Góc nhìn 29/11: Xu hướng giảm vẫn chủ đạo?

28/11/2023 18:35
28-11-2023 18:35:36+07:00

Bài cập nhật

Góc nhìn 29/11: Xu hướng giảm vẫn chủ đạo?

KBSV nhận định xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1,115.

Rung lắc

CTCK Vietcombank (VCBS): Thị trường vẫn khả năng cao vẫn sẽ rung lắc và bám sát đường trung bình động MA20 trong các phiên tới. Tuy chưa có nhiều chuyển biến tích cực của thị trường nhưng sự phân hóa vẫn đang hiện diện, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ giao dịch lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20-30% đối với những cổ phiếu vẫn đang thu hút lực cầu tốt, kiểm tra thành công vùng hỗ trợ và đã khả dụng trong tài khoản có thể kể đến như thép.

Hạn chế mua đuổi

CTCK Asean (Aseansc): Với thanh khoản thấp như hiện tại, VN-Index có thể gặp áp lực rung lắc khi kiểm định vùng kháng cự gần 1,100-1,110 điểm trong phiên tới (29/11). Do đó, Aseansc duy trì khuyến nghị thận trọng, nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ tỷ trọng vừa phải và hạn chế mua đuổi ở giai đoạn hiện tại.

Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng

CTCK BIDV (BSC): VN-Index vẫn chưa thể vượt qua vùng kháng cự 1,095 - 1,100, cho thấy lực cản ở ngưỡng này khá lớn. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Thị trường sớm phục hồi

CTCK Đông Á (DAS): VN-Index giữ được vùng hỗ trợ 1,080 điểm trong các phiên tới thì xác suất thị trường sớm phục hồi tăng lên, đủ để nhà đầu tư yên tâm giải ngân theo kế hoạch.

Xu hướng từ đi ngang cho tới giảm

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV): Xu hướng thị trường từ đi ngang cho tới giảm trong các phiên tới là cao. Các ngưỡng hỗ trợ tham chiếu có 1,080, và xa hơn là vùng đáy cũ 1,030. Ngoài ra, trong kịch bản tích cực, thị trường cần vượt thoát hẳn 1,140 thì mới xác nhận xu hướng tăng mới và rõ rệt hơn.

Xu hướng swing trong biên độ từ 1,055-1,080

CTCK Bảo Việt (BVSC): Chuyển động giá của thị trường ở thời điểm hiện tại vẫn theo xu hướng swing trong biên độ từ 1,055-1,080 điểm cho đến vùng 1,115-1,125 điểm. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục trạng thái swing với thanh khoản thấp cho đến ít nhất sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tháng 12.

Đối với các vị thế ngắn hạn đang có trong danh mục, nhà đầu tư có thể duy trì trạng thái nắm giữ và nên đặt các lệnh trailing stoploss tại điểm hòa vốn để quản trị rủi ro cho danh mục của mình. Đối với hoạt động mua trading trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên chủ  động thực hiện mở vị thế khi thị trường và các cổ phiếu mục tiêu điều chỉnh về các vùng hỗ trợ.

Áp lực điều chỉnh quanh ngưỡng 1,115

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và các chỉ báo kỹ thuật trên khung ngày vẫn đang cho nhiều tín hiệu kém khả quan hơn, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1,115 (+/-5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1,065 (+/-10) và xa hơn tại 1,000 (+/-15).

Vượt ngưỡng 1,100

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Với nỗ lực hồi phục cuối phiên hôm nay (28/11), SHS vẫn hy vọng VN-Index sẽ có thể vượt qua ngưỡng 1,100 điểm trong các phiên tới và phát tín hiệu cho nhịp hồi phục tiếp theo.

Nhịp hồi phục tiếp theo của thị trường vẫn chưa hình thành khi VN-Index chưa lấy lại hỗ trợ 1,100 điểm, trong ngắn hạn mọi nỗ lực phục hồi ngắn hạn đều mang tính kỹ thuật hàm chứa rủi ro. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp vào những mã đang thu hút được dòng tiền nếu VN-Index vượt qua mốc 1,100 điểm với động lực tốt trong các phiên tới, trong trường hợp VN-Index không tích cực thì nên tạm thời chờ đợi. Nhà đầu tư trung, dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại.

Tích lũy với biên độ thu hẹp dần

CTCK Agribank (Agriseco Research): Thị trường sẽ tích lũy với biên độ thu hẹp dần trước khi hình thành xu hướng mới rõ ràng hơn. Agriseco Research khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải từ 30-40% danh mục.

Đối với nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò tại vùng hỗ trợ của thị trường có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index xác nhận bứt lên trên đường xu hướng ngắn hạn MA20, tập trung vào các nhóm đang thu hút dòng tiền.

Thăm dò lại nguồn cung

CTCK Rồng Việt (VDSC): Khả năng diễn biến thị trường sẽ có trạng thái ổn định hơn trong thời gian gần tới theo hướng thăm dò lại nguồn cung tại vùng 1,100-1,108 điểm. Tuy nhiên, tạm thời vẫn cần lưu ý khả năng bị cản tại vùng này do dòng tiền có thể sẽ có trạng thái thận trọng khi thị trường tăng điểm.

Do đó, nhà đầu không nên mua đuổi và tránh trạng thái quá mua. Hiện tại, vẫn cần thận trọng trước rủi ro tiềm ẩn và tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tiếp tục đà tăng

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp (29/11) và chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ còn tiếp tục giằng co với các phiên tăng giảm đan xen và thanh khoản có thể vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu danh mục giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng và chưa nên bán hết toàn bộ danh mục. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua vào giai đoạn này.

Thế Mạnh

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TPS: VN-Index có thể tăng gần 20% trong năm 2024 nhờ mặt bằng lãi suất thấp

Trong báo cáo chuyên đề vừa được CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPS) phát hành, các chuyên viên đánh giá mặt bằng lãi suất thấp sẽ tác động tích cực đến sự phục hồi...

Góc nhìn 01/03: Cơ hội mua mới trong ngắn hạn?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc trong những phiên tới nhằm kiểm định vùng 1,220 điểm. Đây sẽ là dịp để nhà đầu tư mua mới...

Góc nhìn 29/02: Hạn chế mua đuổi?

CTCK Beta, thị trường có khả năng kiểm định lại mốc 1,250 điểm nên nhà đầu tư cần thận trọng hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đang ở trạng thái tăng quá nóng để tránh...

Góc nhìn 28/02: Sớm chạm mốc 1,260?

VCBS cho rằng nếu thị trường duy trì được thanh khoản cao và dòng tiền phân hóa tốt thì VN-Index sẽ sớm chạm mốc 1,260.

Vietstock LIVE: Dự đoán VN-Index 2024

Với các yếu tố hỗ trợ từ vĩ mô hay triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp, VN-Index trong năm 2024 liệu sẽ lấy lại các cột mốc quan trọng? Tất cả sẽ được các chuyên...

Góc nhìn 27/02: Khả năng rung lắc tiếp diễn trong ngắn hạn?

Nhiều công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng xu hướng ngắn hạn của VN-Index sẽ nhiều khả năng sẽ vẫn tích cực nhưng trong ngắn hạn sẽ có sự rung lắc.

Có nên mua cổ phiếu POW, SBT và MWG lúc này?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị mua POW nhờ động lực tăng trưởng chính từ nhà máy Vũng Áng 1; theo dõi SBT với dự báo giá đường đi ngang so với mức cao...

Góc nhìn tuần 26/02 - 01/03: Điều chỉnh để tích lũy?

Theo Chứng khoán Phú Hưng, thị trường đang trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng phục hồi chính.

Chuyên gia HSC: Dòng tiền năm 2024 còn nhiều dư địa tăng trưởng

Ông Nguyễn Văn Quý – Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Khối KHCN của CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: HCM) đã có nhiều phân tích về dòng tiền...

Góc nhìn 23/02: Tiếp tục rung lắc?

BSC dự báo xu hướng rung lắc có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới trong quá trình chỉ số trở về ngưỡng kháng cự 1,250 điểm.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98