Bitcoin chạm mốc 40,000 USD

04/12/2023 09:59
04-12-2023 09:59:29+07:00

Bitcoin chạm mốc 40,000 USD

Bitcoin cán mốc 40,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5/2022 khi đồng tiền ảo lớn nhất thế giới nối dài đà tăng nhờ kỳ vọng Fed giảm lãi suất và nhu cầu lớn hơn từ các quỹ ETF.

Đồng Bitcoin tăng 1% lên 40,700 USD trong ngày 04/12, nâng tổng mức tăng từ đầu năm lên 142%. Lần gần nhất Bitcoin ở ngưỡng này là trước khi đồng stablecoin TerraUSD sụp đổ.

Nhà đầu tư ngày càng tin Fed đã chấm dứt nâng lãi suất khi lạm phát hạ nhiệt, đồng thời chuyển sang chú ý tới mức độ giảm lãi suất trong năm 2024. Bối cảnh đổi thay đã thúc đẩy đà tăng của thị trường tài sản trên toàn cầu.

Ngành tiền ảo cũng đang chờ đợi kết quả đăng ký lập ETF giao ngay Bitcoin của BlackRock. Bloomberg Intelligence kỳ vọng các quỹ ETF Bitcoin giao dịch sẽ được SEC chấp thuận vào tháng 1/2024.

“Bitcoin tiếp tục tựa lưng vào tâm lý lạc quan xoay quanh quỹ ETF và khả năng Fed giảm lãi suất trong năm 2024”, Tony Sycamore, Chuyên viên phân tích thị trường tại IG Australia, viết trong một báo cáo. Các mẫu hình kỹ thuật cho thấy mốc 42,330 USD là cột mốc cần phải theo dõi kế tiếp, ông nói thêm.

Bitcoin đã vượt qua hàng loạt thách thức trong thị trường tiền ảo để hồi phục. Sam Bankman-Fried đang có nguy cơ lĩnh án tù 100 năm vì hành vi gian lận tại sàn tiền ảo FTX. Trong khi đó, nhà sáng lập Changpeng Zhao của sàn Binance phải nhận tội trước nhà chức trách về việc thiếu trách nhiệm trong việc chống rửa tiền.

Những người lạc quan cho rằng chiến dịch thanh lọc ngành tiền ảo và hàng loạt đơn đăng ký quỹ ETF có thể mở rộng cơ sở nhà đầu tư vào thị trường tiền ảo.

Nhiều nhà điều hành doanh nghiệp trong ngành tiền ảo đã bắt đầu đặt ra kịch bản về một thời kỳ thị trường giá lên (bull run) mới, cho rằng giá bitcoin có thể vượt mốc 100,000 USD trong năm nay.

“Có vẻ năm 2023 là năm chuẩn bị cho một thời kỳ giá lên mới của bitcoin. Tâm lý của nhà đầu tư khi hướng về năm 2024 và 2025 là rất lạc quan”, CEO Pascal Gauthier của công ty Ledger nhận định.

Ở góc nhìn lạc quan, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tiền ảo cho rằng việc cơ quan chức năng mạnh tay xử lý những hành vi sai trái đã giúp ngành công nghiệp tiền ảo trở nên lành mạnh hơn.

“Tôi nghĩ rằng một khi tình trạng đầu cơ được loại bỏ, những người xây dựng thực sự trong ngành tiền ảo sẽ tập trung vào công nghệ và những vấn đề mà họ giải quyết được trên thế giới, thay vì chúng ta chỉ có một sòng bạc kỹ thuật số khổng lồ để mọi người vào chơi”, CEO David Marcus của Lightspark chia sẻ. Ông Marcus hiện đang phát triển công nghệ để thúc đẩy thanh toán bằng Bitcoin.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg, CNBC)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dow Jones giảm 3 phiên liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (28/02) khi nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Phố Wall diễn biến trái chiều chờ báo cáo lạm phát PCE

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite khép phiên ngày thứ Ba (27/02) với mức tăng nhẹ, khi nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận dữ liệu lạm phát quan trọng sẽ được công bố vào...

Phố Wall giảm điểm chờ dữ liệu lạm phát

Chỉ số S&P 500 giảm điểm vào ngày thứ Hai (26/02), khi chỉ số này rút lui khỏi mức cao kỷ lục đã ghi nhận vào ngày thứ Sáu tuần trước (23/02) và nhà đầu tư chờ đợi...

Thị trường chứng khoán thăng hoa có phải tín hiệu lạc quan cho nền kinh tế?

Chuyên gia cho rằng khi các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản như cổ phiếu, bất chấp triển vọng tiêu cực đối với nền kinh tế, điều đó sẽ làm giảm số tiền sẵn có cho...

Warren Buffett lãi đậm nhờ rót vốn vào chứng khoán Nhật Bản, mỗi cổ phiếu lãi ít nhất 185%

Lại một lần nữa, nhà hiền triết xứ Omaha lại thể hiện đẳng cấp của mình trong thế giới đầu tư, khi rót vốn vào thị trường chứng khoán Nhật Bản trước đà tăng sốc gần...

Công ty của Warren Buffett lãi ròng hơn 96 tỷ USD, lập kỷ lục tiền mặt 167 tỷ USD

Trong ngày 24/02, gã khổng lồ đa ngành Berkshire Hathaway ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng mạnh trong năm 2023 trong bối cảnh thị trường chứng khoán liên tục bứt phá...

Chứng khoán toàn cầu lập kỷ lục, nhiều chuyên gia cảnh báo thị trường đã tới vùng nguy hiểm

Thị trường chứng khoán toàn cầu lập kỷ lục trong tuần này khi cơn sốt xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI) châm ngòi cho tâm lý phởn phơ ở các nhà đầu tư. Tuy nhiên...

Dow Jones và S&P 500 tiếp tục lập kỷ lục mới

Chỉ số S&P 500 ổn định vào ngày thứ Sáu (23/02) sau khi đạt kỷ lục mới, khi nhà đầu tư khép lại một tuần với mức tăng cao.

Grab lần đầu báo lãi

Grab vừa ghi nhận quý có lãi đầu tiên trong lịch sử và thông báo sẽ chi 500 triệu USD để mua lại cổ phiếu quỹ.

"Cỗ máy in tiền" Nvidia: Lợi nhuận gấp 8 lần, vốn hóa tăng thêm 277 tỷ đô sau 1 đêm

Cổ phiếu Nvidia tăng bùng nổ và chạm mức cao nhất mọi thời đại sau khi công bố kết quả kinh doanh ấn tượng. Mức tăng vốn hóa của Nvidia cũng vượt mặt đà tăng lịch...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98