giá trung tâm cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.060 đồng/USD, tăng 24 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 24.190 đồng/USD mua vào, 24.530 đồng/USD bán ra, tăng 105 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

Người lao động

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhà đầu tư lạc quan khi giá vàng vượt đỉnh mọi thời đại

Giá vàng hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục đi lên khi cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan với xu hướng tăng.

Cuối tuần, giá vàng SJC "quay xe" tăng rất mạnh

Sau 2 ngày chững lại, giá vàng trong nước sáng nay đảo chiều tăng thêm nửa triệu đồng/lượng hướng về vùng đỉnh lịch sử.

Vàng thế giới lên sát 2,070 USD/oz, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao mọi thời đại trong ngày thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố niềm tin của nhà đầu tư...

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98