Huyền thoại Ray Dalio không muốn nắm trái phiếu, ưu tiên tiền mặt

14/09/2023 17:20
14-09-2023 17:20:59+07:00

Huyền thoại Ray Dalio không muốn nắm trái phiếu, ưu tiên tiền mặt

Ray Dalio, nhà sáng lập Bridgewater Associates, cho biết ông không muốn sở hữu trái phiếu và ưu tiên tiền mặt hơn. Điều này cũng phản ánh những khó khăn mà nhà đầu tư phải gặp phải trong bối cảnh các NHTW vẫn đang chống lạm phát.

“Tôi không muốn vay nợ hay nắm trái phiếu lúc này”, vị tỷ phú cho biết tại sự kiện Milken Institute Asia Summit lần thứ 10 trong ngày 14/09. “Tạm thời tôi nghĩ nắm giữ tiền mặt khá ổn ngay lúc này”.

Ray Dalio

Khi được hỏi về cách giảm bớt núi nợ của thế giới, ông cho biết khi nợ chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế, rắc rối “sẽ tích lũy và tăng nhanh hơn” khi lãi suất ngày càng tăng. “Chúng ta đang ở điểm rắc rối leo thang nhanh chóng”.

Với việc thâm hụt lớn, Mỹ sẽ phải bán lượng lớn trái phiếu cho nhà đầu tư trên thế giới. Tuy vậy, họ rơi vào tình thế khó khăn vì phải giữ lãi suất ở mức hấp dẫn với những trái chủ nhưng cũng không quá cao đến nỗi gây hại cho Mỹ, ông Dalio cho biết. Khi nhà đầu tư quyết định bán trái phiếu và đẩy lợi suất trái phiếu đi lên, Fed sẽ cần phải quyết định liệu có in tiền để mua trái phiếu hay không. Phương án in tiền sẽ gây áp lực lên lạm phát, ông nói.

“Chúng ta đang thấy nhà đầu tư bán ra trái phiếu tại thời điểm này. Cá nhân tôi tin rằng trái phiếu không phải là khoản đầu tư tốt trong dài hạn”, Huyền thoại Dalio cho biết.

Sau đó, khi được hỏi người mới nên phân bổ vốn ra sao, ông Dalio khuyên họ cần phải đa dạng hóa, chú ý tới những gián đoạn và chọn những công ty có thể áp dụng công nghệ mới một cách tốt nhất.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ra mắt Hội quán Chứng khoán

Ngày 28/09/2023, Hội quán Chứng khoán – nơi các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam sinh hoạt chuyên đề định kỳ mỗi tháng chính thức được ra đời.

Đằng sau khoản đầu tư hơn 100 tỷ USD của Warren Buffett vào Apple

Mẫu iPhone 15 mới sắp có mặt tại các cửa hàng và CEO Tim Cook có thể đã gửi một lá thư cho nhà đầu tư quan trọng nhất của ông, tỷ phú Warrent Buffett.

Một mô thức để điều hướng giữa thị trường hiện tại

Như mọi tiến trình lịch sử chịu sự chi phối bởi con người, thị trường chứng khoán mang tính động - nhận thức và hành động của người tham gia bị ảnh hưởng bởi thị...

Hé lộ chiêu lừa đảo của quỹ mạo danh SAC Capital

Ngày 03/07, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phát cảnh báo tình trạng giả mạo văn bản lừa đảo nhà đầu tư về việc đăng ký thành lập quỹ đại chúng SAC Capital VN.

Hàng loạt khách hàng Công ty chứng khoán VPS bị chiếm đoạt tài sản do lỗ hổng bảo mật?

Hàng loạt khách hàng tham gia giao dịch chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (Công ty VPS), phản ánh đã bị kẻ gian xâm nhập vào tài khoản chứng khoán...

Ở tuổi 93, Warren Buffett vẫn tiếp tục nâng tầm Berkshire Hathaway với trí tuệ cực kỳ nhạy bén

Tỷ phú Warren Buffett vừa bước sang tuổi 93 vào ngày 30/08. Ông nắm quyền kiểm soát Berkshire Hathaway vào năm 1965 và sau gần sáu thập kỷ, tập đoàn của ông đang...

Các phi vụ làm giá đình đám trong lịch sử chứng khoán Việt Nam

Xuyên suốt lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam có không ít vụ làm giá đình đám, để lại những vết sẹo khó lành cho nhà đầu tư.

Những người yêu nghề chứng khoán

Sau nhiều thăng trầm, người ta mới nhận thấy thị trường không chỉ màu hồng mà có những khắc nghiệt đủ khiến người ta dừng bước. Tuy vậy, khó có nghề nào mang lại...

Đội quân nhà đầu tư 'con kiến' của Hàn Quốc chiến thắng các quỹ phòng hộ

Đội quân các nhà đầu tư nhỏ lẻ, hay còn gọi là nhà đầu tư “con kiến”, đã đẩy giá cổ phiếu của EcoPro, nhà sản xuất vật liệu cực âm pin xe điện lớn nhất thế giới của...

Cảnh báo tình trạng mạo danh VSD lừa đảo

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) mới đây thông cáo về việc nhà đầu tư phản ánh bị các đối tượng lừa đảo mạo danh VSD kêu gọi tham gia ký kết hợp tác đầu...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98