Hơn 1 tỷ USD tháo chạy khỏi sàn Binance sau khi nhà sáng lập CZ nhận tội rửa tiền

23/11/2023 11:03
23-11-2023 11:03:48+07:00

Hơn 1 tỷ USD tháo chạy khỏi sàn Binance sau khi nhà sáng lập CZ nhận tội rửa tiền

Trong 24 giờ qua, người dùng Binance đã rút ròng hơn 1 tỷ USD, chưa tính tới dòng tiền liên quan tới Bitcoin, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu blockchain Nansen.

Dòng vốn ồ ạt tháo chạy sau khi nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao – còn được biết tới là CZ – nhận tội rửa tiền và từ chức CEO trong ngày 22/11. Bên cạnh đó, thanh khoản cũng giảm 25% khi những người tham gia thị trường rút lại vị thế, theo công ty cung cấp dữ liệu Kaiko.

Nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao, còn được biết tới là CZ

Trong 24h qua, BNB – đồng tiền ảo do Binance tạo ra – đã giảm hơn 8%. Theo Nansen, Binance hiện nắm giữ 2.8 tỷ USD dưới dạng BNB. 

Trước đó, Binance đã đồng ý đóng phạt 4.3 tỷ USD cho Chính phủ Mỹ, CZ từ chức CEO. Thỏa thuận đã khép lại cuộc điều tra kéo dài nhiều năm liên ở sàn giao dịch tiền ảo này.

Dù vậy, Binance vẫn là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, xử lý lượng giao dịch lên tới hàng tỷ USD mỗi năm. Theo Nansen, Binance hiện có tổng tài sản hơn 65 tỷ USD, có nghĩa sàn tiền ảo này có đủ vốn để chống đỡ trước làn sóng rút vốn đột ngột của nhà đầu tư.

“Cú sốc về thỏa thuận đóng phạt, nhận tội rửa tiền của Binance chưa gây tác động lớn tới thị trường tiền ảo”, Grzegorz Drozdz, Chuyên viên phân tích thị trường tại công ty đầu tư tại Conotoxia, chia sẻ. “Đồng tiền ảo giảm mạnh nhất trong 24h qua là BNB. Trong top 100 đồng tiền ảo hiện nay, có tới 98 đồng tiền hồi phục đáng kể, còn Bitcoin chỉ còn giảm 1.3%”, ông cho biết.

Theo ông Drozdz, điều tích cực với ngành tiền ảo tại thời điểm này là xung đột với các cơ quan điều hành giờ đã ở sau lưng Binance và công ty cũng cam kết tăng cường các biện pháp an ninh.

“Thông tin về Binance cùng với khả năng quỹ ETF Bitcoin được phê duyệt có thể tác động tích cực với thị trường tiền ảo trong dài hạn”, Drozdz chia sẻ.

Liệu Binance có thể trụ vững trong giai đoạn này?

Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đặt ra sau khi ông CZ nhận tội rửa tiền và từ chức.

Ra đời từ năm 2017, Binance chuyển mình từ cái tên chẳng mấy ai biết đến trở thành một thế lực trên thị trường tiền ảo chỉ trong vài tuần.

Nhiều chuyên gia cho rằng Binance nhiều khả năng vẫn sống khỏe bất chấp sự hỗn loạn gần đây.

“Án phạt 4 tỷ USD rõ ràng là rất nặng và sẽ gây tổn thương tới bảng cân đối của Binance”, Yesha Yadav, Giáo sư luật tại Milton R. Underwood và Phó trưởng khoa tại Đại học Vanderbilt, cho biết.

“Tuy vậy, án phạt này có vẻ không phải nhắm tới mục tiêu bóp nghẹt Binance. Với vị thế dẫn đầu của Binance trên thị trường tiền ảo trong vài năm qua, tài sản cá nhân của ông CZ và khối lượng giao dịch vẫn lớn cũng như thị phần tương đối cao của sàn này, tôi không cho rằng Binance sẽ gặp vấn đề về thanh toán sau khi nhận án phạt”.

Thiên Vân (Theo CNBC)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích biểu đồ cổ phiếu và xác định quy luật

Khả năng phản ứng với tin tức về biến động thị trường là không thể thiếu đối với hoạt động giao dịch cổ phiếu, đặt biệt là trong những sự kiện quan trọng như mùa...

Phân biệt giữa giao dịch cổ phiếu và chỉ số

Để giảm tỷ lệ rủi ro khi chỉ giao dịch một hoặc một vài loại tài sản, những nhà giao dịch sành sỏi sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình – nghĩa là phân bổ vốn...

Tìm hiểu các chỉ số cơ bản trong đầu tư

Với con số khoảng 2.4 tỷ cổ phiếu được giao dịch mỗi ngày từ danh sách hơn 2,300 công ty niêm yết chỉ tính riêng Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), ta có thể...

Kiểm soát rủi ro trong giao dịch các loại tài sản tài chính

Khi giao dịch cổ phiếu hay bất kỳ tài sản nào khác, rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Rủi ro hiển hiện trong biến động thị trường, là yếu tố quan trọng ảnh hưởng...

Hướng đi của thị trường ngoại hối năm 2024

Bước sang năm 2024, giao dịch ngoại hối vẫn không ngừng tăng lên. Doto đã tổng hợp một số dự báo về xu hướng tiền tệ và các sự kiện kinh tế quan trọng có thể ảnh...

SFVN chính thức khai trương và ký kết hợp tác với HVA

Ngày 06/12/2023, CTCP Đầu tư SFVN đã tổ chức sự kiện khai trương và ký kết hợp tác với đối tác chiến lược.

Siêu sao Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng bá cho Binance

Trong ngày 27/11, một nhóm người đã đệ đơn kiện Cristiano Ronaldo với lý do người dùng bị thiệt hại vì tin vào quảng cáo của siêu sao bóng đá cho Binance.

Binance nhận tội rửa tiền, đóng phạt 4.3 tỷ USD, CZ từ chức

Binance Holdings và CEO Changpeng Zhao (còn được biết tới là CZ) nhận tội rửa tiền và vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời đóng một khoản phạt lớn, theo...

CrossFi Foundation công bố khoản tài trợ cho những người đam mê hệ sinh thái

CrossFi Foundation công bố chương trình tài trợ 50 triệu đô la XFI và MPX, đồng tiền gốc của CrossFi, cho người dùng, người xác thực nút, nhà phát triển và tất cả...

Khối lượng giao dịch hàng tháng của Exness đạt con số kỷ lục 4.5 ngàn tỷ USD vào tháng 8

Theo báo cáo, công ty giao dịch tài chính Exness đã đạt khối lượng giao dịch hàng tháng kỷ lục là 4.521 ngàn tỷ USD và 625,626 khách hàng đang hoạt động trong tháng...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98