Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng

27/11/2023 11:09
27-11-2023 11:09:36+07:00

Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong và ngoài nước đang nóng lên khi Mỹ có thể giảm lãi suất, đồng USD sẽ giảm giá, sức mua vào dịp cuối năm thường tăng cao.

Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng nhẫn tăng rất mạnh và đã cao hơn giá vàng thế giới hàng triệu đồng/lượng.

Lúc 10 giờ ngày 27-11, tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới giao dịch tại 2.010 USD/ounce, tăng 7 USD so với mức giá mở cửa giao dịch 2.003 USD/ounce.

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC tại Việt Nam bán ra 72,2 triệu đồng/lượng – giảm 100.000 đồng/lượng so với mức giá mở cửa đầu ngày.

Riêng giá vàng nhẫn 24K đứng vững tại mức 60,5 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra 61,6 triệu đồng/lượng và cao hơn giá vàng thế giới quy đổi hơn 1,5 triệu đồng/lượng.

Giới phân tích quốc tế nhận định chính sách tiền tệ dự kiến ​​của Mỹ sẽ là yếu tố quan trọng thúc đẩy đà tăng giá vàng thế giới trong ngắn hạn .

Nhà phân tích hàng hóa Barbara Lambrecht của Commerzbank (Đức) kỳ vọng đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Mỹ sẽ được thực hiện vào giữa 2024. Vì thế, đồng USD có thể giảm giá rất mạnh, tạo điều kiện giá vàng thế giới đứng vững lâu dài trên 2.000 USD/ounce.

Nicky Shiels – người đứng đầu bộ phận chiến lược kim loại tại MKS PAMP (Thụy Sĩ), cho biết trong 5 năm qua, vàng đã chứng kiến ​​mức tăng trung bình 2,7% từ Lễ Tạ ơn đến ngày 31-12.

Trong khi đó, giới đầu tư tài chính cho rằng những tín hiệu yếu kém từ thị trường chứng khoán quốc tế sẽ giúp kim loại quý thu hút dòng tiền.

Tại thị trường Việt Nam, ông Trần Hữu Đang, Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc - Đá quý ASEAN (AJC- Hà Nội), cho biết sức mua có dấu hiệu tăng lên. Nguyên nhân chính là vào thời điểm cuối năm nhu cầu mua sắm vàng thường đi lên.

"Nguyên liệu sản xuất khan hiếm, nguồn cung vàng miếng SJC bị hạn chế, cộng với đà tăng của giá vàng thế giới khiến giá vàng trong nước ngày càng nóng. Đặc biệt, giá vàng nhẫn 24K tăng rất mạnh và đã cao hơn giá vàng thế giới hàng triệu đồng/lượng. Thế nên trong ngắn hạn, đà tăng của giá vàng nhẫn có thể chưa dừng lại"- ông Đang nói.

Ông Lê Chánh, chủ một tiệm vàng ở khu vực chợ Gò Vấp (TP HCM) cho biết thời gian gần đây, các tiệm gần như không mua được nguyên liệu vàng trôi nổi nên việc sản xuất một số sản phẩm sụt giảm. Trong khi đó, sức mua vàng nhẫn, vàng nữ trang vào dịp cuối năm thường tăng mạnh khiến giá các loại vàng này ngày càng tăng.

Thy Thơ Ảnh: Tấn Thạnh

Người lao động

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng SJC gần chạm mốc 81 triệu đồng/lượng

Sau nhiều ngày ngấp nghé ngưỡng 80 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC sáng nay 02/03 chính thức vượt đỉnh, gần chạm mốc 81 triệu đồng/lượng.

Sửa Nghị định 24/2012 và mô hình vận hành thị trường vàng hợp đích

Theo PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, giảng viên cao cấp Học viện Tài chính, trong quá trình thảo luận, góp ý cho Nghị định 24/2012, các chuyên gia đã đặt ra vấn đề làm...

Vàng thế giới vượt mốc 2,080 USD lên cao nhất trong 2 tháng

Giá vàng khởi đầu tháng 3 với sắc xanh, với giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng vào ngày thứ Sáu (01/03), sau khi dữ liệu kinh tế ảm đạm củng cố kỳ vọng hạ...

Động thái mới của Ngân hàng Nhà nước về quản lý vàng miếng SJC

Ngân hàng Nhà nước đã gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ về giải pháp quản lý thị trường vàng.

Vì sao giá vàng trong nước bật tăng trở lại sau ngày vía Thần tài?

Giá vàng trong nước đã bật tăng trở lại sau ngày vía Thần tài và tiến sát mốc 80 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tháng sau dữ liệu lạm phát Mỹ

Giá vàng tiến lên mức cao nhất trong 1 tháng vào ngày thứ Năm (29/02) do đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ trùng khớp với dự báo, với việc nhà đầu tư...

Giá vàng nhẫn lên mốc cao mới, sát mức giá 66,5 triệu đồng mỗi lượng

Dù dự báo giá trị của tài sản vàng trong thời gian năm 2024 vẫn còn tiềm năng tăng giá, song các chuyên gia cho rằng trong bối cảnh biến động giá hiện nay, người...

Vàng thế giới tăng nhẹ chờ đợi tín hiệu của Fed

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (28/02), khi nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu kinh tế quan trọng và những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về...

Sáng 28-2, giá vàng nhẫn 24K tăng phi mã

Các doanh nghiệp vàng phía Bắc như Bảo Tín Minh Châu, DOJI niêm yết giá vàng nhẫn 24K lên tới hơn 66 triệu đồng/lượng

Vàng thế giới đi ngang

Giá vàng ổn định vào ngày thứ Ba (27/02), với số liệu lạm phát quan trọng và những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được nhà đầu tư chú ý...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98