Góc nhìn 22/11: Tích lũy?

21/11/2023 19:40
21-11-2023 19:40:43+07:00

Góc nhìn 22/11: Tích lũy?

CTCK Vietcombank (VCBS) nhận định với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ có xu hướng tích lũy, giao dịch sideway với biên độ từ 1,090 – 1,130 điểm trong ngắn hạn.

Tiếp diễn đà tăng

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách các đường trung bình 200 và 50 phiên trong những phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh khi áp lực chốt lời gia tăng ở các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng mạnh trong thời gian qua, đặc biệt các chỉ số chính tăng vào vùng kháng cự của các đường trung bình.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục đi ngang cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại, chưa kể thanh khoản vẫn đang ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường ở các nhịp tăng mạnh và trạng thái giằng co có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và ưu tiên mua vào các cổ phiếu đang nắm giữ tại các nhịp điều chỉnh.

Hướng tới vùng 1,160 điểm

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường có xu hướng sideway up hướng tới vùng 1,160 điểm với tín hiệu luân phiên từ một số cổ phiếu riêng biệt. Sức lan tỏa mạnh mẽ chung cần các động lực mạnh mẽ hơn thu hút dòng tiền. Nhà đầu tư nên thận trọng duy trì tỷ trọng cổ phiếu trên trung bình và quan sát các xác nhận từ thị trường.

Thận trọng

CTCK Tiên Phong (TPS): Với phiên tăng thứ 2 liên tiếp, VN-Index đã áp sát hỗ trợ đã bị vượt qua là đường SMA 200 ngày (quanh mức 1,115 điểm). Nếu thành công vượt cản, thị trường sẽ lấy lại đà tăng trong dài hạn. Ngược lại, chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng giảm đã được thiết lập ở ngày thứ 6 vừa qua.

Do tính chất quan trọng của mức kháng cự này, thanh khoản thị trường đã có sự sụt giảm đáng kể về dưới mức trung bình 20 phiên, phản ánh sự thận trọng của dòng tiền mua mới trong bối cảnh chỉ số chung áp sát vùng cản.

Quay lại vùng 1,160 điểm

CTCK Đông Á (DAS): VN-Index đang ở khu vực hỗ trợ 1,100 điểm, vẫn giữ kênh tăng trung hạn kể từ khi phục hồi từ vùng đáy, nếu lực cầu vẫn ổn định thì có thể quay lại vùng 1,160 trong những tuần tới.

Các nhóm cổ phiếu luân phiên biến động nhanh, nhà đầu tư tránh mua đuổi và thiết lập mức chốt lời hợp lý. Những cơ hội mua đầu tư ngắn hạn xuất hiện khi thị trường điều chỉnh trong phiên, bên cạnh đó nhà đầu tư trung hạn có thể giải ngân gia tăng vị thế cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp và nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng.

Rủi ro tiềm ẩn

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): VN-Index tiếp tục có diễn biến hồi phục nhưng nhìn chung dòng tiền vẫn còn thận trọng khi chỉ số hướng đến gần vùng MA(200), vùng 1,115 điểm, thể hiện qua thanh khoản giảm so với phiên trước. Diễn biến hồi phục hiện tại có thể đang mang tính chất kỹ thuật và vùng MA(200) vẫn đang gây áp lực lên VN-Index. Dự kiến diễn biến sẽ chậm lại trước vùng cản và rủi ro lùi bước vẫn đang tiềm ẩn.

Xu hướng chưa rõ ràng

CTCK BIDV (BSC): Thị trường giằng co trong vùng 1,105 – 1,110 cả ngày 21/11 trước khi đóng cửa tại mốc 1,110.46 điểm, tăng gần 7 điểm so với phiên hôm trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/18 ngành tăng điểm. Hiện tại xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Rủi ro rung lắc

CTCK Beta (BETA): Hiện tại, đường MA200 (1,115 điểm) đóng vai trò kháng cự cho VN-Index; trong khi đó, vùng 1,085 - 1,100 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy và sẽ sớm vượt kháng cự MA200 để hướng đến vùng kháng cự cao hơn tại 1,150 - 1,160 điểm; tuy nhiên, thanh khoản cần cải thiện để xu hướng hồi phục tăng thêm độ tin cậy từ đó thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.

Đối với nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao với tầm nhìn dài hạn có thể tận dụng những nhịp rung lắc/điều chỉnh để xem xét mua tích lũy cổ phiếu của các doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt cùng với triển vọng kinh doanh tích cực trong trong thời gian tới khi các kinh tế vĩ mô đang dần xuất hiện những tín hiệu tích cực.

Tích lũy trong biên độ 1,090 - 1,130 điểm

CTCK Vietcombank (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, hầu hết các chỉ báo tại thời điểm hiện tại đều đang bẻ ngang và chưa cho tín hiệu mới. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ có xu hướng tích lũy, giao dịch sideway với biên độ từ 1,090 - 1,130 điểm trong ngắn hạn.

Tích lũy để tạo đà đi lên

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV): VN-Index tạo gap và đóng cửa với cây nến đỏ và bóng nến dưới dài, cho thấy xuất hiện một vài tín hiệu tham gia của bên bán trong phiên giao dịch ngày 21/11. Thanh khoản của thị trường ghi nhận ở mức thấp hơn so với ngày hôm trước, thể hiện đà tăng đang chững lại trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các chỉ báo như RSI và MACD tiếp tục thể hiện những tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng. SSV nhận thấy thị trường cần vài phiên tích lũy để có thể tạo đà đi lên.

Kha Nguyễn

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TPS: VN-Index có thể tăng gần 20% trong năm 2024 nhờ mặt bằng lãi suất thấp

Trong báo cáo chuyên đề vừa được CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPS) phát hành, các chuyên viên đánh giá mặt bằng lãi suất thấp sẽ tác động tích cực đến sự phục hồi...

Góc nhìn 01/03: Cơ hội mua mới trong ngắn hạn?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc trong những phiên tới nhằm kiểm định vùng 1,220 điểm. Đây sẽ là dịp để nhà đầu tư mua mới...

Góc nhìn 29/02: Hạn chế mua đuổi?

CTCK Beta, thị trường có khả năng kiểm định lại mốc 1,250 điểm nên nhà đầu tư cần thận trọng hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đang ở trạng thái tăng quá nóng để tránh...

Góc nhìn 28/02: Sớm chạm mốc 1,260?

VCBS cho rằng nếu thị trường duy trì được thanh khoản cao và dòng tiền phân hóa tốt thì VN-Index sẽ sớm chạm mốc 1,260.

Vietstock LIVE: Dự đoán VN-Index 2024

Với các yếu tố hỗ trợ từ vĩ mô hay triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp, VN-Index trong năm 2024 liệu sẽ lấy lại các cột mốc quan trọng? Tất cả sẽ được các chuyên...

Góc nhìn 27/02: Khả năng rung lắc tiếp diễn trong ngắn hạn?

Nhiều công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng xu hướng ngắn hạn của VN-Index sẽ nhiều khả năng sẽ vẫn tích cực nhưng trong ngắn hạn sẽ có sự rung lắc.

Có nên mua cổ phiếu POW, SBT và MWG lúc này?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị mua POW nhờ động lực tăng trưởng chính từ nhà máy Vũng Áng 1; theo dõi SBT với dự báo giá đường đi ngang so với mức cao...

Góc nhìn tuần 26/02 - 01/03: Điều chỉnh để tích lũy?

Theo Chứng khoán Phú Hưng, thị trường đang trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng phục hồi chính.

Chuyên gia HSC: Dòng tiền năm 2024 còn nhiều dư địa tăng trưởng

Ông Nguyễn Văn Quý – Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Khối KHCN của CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: HCM) đã có nhiều phân tích về dòng tiền...

Góc nhìn 23/02: Tiếp tục rung lắc?

BSC dự báo xu hướng rung lắc có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới trong quá trình chỉ số trở về ngưỡng kháng cự 1,250 điểm.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98