Tổng Giám đốc ANZ sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam chinh phục thị trường thế giới

30/11/2023 08:15
30-11-2023 08:15:00+07:00

Tổng Giám đốc ANZ sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam chinh phục thị trường thế giới

Tổng Giám đốc ANZ khẳng định mong muốn được đóng góp thiết thực vào quá trình chuyển đổi xanh và phát triển xanh bền vững của Việt Nam. Đồng thời ANZ cũng sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong quá trình chinh phục thị trường thế giới.

Chiều 29/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp ông Shayne Elliott, Tổng Giám đốc Tập đoàn ANZ.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp ông Shayne Elliott, Tổng Giám đốc Tập đoàn ANZ. Ảnh VGP

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái hoan nghênh ông Shayne Elliott, Tổng Giám đốc Tập đoàn ANZ cùng đoàn công tác sang thăm và làm việc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm Tập đoàn ANZ đầu tư vào Việt Nam; chúc mừng Tập đoàn ANZ và cá nhân Tổng Giám đốc về các thành tựu quan trọng sau 3 thập kỷ hoạt động tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: Việt Nam luôn hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, sự hiện diện của các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam với tiềm lực tài chính và khoa học - công nghệ cũng như phát triển và ứng dụng các sản phẩm tài chính ngân hàng mới đã góp phần vào tiến trình hiện đại hóa khu vực ngân hàng Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng, các ngân hàng nước ngoài cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài cả trực tiếp và gián tiếp vào Việt Nam, đồng thời là cầu nối giúp các công ty và tổ chức tín dụng trong nước tiếp cận với thị trường tài chính quốc tế, phát triển kinh doanh ra nước ngoài.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn ANZ với mạng lưới toàn cầu với hơn 8.5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại 29 quốc gia trên thế giới, là một trong bốn ngân hàng lớn nhất tại Australia và là ngân hàng lớn nhất New Zealand.

Tập đoàn đã làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn cũng như hàng hóa trên toàn thế giới, đặc biệt là giữa các nước Châu Á với các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Đặc biệt, tại Việt Nam, ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động (năm 1993) và là ngân hàng đầu tiên lắp đặt máy ATM ở Việt Nam (năm 2000).

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng rằng với tiềm lực tài chính lớn, kinh nghiệm hoạt động trên trường quốc tế cũng như tại Việt Nam trong nhiều năm qua, ANZ Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực ngân hàng nói riêng và công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam nói chung.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu rõ, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn, diễn biến phức tạp, khó lường nhưng, Việt Nam vẫn giữ được ổn định, kinh tế tăng trưởng khá cao so với khu vực. Các yếu tố về chính trị, xã hội, văn hóa, đối ngoại,… đều giữ được ổn định.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn và tin tưởng với kinh nghiệm và tiềm lực của mình, ANZ sẽ phát triển ổn định, hiệu quả tại Việt Nam; tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực công nghệ cao, chuyển đổi xanh, phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời)… thu hút những nhà đầu tư uy tín vào Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm quản trị với hệ thống ngân hàng của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam với Australia và với New Zealand đang phát triển tích cực, đi vào chiều sâu, thực chất trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế - thương mại - tài chính có nhiều bước tiến vượt bậc.

Vừa qua, Việt Nam đã đón các Lãnh đạo cấp cao Australia và New Zealand thăm chính thức. Tại các chuyến thăm này, lãnh đạo cấp cao hai bên đều nhất trí tạo thuận lợi cho các hoạt động thương mại, đầu tư của doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp tài chính-ngân hàng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị ANZ chia sẻ kinh nghiệm quản trị, chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, phát triển dịch vụ ngoại hối, tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền, giúp doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp;… Ảnh VGP

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị ANZ quan tâm ủng hộ, triển khai các hoạt động đầu tư theo tuyên bố chung của lãnh đạo 2 bên, để qua đó góp phần đóng góp tích cực vào quan hệ Đối tác Chiến lược tốt đẹp giữa Việt Nam với Australia và New Zealand.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị ANZ chia sẻ kinh nghiệm quản trị, chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, phát triển dịch vụ ngoại hối, tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền, giúp doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp;…

Tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, tham gia tài trợ vốn cho các lĩnh vực tăng trưởng xanh, tài chính xanh để đồng hành cùng Việt Nam đạt được các mục tiêu trong lĩnh vực này. Đồng thời tiếp tục đóng góp cho các hợp tác tại khu vực tiểu vùng Mekong.

Tổng Giám đốc ANZ cảm ơn Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã dành thời gian tiếp và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích. Ông khẳng định Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của ANZ với tiềm năng phát triển rất kỳ vọng.

Cho biết, hiện tại ANZ đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao; nhiều nhà đầu tư tới Việt Nam quan tâm tới chuyển đổi xanh, phát triển nền kinh tế giảm phát thải,… Tổng Giám đốc ANZ khẳng định mong muốn được đóng góp thiết thực vào quá trình chuyển đổi xanh và phát triển xanh bền vững của Việt Nam. Đồng thời ANZ cũng sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong quá trình chinh phục thị trường thế giới.

Nhật Quang

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính phủ giục Bộ Công Thương trình kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII

Bộ Công Thương phải trình kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII trước ngày 2/3, không chậm trễ thêm, theo yêu cầu của Thường trực Chính phủ.

Gỡ rào cản kinh doanh: Quy định chưa bỏ, dự thảo mới đã 'cài' thêm

Trong quá trình rà soát cắt giảm các văn bản hiện hành, có hiện tượng các văn bản đang soạn thảo lại bổ sung rào cản mới. Phó Tổng thư ký, Trưởng Ban Pháp chế VCCI...

Amcham: Kiến nghị tháo gỡ bất cập pháp lý trong đầu tư, mở rộng sản xuất

Amcham kiến nghị các cấp quản lý sớm triển khai Nghị quyết 02 nhằm tháo gỡ các bất cập pháp lý trong đầu tư và đặc biệt các vướng mắc trong triển khai thực hiện...

TPHCM cần chính sách gì để phát triển thị trường tín chỉ carbon?

Mặc dù có thuận lợi về cơ chế tài chính theo Nghị quyết 98, TPHCM cần phải ban hành chính sách quy định về nguồn vốn tài trợ và các phương thức sử dụng vốn cho hoạt...

Hoa Kỳ gia hạn ban hành kết luận điều tra lẩn tránh thuế với tủ gỗ Việt Nam

Theo thông báo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm dự kiến được ban hành vào ngày 5/4/2024.

Truy tố bị can Trần Quí Thanh và 2 con gái

Cơ quan tố tụng cáo buộc bị can Trần Quí Thanh, cựu giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát và 2 con gái cùng các đồng phạm lạm dụng tín dụng chiếm...

Thị trường thương mại điện tử TPHCM tăng trưởng cao nhất cả nước

Năm 2023, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ước đạt 20.5 tỷ USD, tăng khoảng 4 tỷ USD (tương đương 25%) so với năm 2022. Riêng TPHCM đạt 4.7 tỷ USD, tăng 37%...

Người dân chen chúc xin phiếu lý lịch tư pháp, Sở Tư pháp nói gì?

Trước tình trạng người dân phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp, bà Hoàng Thị Hương Lan - Trưởng Phòng Lý lịch tư pháp (Sở Tư pháp) cho...

TPHCM có nhiều đặc thù để phát triển thị trường tín chỉ carbon tự nguyện

Thị trường carbon tự nguyện được xem là một trong những công cụ quan trọng trong việc góp phần đảm bảo hoàn thành được những cam kết trong mục tiêu giảm phát...

Hơn 22,000 doanh nghiệp thành lập mới trong 2 tháng đầu năm

Trong 2 tháng đầu năm, số doanh nghiệp thành lập mới đạt hơn 22,000 doanh nghiệp, tăng 12.4% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, số vốn đăng ký thành lập đạt 218,710 tỷ...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98