Startup AI giúp ngân hàng chống lại tội phạm tài chính đặt mục tiêu IPO trên Nasdaq

22/09/2023 16:05
22-09-2023 16:05:51+07:00

Startup AI giúp ngân hàng chống lại tội phạm tài chính đặt mục tiêu IPO trên Nasdaq

Khi nói đến tội phạm tài chính, các ngân hàng thường có thể “chỉ cần một quyết định là có thể thoát khỏi tình trạng hỗn loạn”, Martin Markiewicz - Giám đốc điều hành của Silent Eight, nói với CNBC.

Các đồng sáng lập của Silent Eight, từ trái sang phải: Michael Wilkowski, Julia Markiewicz và Martin Markiewicz.

Nếu các công ty tài chính không có đủ khả năng để ngăn chặn các hành vi như rửa tiền và tài trợ khủng bố, mức phạt cũng như mức độ tổn hại danh tiếng đối với họ sẽ rất lớn. Nhưng thực tế, họ phải mất rất nhiều thời gian và nguồn lực để điều tra và ngăn chặn những hoạt động đó.

Startup Silent Eight của Markiewicz sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các tổ chức tài chính giải quyết những vấn đề này, giúp cắt giảm lượng tài nguyên cần thiết để giải quyết tội phạm, từ đó giúp các tổ chức tài chính luôn nằm trong danh sách ngân hàng tốt của các cơ quan quản lý.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 21/09 tại một hội nghị do OTB Ventures tổ chức, ông Markiewicz nói: “Ý tưởng lớn của chúng tôi là AI nên thực hiện công việc này, không nhất thiết là con người. Vì vậy, sản phẩm phải có khả năng của một triệu người để thực hiện hàng triệu cuộc điều tra”.

Phần mềm của Silent Eight dựa trên AI thế hệ mới, công nghệ từng giúp chatbot ChatGPT trở nên nổi tiếng. Nhưng sản phẩm của Silent Eight không được đào tạo theo cách giống với ChatGPT.

Mô hình của Silent Eight được đào tạo trên một số mô hình nhỏ hơn để xử lý từng nhiệm vụ chuyên biệt. Ví dụ, có một mô hình AI chuyên dịch tên trên các ngôn ngữ khác nhau. Điều này có thể giúp xác định một người mở tài khoản với các cách viết tên khác nhau trên khắp thế giới.

Những mô hình nhỏ này được kết hợp với nhau để tạo thành phần mềm của Silent Eight. Sản phẩm của họ đã được một số ngân hàng lớn nhất thế giới, từ Standard Chartered đến HSBC, First Abu Dhabi Bank, sử dụng để chống lại tội phạm tài chính.

Với doanh thu dự kiến tăng gấp 3.5 lần và lần đầu tiên đạt được lợi nhuận ngay trong năm nay, Markiewicz muốn đưa Silent Eight lên sàn Nasdaq ở Mỹ.

Markiewicz cho biết Silent Eight sẵn sàng IPO vào cuối năm 2025 với mục tiêu niêm yết trên sàn Nasdaq. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Silent Eight sẽ IPO vào năm 2025. Markiewicz cho hay anh ấy muốn công ty có vị thế tốt trước khi thực hiện phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Kim Dung (Theo CNBC)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chuyên gia: Trung Quốc chọn giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc thay vì lãi suất

Ông Sheng Song Cheng, cựu quan chức PBoC, cho rằng với lãi suất và lãi suất cho vay cơ bản ở mức thấp, nhiều khả năng PBoC cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các...

Evergrande thoát nguy cơ giải thể vào phút chót

Tập đoàn nặng nợ Evergrande “thở phào nhẹ nhõm” khi có thêm 8 tuần để thỏa thuận với các chủ nợ.

Số phận nào cho Berkshire Hathaway sau sự ra đi của huyền thoại Charlie Munger

Giới đầu tư đang băn khoăn liệu ban điều hành thế hệ tiếp theo có thể mang lại hiệu quả đầu tư giống như cặp đôi Warren và Charlie hay không.

Đồng USD sắp có tháng giảm mạnh nhất trong 1 năm, quốc gia nào được lợi?

Chỉ số đồng USD – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt – sắp ghi nhận mức giảm 3.7% trong tháng này. Đây sẽ là tháng giảm mạnh nhất trong 1...

Các quỹ đầu tư toàn cầu đang ưu tiên mua trái phiếu lợi suất cao ở châu Á

Tại châu Á, những trái phiếu có lợi suất cao hơn đang thu hút dòng vốn nước ngoài mạnh hơn so với trái phiếu của những nơi khác, đặc biệt là khi thị trường kỳ vọng...

Trái phiếu toàn cầu hướng tới tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường trái phiếu toàn cầu đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Chỉ số đồng USD xuống đáy 4 tháng

Đồng USD rơi xuống mức yếu nhất kể từ đầu tháng 8/2023 vì kỳ vọng Fed sẽ quay đầu giảm lãi suất vào tháng 5/2024.

Ông lớn cung ứng linh kiện cho Apple đầu tư thêm 1.5 tỷ USD vào Ấn Độ

Foxconn Technology sẽ đầu tư hơn 1.5 tỷ USD vào một dự án ở Ấn Độ, theo hồ sơ chứng khoán gửi lên sở giao dịch Đài Loan trong ngày 27/11.

Ông lớn thời trang nhanh Shein âm thầm nộp đơn IPO ở Mỹ, muốn định giá 90 tỷ USD

Shein đã âm thầm nộp hồ sơ đăng ký IPO ở Mỹ với mong muốn mở rộng phạm vi tiếp cận tới thị trường toàn cầu.

Vốn đầu tư mạo hiểm tại Trung Quốc giảm mạnh

Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm tại Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm 2023 đã giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái do những bất ổn kinh tế tiếp tục đè nặng lên nhu cầu...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98