Phân tích kỹ thuật phiên chiều 07/12: Sắc đỏ bao trùm thị trường

07/12/2023 12:22
07-12-2023 12:22:27+07:00

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 07/12: Sắc đỏ bao trùm thị trường

VN-IndexHNX-Index cùng đảo chiều giảm điểm kèm theo khối lượng có sự gia tăng đột biến và vượt mức trung bình 20 ngày cho thấy tâm lý bi quan của nhà đầu tư đã quay trở lại.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 07/12/2023, VN-Index giảm điểm và xuất hiện mẫu hình nến Bearish Engulfing cho thấy tâm lý nhà đầu tư rất bi quan.

Khối lượng có sự gia tăng đột biến và vượt mức trung bình 20 ngày cho thấy áp lực bán mạnh của nhà đầu tư trong phiên sáng hôm nay.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng 07/12/2023, HNX-Index đảo chiều giảm cùng với khối lượng có sự gia tăng so với phiên trước đó thể hiện tâm lý không mấy tích cực của nhà đầu tư.

Thêm vào đó, nếu tín hiệu bán của Stochastic Oscillator xuất hiện thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng cao do xuất hiện phân kỳ giá xuống (bearish divergence) giữa chỉ số và chỉ báo này.

BAF - CTCP Nông nghiệp BAF Việt Nam

Trong phiên giao dịch sáng 07/12/2023, giá cổ phiếu BAF tăng nhẹ và khối lượng trong các phiên gần đây có sự trồi sụt thất thường cho thấy tâm lý không ổn định của nhà đầu tư.

Hiện tại, Bollinger Bands đang có sự thu hẹp mạnh nên BAF có thể biến động lớn trong thời gian tới khi dải này bung nén.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator xuất hiện phân kỳ giá xuống cho thấy rủi ro giảm giá ở mã cổ phiếu này khá cao.

STB - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Trong phiên giao dịch sáng 07/12/2023, giá cổ phiếu STB tăng nhẹ đồng thời xuất hiện mẫu hình nến gần giống Inverted Hammer cho áp lực bán vẫn còn khá cao.

Khối lượng giao dịch trong phiên sáng tăng đột biến và đã vượt mức trung bình 20 ngày chứng tỏ tâm lý không quá tích cực của nhà đầu tư ở mã cổ phiếu này.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (3)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 05/03: Tâm lý thận trọng bao trùm

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm nhẹ cùng khối lượng giao dịch suy giảm trong bối cảnh Stochastic Oscillator xuất hiện những tín hiệu kém tích cực cho thấy...

Ngày 05/03/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCG, BVH, HPG, HDB, MSN, MBB, OCB, SSB, VPB và VCG.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 04/03: Thị trường tiếp tục tăng trong nghi ngờ

VN-Index và HNX-Index tăng điểm nhẹ cùng khối lượng giao dịch dự kiến sẽ vượt mức trung bình 20 ngày khi kết thúc phiên cho thấy tâm lý khá phân vân của nhà đầu tư...

Tuần 04-08/03/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCG, BVH, HPG, HDB, MSN, MBB, OCB, SSB, VPB và VCG.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 04/03-08/03/2024

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 01/03: Rủi ro ngắn hạn vẫn còn

VN-Index diễn biến giằng co quanh mốc tham chiếu cùng khối lượng giao dịch chưa có sự cải thiện rõ ràng cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư vẫn hiện diện.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 29/02: Áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện

VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm trở lại sau các phiên tăng mạnh vừa qua kèm theo khối lượng giao dịch gia tăng trong sáng nay cho thấy áp lực chốt lời đang hiện...

Ngày 29/02/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ACB, BVH, HPG, HDB, MWG, MBB, OCB, SSB, VPB và VCG.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 28/02: Tâm lý phân vân liên tục duy trì

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/02/2024, VN-Index tăng điểm kèm theo xuất hiện mẫu hình nến High Wave Candle cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 27/02: Tăng trong thận trọng

VN-Index tăng điểm đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Doji cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn còn giằng co. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đang cho tín...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98