Dầu giảm 3 tuần liên tiếp

11/11/2023 08:04
11-11-2023 08:04:56+07:00

Dầu giảm 3 tuần liên tiếp

Giá dầu tăng cao trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp khi nỗi lo gián đoạn nguồn cung từ cuộc xung đột Israel-Hamas dần lắng dịu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô tương lai Brent tiến 73 xu lên 80.74 USD/thùng, hợp đồng dầu thô tương lai WTI giao tháng 12 tại Mỹ tăng 66 xu lên 76.40 USD/thùng.

Tính chung cả tuần qua, dầu Brent sụt 4.9% trong khi dầu WTI trượt 5.1%, cùng đánh dấu 3 tuần liền giảm giá, đợt sụt giảm dài nhất của cả 2 hợp đồng này kể từ chuỗi 4 tuần lao dốc liên tiếp trong giai đoạn từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5.

ANZ Research cho biết trong một báo cáo công bố ngày thứ Sáu: “Nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông tiếp tục giảm”.

“Xung đột tại Gaza đang được khống chế tốt, bất chấp lo ngại xung đột sẽ leo thang khi các quốc gia Ả Rập láng giềng tỏ ra không hài lòng”.

Mối lo lắng về nguy cơ gián đoạn nguồn cung bắt nguồn từ xung đột Israel-Hamas đang vơi dần, thay vào đó là những lo ngại ngày càng lớn về nhu cầu, đặc biệt là từ Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Các số liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc trong tuần này đã gia tăng lo ngại về nhu cầu ngày càng suy yếu. Ngoài ra, các nhà máy lọc dầu ở Trung Quốc, nước mua dầu thô lớn nhất từ nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới Ả-Rập Xê-Út, đã yêu cầu nguồn cung ít hơn từ Ả-Rập Xê-Út trong tháng 12.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Citi cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm rằng họ kỳ vọng áp lực sẽ giảm và giá dầu sẽ phục hồi sau khi rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 vào đầu tuần này.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Dầu giảm giá chờ cuộc họp của OPEC

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch suy đoán liệu OPEC+ có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không.

OPEC và các đồng minh tác động như thế nào đến giá dầu, kinh tế thế giới?

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh chiếm 40% sản lượng dầu thế giới, các nước dẫn đầu là Saudi Arabia và Nga - sản xuất lần lượt khoảng 9 triệu...

Dầu đi ngang trước quan điểm bi quan về cuộc họp trì hoãn của OPEC+

Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Việc OPEC+ trì hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đã làm dấy lên quan điểm cho rằng các nhà sản xuất có thể...

Giá xăng, dầu cùng giảm từ 500 đến 600 đồng/lít

Mỗi lít xăng giảm 510-580 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) cũng hạ thêm 570-600 đồng, từ 15h ngày 23/11.

Dầu biến động mạnh khi OPEC trì hoãn cuộc họp về cắt giảm sản lượng

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Tư sau khi Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trì hoãn cuộc họp quan trọng về cắt giảm sản lượng dự kiến tổ chức...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98