Cho rằng HOSE cố tình tạo ra lỗi bất hợp lý, ITA gửi văn bản đề nghị đưa chứng khoán ra khỏi diện cảnh báo

21/11/2023 09:51
21-11-2023 09:51:46+07:00

Cho rằng HOSE cố tình tạo ra lỗi bất hợp lý, ITA gửi văn bản đề nghị đưa chứng khoán ra khỏi diện cảnh báo

CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) vừa có báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) về tình hình khắc phục chứng khoán thuộc diện cảnh báo quý 4/2023 và đề nghị đưa chứng khoán ITA ra khỏi diện cảnh báo theo quy định.

Cụ thể, ITA cho biết đã công bố thông tin và khắc phục hết nguyên nhân đưa chứng khoán ITA vào diện cảnh báo do vi phạm quy định về công bố thông tin theo Quyết định ngày 26/08/2022 và Thông báo ngày 01/03/2023 của HOSE.

"HOSE cố tình tạo ra 5 lỗi vi phạm bất hợp lý mà Công ty Tân Tạo đã phản đối trong công văn ngày 16/03/2023. HOSE cố tình chia nhỏ các lần tính vi phạm kể cả những lần do thay đổi biểu mẫu cũng bị tính là lỗi vi phạm trong khi hàng trăm công ty niêm yết khác đều mắc phải.

Mặc dù không đồng tình với quyết định không bình thường của HOSE, tuy nhiên Công ty Tân Tạo đã cố gắng cao nhất khắc phục và gửi rất nhiều văn bản báo cáo việc đã khắc phục hết các nguyên nhân và đề nghị HOSE, UBCKNN đưa chứng khoán ITA ra khỏi diện cảnh báo.

Hơn 3 tháng kể từ ngày ITA đủ điều kiện ra khỏi diện cảnh báo, mặc dù Công ty Tân Tạo đã thực hiện đầy đủ theo quy định và đã gửi 3 văn bản báo cáo đã khắc phục hết các nguyên nhân, song HOSE vẫn tiếp tục kéo dài và đưa ra lý do không đúng sự thật để cố tình phá hoại Công ty Tân Tạo thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thiệt hại đã gây ra", văn bản ITA công bố.

Văn bản ITA cho biết kể từ khi HOSE, UBCKNN buộc Công ty Tân Tạo công bố thông tin về các Quyết định mở thủ tục phá sản ngày 25/01/2018 của Tòa án nhân dân TPHCM và Quyết định ngày 15/04/2022 quyết định chỉ định Quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản, không giải quyết các nội dung giải trình của Công ty Tân Tạo và cố tình tạo ra 5 lỗi vi phạm bất hợp lý để đưa chứng khoán ITA vào diện cảnh báo kể từ ngày 06/09/2022 và trong suốt thời gian dài đến nay vẫn cố tình không giải quyết việc đưa cổ phiếu ITA ra khỏi diện cảnh báo thì HOSE phải chịu trách nhiệm về toàn bộ thiệt hại của Công ty Tân Tạo, cổ đông, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Tân Tạo đã công bố thông tin và khắc phục hết nguyên nhân đưa chứng khoán ITA bị cảnh báo theo yêu cầu của HOSE. Vì vậy, Công ty Tân Tạo đề nghị HOSE ban hành quyết định đưa chứng khoán ITA ra khỏi diện cảnh báo theo đúng quy định.

Trước đó, cổ phiếu ITA bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 06/09/2022 với lý do tổ chức niêm yết vi phạm quy định công bố thông tin từ 4 lần trở lên trong vòng 1 năm. Sau đó, HOSE tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo do ITA chưa khắc phục hết các nguyên nhân đưa vào cảnh báo và tiếp tục vi phạm công bố thông tin trong 6 tháng kể từ ngày ra quyết định cảnh báo, chưa đáp ứng điều kiện đưa ra khỏi diện cảnh báo. Gần đây nhất, ngày 15/11/2023, HOSE tiếp tục có văn bản giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu ITA do chưa khắc phục được nguyên nhân bị cảnh báo.

Hàn Đông

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo dấu dòng tiền cá mập 30/11: Tự doanh và khối ngoại quay lại bán ròng

Chỉ mới mua ròng một phiên, tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trong phiên 30/11 với giá trị lần lượt gần 317 tỷ đồng và 290 tỷ...

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 30/11

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

30/11: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán? 

Cùng điểm qua những tin tức tài chính trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

Theo dấu dòng tiền cá mập 29/11: Tự doanh và khối ngoại đều mua ròng

Sau 3 phiên đầu tư ngược chiều nhau, tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại cùng mua ròng trong phiên 29/11. Cụ thể, tự doanh mua ròng hơn 167 tỷ đồng, khối...

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 29/11

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.

29/11: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm qua những tin tức tài chính trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

Theo dấu dòng tiền cá mập 28/11: Tự doanh và khối ngoại mua bán ngược chiều

Phiên giao dịch 28/11, tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại tiếp tục đầu tư ngược chiều nhau. Cụ thể, tự doanh vẫn bán ròng nhưng giá trị khiêm tốn hơn 41 tỷ...

Giải mã "Điểm đen" Báo cáo tài chính

Nếu không có phương pháp đầu tư hợp lý, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Các hiểu biết về cơ chế vận động thị trường, sự dịch chuyển dòng tiền giữa các ngành… đều là...

HOSE bổ sung ITD vào danh sách không được giao dịch ký quỹ

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa bổ sung cổ phiếu của CTCP Công nghệ Tiên Phong (HOSE: ITD) vào danh sách cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 28/11

Danh sách các mã cổ phiếu tăng và giảm mạnh nhất những phiên gần đây theo số liệu thống kê của Vietstock.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98