Nhà đầu tư lạc quan khi giá vàng vượt đỉnh mọi thời đại

03/12/2023 09:34
03-12-2023 09:34:10+07:00

Nhà đầu tư lạc quan khi giá vàng vượt đỉnh mọi thời đại

Giá vàng hôm nay được dự báo sẽ tiếp tục đi lên khi cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan với xu hướng tăng.

Ngày cuối tuần 3-12, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 72,7 triệu đồng/lượng, bán ra 73,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng tới 1,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 61,6 triệu đồng/lượng mua vào, 62,75 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá vàng nhẫn cũng tăng tới 1,4 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng trong nước sáng nay giảm đối với vàng SJC trong khi tăng đối với vàng nhẫn, vàng trang sức. Biên độ chênh lệch giá mua - bán cũng được các doanh nghiệp giãn rộng lên tới 1,2 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh.

Giá vàng tăng mạnh trong tuần qua

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 2.071 USD/ounce, tăng gần 70 USD/ounce so với cuối tuần trước (tương đương tăng 2 triệu đồng/lượng). 

Giá vàng thế giới đã có tuần tăng sốc vượt đỉnh thời đại, nhưng cả giới phân tích lẫn chuyên gia đều lạc quan với xu hướng đi lên của kim loại quý, theo kết quả khảo sát của Kitco về giá vàng tuần tới.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 15 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó tới 53% ý kiến cho rằng giá vàng tăng, 33% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 763 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 65% lạc quan giá vàng sẽ tăng tiếp, 20% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Giá vàng được dự báo tăng tiếp trong tuần tới

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 61 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng trang sức, vàng nhẫn khoảng 1,5 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng SJC khoảng 13 triệu đồng.

Cũng trong ngày cuối tuần 3-12, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở 23.923 đồng/USD, giảm 4 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại quanh 24.080 đồng/USD mua vào, 24.440 đồng/USD bán ra, tăng 20 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

Người lao độngMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Động thái mới của Ngân hàng Nhà nước về quản lý vàng miếng SJC

Ngân hàng Nhà nước đã gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ về giải pháp quản lý thị trường vàng.

Vì sao giá vàng trong nước bật tăng trở lại sau ngày vía Thần tài?

Giá vàng trong nước đã bật tăng trở lại sau ngày vía Thần tài và tiến sát mốc 80 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tháng sau dữ liệu lạm phát Mỹ

Giá vàng tiến lên mức cao nhất trong 1 tháng vào ngày thứ Năm (29/02) do đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ trùng khớp với dự báo, với việc nhà đầu tư...

Giá vàng nhẫn lên mốc cao mới, sát mức giá 66,5 triệu đồng mỗi lượng

Dù dự báo giá trị của tài sản vàng trong thời gian năm 2024 vẫn còn tiềm năng tăng giá, song các chuyên gia cho rằng trong bối cảnh biến động giá hiện nay, người...

Vàng thế giới tăng nhẹ chờ đợi tín hiệu của Fed

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (28/02), khi nhà đầu tư chú ý đến dữ liệu kinh tế quan trọng và những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về...

Sáng 28-2, giá vàng nhẫn 24K tăng phi mã

Các doanh nghiệp vàng phía Bắc như Bảo Tín Minh Châu, DOJI niêm yết giá vàng nhẫn 24K lên tới hơn 66 triệu đồng/lượng

Vàng thế giới đi ngang

Giá vàng ổn định vào ngày thứ Ba (27/02), với số liệu lạm phát quan trọng và những nhận định từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được nhà đầu tư chú ý...

Giá vàng nhẫn lại ghi kỷ lục mới

Giá vàng nhẫn hôm nay tiếp đà tăng cao từ phiên trước. Có thương hiệu nâng giá vàng nhẫn bán ra lên 66,23 triệu đồng/lượng, mức giá kỷ lục từ trước đến nay.

Giá vàng nhẫn tăng mạnh, USD ‘chợ đen’ vượt 25.000 đồng/USD

Sáng nay (27/2), giá vàng SJC đã tăng mạnh lên mốc 79 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn trơn cũng tăng tiến sát mốc 66 triệu đồng/lượng. Còn tỷ giá USD trên thị trường tự...

Vàng thế giới giảm về sát 2,030 USD chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (26/02), khi thị trường chuyển sang tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này, điều có thể ảnh hưởng đến thời điểm Cục Dự...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98