Góc nhìn 07/12: Hạn chế mua đuổi?

06/12/2023 19:57
06-12-2023 19:57:05+07:00

Góc nhìn 07/12: Hạn chế mua đuổi?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index đang có dấu hiệu hồi phục trở lại, tuy nhiên nhà đầu tư không nên mua đuổi, thay vào đó tích lũy các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh tích cực trong quý 4/2023.

Duy trì nhịp tăng ngắn hạn

CTCK Agribank (Agriseco): Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tạo nến marubozu tăng điểm khi đóng cửa tại mức giá cao nhất phiên. Đường MA20 cùng chỉ báo kỹ thuật RSI tiếp tục hướng lên cho thấy thị trường đang có xu hướng tích cực chung. Agriseco nhận định, nhịp tăng điểm trong ngắn hạn sẽ tiếp tục được duy trì khi lực cầu hấp thụ của thị trường vẫn đang ở mức tốt. Trong kịch bản tích cực, kì vọng VN-Index có thể tiếp tục hướng lên ngưỡng kháng cự quan trọng quanh vùng 1,140-1,150 điểm, tương ứng với fibonacci retracement 50%.

Tích lũy cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý 4

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc cho rằng mặc dù áp lực bán của khối ngoại vẫn còn hiện hữu, tuy nhiên thị trường được kỳ vọng hướng lên vùng kháng cự gần 1,130-1,135 điểm và xa hơn là 1,140-1,145 điểm trong những phiên sắp tới. Do đó, CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục tích lũy các cổ phiếu có dòng tiền lớn tham gia và được dự báo có kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý 4, cân nhắc nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục lên mức 70%.

Dòng tiền có phần ưu tiên nhóm cổ phiếu Midcap và Smallcap

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV đánh giá đà tăng điểm được duy trì ổn định trong suốt phiên giao dịch và lực cầu hấp thụ tốt lượng chứng khoán hàng về từ phiên giao dịch bùng nổ ngày trước đó, cho thấy tâm lý giao dịch hưng phấn của phe mua. Mặc dù vậy, sự vận động của dòng tiền có sự phân hóa giữa các nhóm ngành và đang có phần ưu tiên nhóm cổ phiếu Midcap và Smallcap hơn, bỏ ngỏ khả năng dòng tiền trading T+ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Nhiều khả năng chỉ số vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1,150 (+-15) trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể.

Nhà đầu tư đang kỳ vọng vào thị trường trong ngắn hạn

CTCK Vietcombank (VCBS): VCBS nhận định về góc nhìn kỹ thuật, hầu hết tất cả các chỉ báo ở cả khung đồ thị ngày và giờ vẫn đang cho tín hiệu tích cực cùng với việc thanh khoản vẫn đang tiếp tục được cải thiện cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào thị trường trong ngắn hạn. Với diễn biến hiện tại, xác suất cao VN-Index sẽ sớm vượt khu vực 1,130 đề hướng lên khu vực 1,140-1,160.

Hướng tới ngưỡng cản ngắn hạn đầu tiên quanh 1,150 điểm

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): SHS cho rằng xét dưới góc nhìn ngắn hạn, đà hồi phục mạnh vừa qua đã đưa VN-Index thoát khỏi nền tích lũy cũ và sau khi VN-Index test hỗ trợ 1,100 điểm thành công khả năng cao thị trường tiếp tục duy trì nhịp tăng mới, tuy nhiên nhịp hồi phục vẫn mang tính kỹ thuật mà chưa hình thành uptrend. Thị trường sau phiên tăng điểm 06/12 xác nhận xu hướng phục hồi và sẽ hướng tới cản ngắn hạn đầu tiên quanh 1,150 điểm.

Tiếp tục đà tăng

CTCK Yuanta (YSVN): YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên 07/12 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1,133 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt CTCK này kỳ vọng dòng tiền sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng, nhưng chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang ở giai đoạn chưa rõ xu hướng.

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi

CTCK Beta (Beta): Beta dưới góc nhìn kỹ thuật nhận định trong ngày giao dịch 06/12, lực cầu mạnh mẽ trong phiên chiều đã giúp chỉ số VN-Index một lần nữa tăng vượt lên trên đường MA200 dù áp lực bán từ khối ngoại vẫn lớn với giá trị bán ròng hơn 550 tỷ đồng, thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ so với ngày giao dịch hôm qua. Xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì trạng thái tích cực khi nằm trên các đường trung bình quan trọng. Các chỉ báo SAR, MACD và MACD Histogram duy trì tín hiệu tích cực củng cố cho xu hướng ngắn hạn. Hiện tại, mốc 1,130 điểm sẽ đóng vai trò kháng cự, vượt qua mốc này VN-Index sẽ hướng về vùng kháng cự cao hơn tại 1,150-1,160 điểm, trong khi đó, đường MA20 (1,106.6 điểm) sẽ đóng vai trò hỗ trợ.

Với chủ trương chính sách ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng GDP như đẩy mạnh đầu tư công, duy trì mặt bằng lãi suất huy động và cho vay ở mức thấp nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế và doanh nghiệp, thị trường chứng khoán kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tích cực kèm thanh khoản cải thiện trong thời gian tới. Dòng tiền sẽ ưu tiên tìm kiếm cơ hội ở những nhóm ngành, doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng tích cực trong quý cuối năm 2023 và năm 2024. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên hạn chế tâm lý “fomo” khi mua đuổi những cổ phiếu có dấu hiệu tăng nóng để tránh áp lực chốt lời/điều chỉnh.

Thượng Ngọc

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Góc nhìn tuần 26/02 - 01/03: Điều chỉnh để tích lũy?

Theo Chứng khoán Phú Hưng, thị trường đang trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng phục hồi chính.

Chuyên gia HSC: Dòng tiền năm 2024 còn nhiều dư địa tăng trưởng

Ông Nguyễn Văn Quý – Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Khối KHCN của CTCP Chứng khoán HSC đã có nhiều phân tích về dòng tiền trên thị trường chứng khoán...

Góc nhìn 23/02: Tiếp tục rung lắc?

BSC dự báo xu hướng rung lắc có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới trong quá trình chỉ số trở về ngưỡng kháng cự 1,250 điểm.

Góc nhìn 22/02: Tiếp tục rung lắc?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong các phiên tới nhưng xu hướng trung hạn của chỉ số vẫn là tăng điểm.

SSI Research nhận định dòng vốn nhà đầu tư cá nhân và nước ngoài đều thuận lợi cho TTCK năm 2024

Trong báo cáo chiến lược vừa được SSI Research phát hành, các chuyên viên cho biết thị trường chứng khoán (TTCK) thường chịu ảnh hưởng bởi cả dòng tiền và các yếu...

Góc nhìn 21/02: Đà tăng chững lại?

Chứng khoán BIDV nhận định chỉ số chứng khoán đang tăng khá dốc và có thể chững lại trong vài phiên tiếp theo để tích lũy thêm.

VinaCapital: Thị trường chứng khoán là kênh hấp dẫn nhất để rót tiền vào trong giai đoạn tới

Ông Michael Kokalari - Giám đốc phòng Phân tích kinh tế vĩ mô và Nghiên cứu thị trường của VinaCapital đã có những nhận định cập nhật hoạt động xuất khẩu của Việt...

VN-Index: Giai đoạn tăng trưởng mới

Dựa trên chu kỳ và mẫu hình, bài viết hy vọng cung cấp một góc nhìn khái quát về triển vọng của thị trường trong năm 2024, qua đó, giúp nhà đầu tư có thể đưa ra...

Góc nhìn 20/02: Rung lắc và điều chỉnh?

CTCK Beta nhận định trong phiên giao dịch 20/02, thị trường đang ở trạng thái quá mua nên rất có thể áp lực chốt lời sẽ gia tăng, dẫn đến có những nhịp rung lắc và...

NT2, HDG và HAH có nên đầu tư?

Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị mua NT2 nhờ sản lượng huy động tăng cao cùng giá bán tốt khi thủy điện sẽ gặp nhiều khó khăn do El Nino; mua HDG cùng...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98