Vàng thế giới dao động quanh mức đỉnh 2 tuần

20/09/2023 07:01
20-09-2023 07:01:13+07:00

Vàng thế giới dao động quanh mức đỉnh 2 tuần

Giá vàng dao động gần mức đỉnh 2 tuần vào ngày thứ Ba (19/09) khi sự chú ý chuyển sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để cập nhật về triển vọng lãi suất và dự báo kinh tế.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức 1,931.45 USD/oz sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 05/09 vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0.1% lên 1,952.90 USD/oz.

Nhà đầu tư sẽ chờ đợi những dự báo cập nhật từ các quan chức Fed khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vào ngày thứ Tư (20/09), sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây của Mỹ làm giảm lo ngại về suy thoái.

Nhà đầu tư dự báo khả năng 99% Fed sẽ giữ lãi suất không đổi tại cuối cuộc họp, với xác suất 35% sẽ nâng lãi suất thêm một đợt nữa trước năm 2024, theo công cụ CME  FedWatch

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Kitco, nhận định: “Có kỳ vọng rằng Fed vẫn sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ ‘diều hâu’ vào ngày mai vì họ muốn đưa lạm phát về gần mức mục tiêu 2%, điều đó sẽ không tốt cho vàng”.

“Điều quan trọng sẽ là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell và một tuyên bố có thể ám chỉ điều mà Fed có thể làm vào cuối năm nay”, ông Wyckoff nói thêm.

Triển vọng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ  hạn 10 năm lên mức cao nhất trong 16 năm, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Ngoài ra, cuộc họp của các ngân hàng trung ương Nhật Bản, Anh và Thuỵ Sĩ, cùng nhiều ngân hàng khác, cũng dự kiến diễn ra trong tuần này.

An Trần (theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhà đầu tư lạc quan khi giá vàng vượt đỉnh mọi thời đại

Giá vàng hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục đi lên khi cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan với xu hướng tăng.

Cuối tuần, giá vàng SJC "quay xe" tăng rất mạnh

Sau 2 ngày chững lại, giá vàng trong nước sáng nay đảo chiều tăng thêm nửa triệu đồng/lượng hướng về vùng đỉnh lịch sử.

Vàng thế giới lên sát 2,070 USD/oz, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao mọi thời đại trong ngày thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố niềm tin của nhà đầu tư...

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98