OpenAI bổ nhiệm cựu CEO Twitch Emmett Shear thay thế cho Sam Altman

20/11/2023 15:20
20-11-2023 15:20:58+07:00

OpenAI bổ nhiệm cựu CEO Twitch Emmett Shear thay thế cho Sam Altman

Hội đồng quản trị của OpenAI đã bổ nhiệm Emmett Shear (cựu CEO Twitch) vào vị trí CEO công ty, mặc dù nhiều công ty hậu thuẫn OpenAI kêu gọi tái bổ nhiệm ông Sam Altman, dựa trên nguồn tin thân cận.

Theo nguồn tin từ WallStreetJournal, trước đó, HĐQT OpenAI đã cố đàm phán với ông Sam Altman, nhưng đôi bên không tìm được tiếng nói chung. Do đó, OpenAI đã bổ nhiệm ông Emmett Shear vào vị trí CEO OpenAI.

* Vụ “cha đẻ” ChatGPT bị sa thải làm chao đảo Thung lũng Silicon, giới chuyên gia lo ngại về tương lai AI

* "Cha đẻ" ChatGPT bất ngờ rời OpenAI

Emmett Shear, tân CEO của OpenAI

Hồi tháng 2/2023, ông Shear đã từ chức CEO Twitch – công ty streaming game trực thuộc Amazon. Ông được lòng các thành viên HĐQT OpenAI vì có vẻ như ông nhận ra mối đe dọa mà AI mang lại, dựa trên nguồn tin thân cận. Là một nhà khoa học máy tính, ông đã dành hơn 1 thập kỷ qua để gầy dựng Twitch trở thành một trong những nền tảng steaming thành công nhất thế giới. Shear được đánh giá là người có đủ sức lãnh đạo một tập đoàn lớn.

Theo bản ghi New York Times có được, hội đồng quản trị OpenAI đánh giá Shear có "sự kết hợp độc đáo giữa kỹ năng, chuyên môn và các mối quan hệ để thúc đẩy OpenAI tiến lên phía trước".

Cũng như một số thành viên trong HĐQT OpenAI, ông Shear cũng tham gia vào nhóm những người hoài nghi về AI. Những người tham gia phong trào này đã tưởng tượng ra một kịch bản mà trong đó hệ thống AI quyền lực có thể được sử dụng để gây hại nghiêm trọng trên diện rộng cho loài người.

Việc bổ nhiệm ông Shear là bước ngoặt mới nhất tại OpenAI sau khi công ty sở hữu ChatGPT sa thải Sam Altman và gây sốc cho cộng đồng AI trên thế giới.

Quyết định bổ nhiệm ông Shear đi ngược với mong muốn của các nhà đầu tư tại OpenAI, dẫn đầu là Microsoft và Thrive Capital. Trước đó, nhóm nhà đầu tư này kêu gọi tái bổ nhiệm ông Altman vào vị trí CEO.

Các thành viên trong HĐQT OpenAI đã tìm tới ít nhất hai vị giám đốc nổi tiếng trong ngành với hy vọng họ có thể đảm nhận vị trí lãnh đạo OpenAI.

Đại diện OpenAI và ông Shear không bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, Ilya Sutskever, nhà khoa học trưởng tại OpenAI và là người khởi xướng cho việc phế truất ông Altman, thông báo với nhân viên rằng ông Altman sẽ không trở lại.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chỉ số chứng khoán DAX tăng lên mức cao kỷ lục

Trong phiên chiều 5/12, chỉ số chứng khoán DAX có lúc đã tăng lên mức 16.551,34 điểm, cao hơn cả mức kỷ lục hồi cuối tháng Bảy là gần 16.529 điểm.

Thành phố Mumbai kỳ vọng vượt Hong Kong để trở thành “thánh địa IPO”

Số lượng IPO tại Sở giao dịch Chứng khoán Quốc gia và Sở giao dịch Chứng khoán Bombay dự kiến sẽ tăng 45% so với cùng kỳ năm 2022 trong khi ở Hong Kong giảm 19%...

Dow Jones giảm phiên thứ 2 liên tiếp, Nasdaq một mình tăng điểm

Cả Dow Jones Industrial Average và S&P 500 đều trượt dài trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi đà phục hồi gần đây trên Phố Wall đuối sức.

Cổ phiếu Meta bứt phá 172%, Mark Zuckerberg lần đầu tiên bán cổ phiếu trong 2 năm

Tỷ phú Mark Zuckerberg quyết định bán cổ phiếu Meta Platform (công ty mẹ của Facebook) khi cổ phiếu này vụt tăng nhanh chóng sau 1 năm 2022 đầy hỗn loạn.

Chứng khoán Mỹ lùi bước sau 5 tuần leo dốc

Chứng khoán Mỹ trượt dài trong ngày thứ Hai do nhà đầu tư hoài nghi liệu thị trường có quá phấn khích sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp.

Chứng khoán Mỹ: Năm 2023 khả quan, năm 2024 sẽ còn tốt hơn?

Từ đầu năm đến nay, S&P 500 tăng 20%, còn Nasdaq 100 bứt phá ấn tượng 46%. Các cổ phiếu như Microsoft, Amazon, Meta Platforms và Nvidia nhảy vọt 56%, 75%, 179% và...

Bitcoin chạm mốc 40,000 USD

Bitcoin cán mốc 40,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5/2022 khi đồng tiền ảo lớn nhất thế giới nối dài đà tăng nhờ kỳ vọng Fed giảm lãi suất và nhu cầu lớn hơn từ...

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98