Góc nhìn 22/09: VN-Index sẽ không có nhiều biến động quá lớn trong ngắn hạn?

21/09/2023 19:55
21-09-2023 19:55:54+07:00

Góc nhìn 22/09: VN-Index sẽ không có nhiều biến động quá lớn trong ngắn hạn?

VCBS cho rằng, tuy thị trường vẫn đang có những phiên rung lắc, nhưng diễn biến hiện tại vẫn được đánh giá là chưa phải quá rủi ro. Việc chỉ báo ADX ở khung đồ thị ngày đã giảm xuống dưới 20 cho thấy khả năng cao VN-Index sẽ không có nhiều biến động quá lớn trong ngắn hạn.

Trở lại đà phục hồi

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà hồi phục và chỉ số VN-Index tiếp tục đi ngang quanh mức 1,220 điểm trong phiên 22/08. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường mà chủ yếu di chuyển qua lại giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra thận trọng với xu hướng hiện tại cho thấy thị trường có thể vẫn sẽ còn liên tục xuất hiện các nhịp giảm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và vẫn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Chưa hình thành đáy ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC): Hiện tại thị trường vẫn đang chứng kiến VN-Index giao dịch trong biên độ rộng, thanh khoản tăng trong những phiên giảm và thanh khoản giảm trong những phiên tăng. BSC đánh giá thị trường cần những phiên tích lũy chặt chẽ hơn tại vùng 1,210 điểm để hình thành đáy ngắn hạn.

Tiếp tục giằng co trong biên độ 1,200 -1,210 điểm

CTCK Asean (Aseansc):  Ngưỡng 1,200 điểm theo nhận định của Aseansc vẫn là ngưỡng hỗ trợ mạnh và có thể khiến lực cầu bắt đáy tham gia.

Aseansc dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể duy trì quán tính giảm điểm trong phiên sáng và chỉ số tiếp tục giằng co trong biên độ 1,200 -1,210 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì giao dịch thận trọng với tỷ trọng danh mục ở mức trung bình (50-70%) và hạn chế mua đuổi giá cao.

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu đối với nhóm ngành đã tăng mạnh trong thời gian qua nhằm cơ cấu sang các nhóm cổ phiếu đang có tín hiệu dòng tiền tốt hoặc được kỳ vọng tốt về kết quả kinh doanh quý 3/2023.

Sẽ không có nhiều biến động quá lớn trong ngắn hạn

CTCK Vietcombank (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa tại 1,212 điểm và vẫn đang bám sát đường trung bình động MA20. Tuy thị trường vẫn đang có những phiên rung lắc, nhưng diễn biến hiện tại vẫn được đánh giá là chưa phải quá rủi ro. Việc chỉ báo ADX ở khung đồ thị ngày đã giảm xuống dưới 20 cho thấy khả năng cao VN-Index sẽ không có nhiều biến động quá lớn trong ngắn hạn. Bên cạnh đó lực cầu liên tục xuất hiện quanh vùng điểm 1,210 điểm cho thấy đây hiện đang là hỗ trợ ngắn hạn của thị trường.

Phòng ngừa rủi ro

CTCK Rồng Việt (VDSC): Thị trường lùi bước trở lại và đánh mất gần hết thành quả của phiên trước. Nguồn cung có động thái gia tăng trở lại khi dòng tiền thận trọng.

VDSC cho rằng tín hiệu này có thể tạo áp lực cho thị trường trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang cận vùng hỗ trợ 1,200-1,210 điểm nên tạm thời có thể sẽ có diễn biến thăm dò tại vùng hỗ trợ này trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng thăm dò và đánh giá lại trạng thái thị trường. Tạm thời vẫn cần giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý để có thể phòng ngừa rủi ro.

Kiểm định đường MA5, MA20 đang hội tụ tại 1,218-1,220 điểm

CTCK Vietcap (Vietcap): Dự báo ngày mai, ngưỡng hỗ trợ MA50 tại 1,210 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng và kiểm định đường MA5, MA20 đang hội tụ tại 1,218-1,220 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh để giúp chỉ số duy trì đà tăng đến cuối ngày và đóng cửa trên mốc 1,220 điểm, VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục lên kháng cự cao hơn là 1,230 điểm. Ngược lại, nếu xung lực hồi phục yếu khiến lực bán chiếm ưu thế trở lại, khiến VN-Index thoái lui và đóng cửa dưới mốc 1,210 điểm, chỉ số có khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ MA100 quanh 1,170 điểm.

Khả năng gãy vùng MA 50 – 1,210 điểm đang gia tăng

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV): Thị trường hình thành cây nến giảm, xóa hết nỗ lực phục hồi của phiên trước và quay về lại vùng 1,210 một lần nữa. Nguyên nhân đến từ phiên đáo hạn phái sinh cùng thông tin NHNN hút dòng tiền qua kênh tín phiếu. Trong phiên sáng đã có rất nhiều cổ phiếu tăng xanh nhưng giảm ngược lại vào phiên chiều. VN-Index vẫn giữ được vùng MA 50 - 1,210 điểm nhưng khả năng gãy vùng này đang gia tăng. Nếu thủng vùng này, thị trường sẽ về lại khu vực 1,180 điểm.  

Ngưỡng hỗ trợ tâm lý của VN-Index là vùng 1,200 điểm

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Xét dưới góc nhìn ngắn hạn thị trường đã 2 lần tiệm cận cản ngắn hạn 1,250 điểm và đang trong quá trình hình thành vùng tích lũy vì thế như đã nhận định các diễn biến rung lắc, điều chỉnh hoàn toàn có thể xảy ra và là vận động tích cực. Thị trường sẽ cần nhiều thời gian để hình thành khu vực tích lũy chặt chẽ, ngưỡng hỗ trợ tâm lý của VN-Index là vùng 1,200 điểm và xa hơn là vùng 1,170 điểm.

Thị trường trong ngắn hạn vẫn có thể xuất hiện các diễn biến tăng giảm mạnh do vậy nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên duy trì tỷ trọng thấp và quan sát diễn biến chỉ số tại các vùng hỗ trợ trước khi nghĩ tới việc giải ngân.

Tiếp tục điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ rung lắc trong phiên. Việc hình thành mẫu nến marubozu cùng với thanh khoản tăng cho thấy những phản ứng mạnh mẽ của thị trường trong phiên đáo hạn phái sinh và trước những động thái của Ngân hàng Nhà nước.

Trong những phiên sắp tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1,235-1,240 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở quanh khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Khang Di

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn tuần 04 - 08/12: Cần lực cầu tốt để thoát thế giằng co

VCBS nhận định nếu lực cầu vẫn chưa gia tăng tốt, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa và giao dịch giằng co với biên độ 10 điểm.

Góc nhìn 01/12: Kiểm tra lại vùng 1,085 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen và có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1,085 điểm.

Góc nhìn 30/11: Đi ngang để tích lũy chắc vùng 1,080?

Chứng khoán Shinhan kỳ vọng trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ đi ngang để tích lũy vững chắc vùng 1,080. Và khi thị trường vượt 1,140, sẽ mở ra sóng tăng mạnh...

Góc nhìn 29/11: Xu hướng giảm vẫn chủ đạo?

KBSV nhận định xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1,115.

Thị trường chứng khoán Việt Nam khó vượt cận biên: Hệ lụy đánh quả…

Hệ lụy đánh quả hay tình trạng tranh thủ thời vụ là thực trạng nghĩ ngắn và đánh ngắn làm cho thị trường khó lớn lên, khó vượt ngưỡng cận biên, và thường tạo ra các...

Góc nhìn 28/11: Hạn chế sử dụng đòn bẩy

CTCK Beta đánh giá do áp lực rung lắc/điều chỉnh vẫn còn cao, nhà đầu tư chỉ nên xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị...

Động lực tăng trưởng nào cho VIC, PHR và GEG?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị khả quan VIC với kỳ vọng mảng bất động sản tích cực, doanh số xe điện tăng mạnh; khả quan PHR nhờ định giá với tỷ suất cổ...

Mong đợi hệ thống giao dịch KRX vận hành

Hệ thống giao dịch chứng khoán KRX được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút dòng tiền từ các quỹ đầu tư, hướng tới nâng hạng thị trường Việt Nam.

Góc nhìn tuần 27/12 - 01/12: Thị trường bước vào vùng tích lũy ngắn hạn?

Theo Yuanta, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên...

Góc nhìn 24/11: Xem xét mua tích lũy cổ phiếu?

CTCK Beta khuyến nghị trong phiên giao dịch cuối tuần 24/11, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục biến động mạnh. Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98