Thị trường tiền ảo tuần qua: Binance tiếp tục gặp sóng gió

16/09/2023 14:00
16-09-2023 14:00:00+07:00

Thị trường tiền ảo tuần qua: Binance tiếp tục gặp sóng gió

Thị trường tiền ảo trở lại với đà tăng sau nhiều tuần giảm liên tiếp.

Tính tới sáng ngày 16/09, Bitcoin dao động ở mức 26,660 USD, tăng 3% so với cuối tuần trước. Sau một thời gian dài trì trệ quanh mức hỗ trợ 26,000 USD, Bitcoin đã bật tăng trở lại và có lúc chạm 26,860 USD.

Giá Bitcoin đã liên tục tăng lên trong ba ngày gần đây khi phản ứng tích cực với báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 8.

Trong khi đó, đồng tiền lớn thứ hai Ethereum tăng chưa tới 1%, lên 1,645 USD. Các đồng tiền khác trong top 10 không biến động quá mạnh, với BNB, Ripple (XRP) gần như đi ngang, Tron tăng 6%, còn Cardano, Dogecoin giảm khoảng 1%.

Diễn biến của top 10 đồng tiền ảo
Nguồn: CoinMarketCap

Binance tiếp tục gặp sóng gió

Mới đây, CEO Binance tại Mỹ (Binance.US) Brian Shroder đã nghỉ việc sau khoảng 2 năm gắn bó với công ty và được thay thế tạm thời bởi Giám đốc pháp lý Norman Reed.

Ngoài ra, sàn tiền ảo này cũng đã tiếp tục sa thải thêm 100 nhân viên, tương đương khoảng 1/3 lực lượng lao động.

“Để chuẩn bị cho chu kỳ tăng giá tiếp theo, rõ ràng chúng tôi cần tập trung vào mật độ nhân tài trong tổ chức để đảm bảo bộ máy hoạt động nhanh nhẹn và năng động”, đại diện phát ngôn tuyên bố.

Đây là đợt cắt giảm nhân sự thứ hai trong năm khi Binance.US và Binance đối mặt với một loạt thách thức về pháp lý. Trước đó, vào tháng 6, Binance.US đã sa thải một số lượng nhân viên chưa xác định.

“Hành động của SEC nhằm làm tê liệt ngành công nghiệp của chúng tôi đã gây ra nhiều hậu quả. Đây là một ví dụ đáng tiếc cho điều đó”, đại diện phát ngôn Binance cho biết trong một tuyên bố.

Binance.US ban đầu có tên là BAM Trading Services, được thành lập vào năm 2019 để phục vụ người dùng Mỹ bị cấm sử dụng dịch vụ của Binance. 

Vào tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã cáo buộc hai công ty trên và ông Changpeng Zhao (CZ) xử lý tiền của khách hàng một cách không phù hợp, gây hiểm lầm cho nhà đầu tư, cơ quan quản lý và vi phạm luật chứng khoán. Ông Zhao và các công ty đều phủ nhận những cáo buộc này.

Trước đó, vào tháng 3, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã buộc tội Binance và Zhao “cố tình né tránh luật pháp liên bang”. Bộ Tư pháp Mỹ cũng dang điều tra Binance, tuy nhiên cơ quan này chưa đưa ra bất cứ cáo buộc nào. 

Sau hành động pháp lý của SEC, nhiều đối tác ngân hàng đã cắt đứt quan hệ với Binance.US, khiến khách hàng không thể rút hoặc gửi USD. Công ty đã phải tìm đến một giải pháp thay thế để người dùng có thể chuyển đổi USD thành tiền ảo.

Theo ông Jacob Joseph, nhà phân tích tại CCData, thị phần toàn cầu của Binance.US đã giảm xuống còn khoảng 0.6% từ mức khoảng 2.39% trong tháng 4. Ông cho biết khối lượng giao dịch hàng tháng đã giảm xuống dưới mức đầu năm 2020.

Thế giới có 6 tỷ phú Bitcoin

Trang CoinTelegraph mới đây đã trích dẫn một báo cáo do công ty tư vấn đầu tư Henley & Partners có trụ sở tại London, thông tin về số người nắm giữ Bitcoin và được xếp vào hàng triệu phú, tỷ phú của thế giới.

Công bố từ Henley & Partners cho thấy có khoảng 88,200 triệu phú trên toàn thế giới nắm giữ tiền ảo, trong đó có 40,500 người sở hữu Bitcoin. Báo cáo có nêu ra khái niệm "crypto centi-millionaires" là những triệu phú tiền ảo.

Theo báo cáo, trong số 182 người có tài sản tiền mã hoá trên 100 triệu USD, thì tới 78 người nắm giữ Bitcoin. Đặc biệt, có 6 người sở hữu tài sản trên 1 tỷ USD từ việc "tích luỹ qua các hoạt động giao dịch Bitcoin".

Báo cáo cho biết Bitcoin vẫn là loại tiền ảo phổ biến nhất được sở hữu bởi cả nhà đầu tư siêu giàu và nhà đầu tư cá nhân thông thường. Trên toàn cầu, tiền ảo được sở hữu bởi 425 triệu người và 49% tài sản đó được nắm giữ bằng Bitcoin.

Thiên Vân (Tổng hợp)

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Khối lượng giao dịch hàng tháng của Exness đạt con số kỷ lục 4.5 ngàn tỷ USD vào tháng 8

Theo báo cáo, công ty giao dịch tài chính Exness đã đạt khối lượng giao dịch hàng tháng kỷ lục là 4.521 ngàn tỷ USD và 625,626 khách hàng đang hoạt động trong tháng...

Báo cáo Tiền ảo quý 04/2023 (Kỳ 2): XRP khá lạc quan, nhưng cần thêm tín hiệu xác nhận

Phân tích và nhận định xu hướng của các đồng tiền ảo quan trọng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong...

UBCKNN cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng khi giao dịch tiền mã hóa

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có khuyến nghị đối với nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tiền mã hóa trên các ứng dụng, sàn giao dịch chứng khoán chưa được...

Chợ Giá dự báo giá vàng vào nửa cuối năm 2023

Khi nhắc đến vàng, nhiều người thường coi đây như một loại tài sản phòng thủ tốt. Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế bất ổn, giá vàng lên xuống thất thường như hiện...

Exness ra mắt Đội ngũ Exness Pro nhằm thúc đẩy tầm ảnh hưởng trong cộng đồng giao dịch địa phương và toàn cầu

Exness thông báo ra mắt chương trình mới mang tên: Đội ngũ Exness Pro. Chương trình này sẽ củng cố sự hiện diện của Exness tại địa phương và toàn cầu bằng cách tận...

Ấn phẩm đặc biệt từ Exness CCO - Damian Bunce - Cấu trúc thể chế thúc đẩy việc chấp nhận tiền ảo

Giống như sự phát triển của cấu trúc thị trường chứng khoán trong 20 năm qua, tiền ảo cần được tái cấu trúc hoàn toàn. Loại tài sản này chắc chắn có thể trở thành...

Người Việt giao dịch gần 21 tỷ USD trên sàn Binance trong tháng 5

Theo thống kê từ Wall Street Journal (WSJ), người Việt giao dịch nhiều thứ 4 trên sàn tiền ảo Binance.

Giao dịch CFD trong thị trường giảm giá

Khi so sánh với việc đầu tư cổ phiếu theo cách truyền thống, việc bán khống CFD cổ phiếu mang tới cơ hội độc nhất cho các nhà giao dịch để họ có thể kiếm được lợi...

Công nghệ blockchain tại Việt Nam

Năm 2022, theo Chainalysis, Việt Nam đứng đầu trong bảng xếp hạng tiếp nhận tiền điện tử và trong bảng xếp hạng tốc độ tăng trưởng nền kinh tế kỹ thuật số FT-Omdia...

Hợp đồng chênh lệch (CFD) cổ phiếu: Các thuật ngữ và khái niệm chính

Bước vào thế giới của Hợp đồng chênh lệch (CFD) trong lĩnh vực giao dịch cổ phiếu có thể khiến bạn cảm thấy như bị cuốn vào một cơn cuồng phong của thuật ngữ tài...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98