Dầu phục hồi 3% sau phiên bán tháo mạnh trước đó

18/11/2023 07:01
18-11-2023 07:01:56+07:00

Dầu phục hồi 3% sau phiên bán tháo mạnh trước đó

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, một ngày sau khi lao dốc 5% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do nỗi lo ngày càng lớn về nguồn cung đang tăng cao từ các quốc gia ngoài OPEC trong khi nhu cầu trên đà hạ nhiệt.

Hợp đồng dầu thô tương lai WTI giao tháng 12 tại Mỹ tăng 2.21 USD/thùng, tương ứng 3.03%, lên 75.11 USD/thùng; trong khi hợp đồng dầu thô tương lai Brent giao tháng 1 tăng 3.2%, tương ứng 2.49, lên 79.91 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng này đều đã mất khoảng 1/6 giá trị của mình trong 4 tuần lao dốc vừa qua và hiện ghi nhận tuần giảm giá thứ tư liên tiếp.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú: “Giá dầu giảm nhẹ trong năm nay mặc dù nhu cầu vượt quá kỳ vọng lạc quan của chúng tôi”.

“Nguồn cung ngoài OPEC đã tăng mạnh hơn nhiều so với dự kiến, và phần nào được bù đắp bởi động thái cắt giảm sản lượng của OPEC”.

Đà sụt giảm của giá dầu trong tuần này chủ yếu là do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh và sản lượng duy trì ở mức kỷ lục, trong khi các dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngày càng giảm sút ở Trung Quốc cũng gây lo ngại.

Tuy nhiên, đà lao dốc trong ngày thứ Năm đã khiến một số nhà phân tích đặt câu hỏi liệu việc bán tháo có quá mức hay không, đặc biệt là trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu.

Một yếu tố khác góp phần tạo ra tâm lý tiêu cực trong ngày thứ Năm là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ ngày càng tăng và số liệu sản xuất công nghiệp giảm nhẹ.

Với việc giá dầu Brent xuống dưới 80 USD/thùng, nhiều nhà phân tích hiện kỳ vọng OPEC+, chủ yếu là Ả Rập Xê Út và Nga, sẽ gia hạn việc cắt giảm sản lượng tự nguyện đến năm 2024.

Tuệ Nhiên (Theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Dầu giảm giá chờ cuộc họp của OPEC

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch suy đoán liệu OPEC+ có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không.

OPEC và các đồng minh tác động như thế nào đến giá dầu, kinh tế thế giới?

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh chiếm 40% sản lượng dầu thế giới, các nước dẫn đầu là Saudi Arabia và Nga - sản xuất lần lượt khoảng 9 triệu...

Dầu đi ngang trước quan điểm bi quan về cuộc họp trì hoãn của OPEC+

Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Việc OPEC+ trì hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đã làm dấy lên quan điểm cho rằng các nhà sản xuất có thể...

Giá xăng, dầu cùng giảm từ 500 đến 600 đồng/lít

Mỗi lít xăng giảm 510-580 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) cũng hạ thêm 570-600 đồng, từ 15h ngày 23/11.

Dầu biến động mạnh khi OPEC trì hoãn cuộc họp về cắt giảm sản lượng

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Tư sau khi Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trì hoãn cuộc họp quan trọng về cắt giảm sản lượng dự kiến tổ chức...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98