Góc nhìn 21/09: Vượt hẳn 1,250 và hướng đến 1,300 điểm?

20/09/2023 19:40
20-09-2023 19:40:33+07:00

Góc nhìn 21/09: Vượt hẳn 1,250 và hướng đến 1,300 điểm?

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV) nhận định thị trường sắp tới sẽ dao động trong biên độ hẹp hơn với ngưỡng hỗ trợ hiện tại là 1,210 và kháng cự 1,250. Kỳ vọng thị trường sẽ tích lũy đủ tốt để vượt hẳn 1,250 và hướng đến 1,300 điểm.

Tăng giảm đan xen

CTCK Vietcombank (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu xuất hiện trở lại đã giúp cho VN-Index hình thành nến xanh tăng điểm, vượt lên trên đường trung bình động MA20. Tuy nhiên chỉ báo ADX hiện đã rơi xuống 20 nên xác suất biến động, phục hồi mạnh của VN-Index sẽ không cao và thay vào đó là những phiên tăng giảm đan xen cùng với sự phân hóa giữa các nhóm ngành. Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ tích lũy trở lại quanh khu vực điểm 1,220 trước khi bước vào nhịp tăng mới.

Các nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy thành công trong các phiên trước, tiếp tục duy trì tỉ trọng, bám sát thị trường tại khu vực 1,220 và có thể giải ngân thêm đối với các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền và có xu hướng vượt đỉnh như hóa chất, chứng khoán.

Rung lắc

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường đã tạo xong đáy ngắn hạn ở vùng 1,200 điểm và sẽ hồi phục đi lên để kiểm tra lại vùng đỉnh cũ ngắn hạn (1,246 điểm). Tuy nhiên sẽ gặp các rung lắc nhất định trong phiên ngày mai 21/09 (phiên đáo hạn phái sinh và đón nhận thông tin lãi suất từ Fed).

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư nắm chắc danh mục của mình, đối với nhà đầu tư còn tỷ trọng tiền mặt cao có thể chờ các nhịp điều chỉnh trong phiên để giải ngân vào các cổ phiếu ở những ngành có cơ bản tốt và đang được hưởng lợi từ chính sách vĩ mô như chứng khoán, thủy sản, dệt may, bất động sản, thép, và dầu khí.

Tích lũy ngắn hạn trong vùng 1,210-1,225

CTCK BIDV (BSC): Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần trải qua một giai đoạn tích lũy ngắn hạn trong vùng 1,210-1,225 để có bật tăng hồi phục trở lại. Ngày mai (21/09) là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai, thị trường có thể gặp biến động. Việc thanh khoản suy giảm trong những phiên hồi phục cũng tiềm ẩn rủi ro.

Duy trì quán tính tăng điểm

CTCK Vietcap (VCSC): Dự báo ngày mai (21/09), chỉ số VN-Index sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định kháng cự MA10 tại 1,230 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ diễn ra ở vùng giá cao, đặc biệt là từ áp lực chốt lãi trong phiên chiều, có thể tạo ra sự rung lắc cho chỉ số. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa trên đường MA10, chỉ số sẽ kéo dài đà tăng hướng lên vùng đỉnh cũ tại 1,250 điểm. Ngược lại, chỉ số có thể cần kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 1,220 điểm.

Dao động trong biên độ hẹp

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV): Thị trường sắp tới sẽ dao động trong biên độ hẹp hơn với ngưỡng hỗ trợ hiện tại là 1,210 và kháng cự 1,250. Kỳ vọng thị trường sẽ tích lũy đủ tốt để vượt hẳn 1,250 và hướng đến 1,300.

Nối dài đà hồi phục

CTCK Tiên Phong (TPS): Hiện tại, sau khi thành công lấy lại đường SMA 20 ngày, VN-Index được kỳ vọng sẽ nối dài đà phục hồi để hướng đến vùng đỉnh liền kề (quanh mức 1,245 điểm) một lần nữa.

Điều chỉnh giằng co

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước phiên đáo hạn phái sinh (21/09), VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1,235-1,240.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở quanh khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Mục tiêu ngắn hạn chinh phục lại 1,250

CTCK Đông Á (DAS): VN-Index có hỗ trợ 1,220 điểm và mục tiêu ngắn hạn là chinh phục lại 1,250 điểm. Đối với các giao dịch ngắn hạn sẽ tím kiếm cơ hội ở những nhóm chứng khoán, bán lẻ, bất động sản. Danh mục theo dõi cho chiến lược đầu tư trung dài hạn gồm nhóm cổ phiếu ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản khu công nghiệp, xây dựng hạ tầng.

Biến động mạnh

CTCK BETA: Trong giai đoạn hiện tại, vùng 1,200-1,205 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho VN-Index. Trong khi đó, vùng đỉnh cũ 1,240-1,250 điểm là vùng kháng cự mạnh. Ngày mai (21/09) là phiên giao dịch phái sinh đáo hạn nên nhiều khả năng sẽ có biến động mạnh.

VN-Index có thể cần thêm thời gian tích lũy trước khi vượt qua vùng kháng cự mạnh 1,240-1,250 điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp Fed ngừng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9, thị trường sẽ sớm có những chuyển biến tích cực. Thời gian tới, dòng tiền sẽ đảo chiều tập trung vào nhóm ngành, doanh nghiệp có triển vọng kết quả kinh doanh đáng kể trong quý 3 hoặc có thông tin hỗ trợ triển vọng kinh doanh tích cực hơn trong thời gian tới.

Đối diện ngưỡng cản mạnh 1,250

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Trong ngắn hạn thị trường vẫn đang trong quá trình tích lũy và sẽ sớm đối diện với ngưỡng cản mạnh 1,250 điểm vì thế nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì danh mục, tránh mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

Với nhà đầu tư trung, dài hạn nhà đầu tư nếu bám sát các bản tin và khuyến nghị của chúng tôi thì hoàn toàn cơ câu xong danh mục, nếu muốn giải ngân thêm nhà đầu tư vẫn có thể giải ngân vào các nhịp điều chỉnh vừa qua, mục tiêu giải ngân đầu tư trung, dài hạn nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

Đối mặt mức kháng cự 1,245

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp (21/09) và chỉ số VN-Index có thể sẽ đối mặt với mức kháng cự 1,245 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế việc mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh do thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và có thể mua thêm tại các nhịp điều chỉnh với các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục.

Thế Mạnh

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn tuần 04 - 08/12: Cần lực cầu tốt để thoát thế giằng co

VCBS nhận định nếu lực cầu vẫn chưa gia tăng tốt, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa và giao dịch giằng co với biên độ 10 điểm.

Góc nhìn 01/12: Kiểm tra lại vùng 1,085 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen và có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm.

Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Chứng khoán Shinhan kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1,140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh...

Góc nhìn 29/11: Xu hướng giảm vẫn chủ đạo?

KBSV nhận định xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1,115.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khó vượt cận biên: Hệ lụy đánh quả…

Hệ lụy đánh quả hay tình trạng tranh thủ thời vụ là thực trạng nghĩ ngắn và đánh ngắn làm cho thị trường khó lớn lên, khó vượt ngưỡng cận biên, và thường tạo ra các...

Góc nhìn 28/11: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

CTCK Beta đánh giá do áp lực rung lắc/điều chỉnh vẫn còn cao, nhà đầu tư chỉ nên xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị...

Động lực tăng trưởng nào cho VIC, PHR và GEG?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan VIC với kỳ vọng mảng bất động sản tích cực, doanh số xe điện tăng mạnh; khả quan PHR nhờ định giá với tỷ suất cổ...

Mong đợi hệ thống giao dịch KRX vận hành

Hệ thống giao dịch chứng khoán KRX được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút dòng tiền từ các quỹ đầu tư, hướng tới nâng hạng thị trường Việt Nam.

Góc nhìn tuần 27/12 - 01/12: Thị trường bước vào vùng tích lũy ngắn hạn?

Theo Yuanta, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên...

Góc nhìn 24/11: Xem xét mua tích lũy cổ phiếu?

CTCK Beta khuyến nghị trong phiên giao dịch cuối tuần 24/11, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục biến động mạnh. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98