Vàng thế giới tăng gần 1% khi đồng USD suy yếu

16/09/2023 08:00
16-09-2023 08:00:00+07:00

Vàng thế giới tăng gần 1% khi đồng USD suy yếu

Giá vàng tăng gần 1% vào ngày thứ Sáu (15/09), do đồng USD suy yếu và hoạt động mua vào tài sản trú ẩn an toàn sau khi Liên đoàn công nhân ô tô (United Auto Workers) khởi động cuộc đình công tại Detroit, trong khi hy vọng về việc Mỹ có thể tạm dừng nâng lãi suất đã hỗ trợ thêm cho vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.9% lên 1,927.79 USD/oz. Hợp đồng này đã tăng 0.6% từ đầu tuần đến nay. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.9% lên 1,949.70 USD/oz.

Đồng USD lùi 0.3% sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ công bố trước đó trong phiên, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Tai Wong, nhà đầu tư kim loại độc lập tại New York, nhận định: “Vàng đang tăng trong bối cảnh nhiều lo ngại”.

Liên đoàn Công nhân United Auto đã phát động các cuộc đình công tại 3 nhà máy thuộc sở hữu của “Detroit Three”, bao gồm Stellantis, chủ sở hữu của Chrysler, đánh dấu hành động lao động công nghiệp đầy tham vọng nhất của Mỹ trong nhiều thập kỷ.

Vàng thường được sử dụng như một kênh lưu trữ giá trị an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và tài chính.

Những người tham gia thị trường hiện đang chờ đợi nhiều thông tin rõ ràng hơn về triển vọng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách vào tuần tới, tại đó ngân hàng trung ương được nhiều kỳ vọng sẽ giữ lãi suất không đổi.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Kitco, nhận định: “Nếu Fed có thái độ ‘bồ câu’ hơn một chút vào tuần tới, điều đó sẽ rất quan trọng và dẫn đến sự phục hồi trên thị trường vàng”.

Trong khi đó, giá vàng vật lý ở Trung Quốc đã tăng lên mức đỉnh mới trong tuần này, trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ nhằm hỗ trợ đồng Nhân dân tệ (CNY) đang mất giá và thiếu hạn ngạch nhập khẩu mới.

An Trần (Theo CNBC)

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhà đầu tư lạc quan khi giá vàng vượt đỉnh mọi thời đại

Giá vàng hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục đi lên khi cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan với xu hướng tăng.

Cuối tuần, giá vàng SJC "quay xe" tăng rất mạnh

Sau 2 ngày chững lại, giá vàng trong nước sáng nay đảo chiều tăng thêm nửa triệu đồng/lượng hướng về vùng đỉnh lịch sử.

Vàng thế giới lên sát 2,070 USD/oz, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao mọi thời đại trong ngày thứ Sáu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố niềm tin của nhà đầu tư...

Vàng thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp dù lùi nhẹ trong phiên

Vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm nhưng vẫn ghi nhận tháng tăng giá thứ hai liên tiếp nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm hạ...

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước sau một ngày vượt đỉnh thời đại

Không còn tăng mạnh giảm sốc như ngày hôm trước, giá vàng trong nước sáng nay 30-11 gần như bất động dù giá thế giới tiếp tục đi lên.

Vàng thế giới lên gần mức đỉnh 7 tháng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong khoảng 7 tháng trong ngày thứ Tư khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất trong nửa đầu năm...

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98