Số người hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TPHCM tăng gần 10%

01/12/2023 16:37
01-12-2023 16:37:32+07:00

Số người hưởng trợ cấp thất nghiệp tại TPHCM tăng gần 10%

Trong 11 tháng của năm 2023, địa bàn TPHCM đã có hơn 153.100 người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Số liệu từ Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM cho thấy, số lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn từ đầu năm đến nay tăng hơn so với năm trước.

Cụ thể, trong 11 tháng của năm 2023, TPHCM có hơn 153.100 người nộp hồ sơ hưởng Bảo hiểm thất nghiệp, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, đã có hơn 150.300 người được giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong tháng 10 và 11, có 58 doanh nghiệp cần tuyển trên 4.000 lao động kết nối với Trung tâm dịch vụ việc làm, tập trung vào lao động phổ thông, công nhân, bán hàng, giao hàng.

Số người nhận trợ cấp thất nghiệp tại TPHCM tăng. Ảnh minh hoạ.

Giai đoạn cuối năm, Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM sẽ tập trung cho giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho người lao động, để họ ổn định cuộc sống do mất việc.

Đặc biệt, trong 10 tháng của năm 203, Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM đã tiếp nhận, giải quyết 5.498 hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp nộp trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, và 696 hồ sơ nộp trên Cổng Dịch vụ một cửa TPHCM.

Với việc thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến đã giúp người lao động tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian chờ đợi so với nộp trực tiếp. Khi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tuyến, trong vòng 18 ngày làm việc (giảm 2 ngày so với hồ sơ giấy), người lao động sẽ nhận được 4 thông báo trên trên cổng đăng ký và qua tin nhắn điện thoại. Sau đó, người lao động vào cổng dịch vụ công tải quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, in ra và mang đến Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM, hoặc qua sàn giao dịch việc làm để thông báo tìm việc trong thời gian hưởng trợ cấp.

 

Phạm Thanh

Tiền phong

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tiết kiệm điện đang trở thành thói quen

Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tiết kiệm điện trong năm 2024.

Cảnh báo shop lừa đảo trên sàn thương mại điện tử

Lợi dụng chính sách không cho khách hàng đồng kiểm khi nhận hàng online, các shop bán hàng lừa đảo xuất hiện đầy trên các sàn thương mại điện tử.

Người tiêu dùng Việt mua sắm qua mạng xã hội để tiết kiệm thời gian

Đáng chú ý, tỉ lệ người tiêu dùng mua vì lý do “giá rẻ hơn mua trực tiếp” đã tăng từ vị trí sáu lên vị trí hai trong năm 2023.

Tăng trần giá vé máy bay gây tác động ra sao?

Các hãng hàng không khẳng định sẽ áp dụng chính sách linh hoạt sau khi tăng trần giá vé máy bay nhưng doanh nghiệp du lịch vẫn lo khách rủ nhau đi tour nước ngoài.

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 3 triệu lượt người trong 2 tháng, tăng 68.7% so với cùng kỳ năm trước

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, nhờ hiệu quả từ các chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình kích cầu du lịch cũng như sự nỗ lực của chính quyền và...

Vé số Vietlott bán qua Vinaphone trúng giải Jackpot

Một vé loại hình Mega 6/45 của Vietlott được phát hành thông qua điện thoại trúng giải độc đắc (Jackpot) với số tiền hàng chục tỉ đồng

Sở GD-ĐT TP HCM: Chưa cho phép 39 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoạt động trở lại

Sở GD-ĐT TP HCM đã chỉ đạo các phòng GD-ĐT quận, huyện phối hợp kiểm tra, đánh giá tình trạng thực tế của các Trung tâm Anh ngữ Apax Leader trên địa bàn.

Mua 'xác' quất sau Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Tại Đà Nẵng những ngày này, không khó bắt gặp những chiếc xe tải, xe lôi đi lòng vòng trong các ngõ, phố thu gom 'xác' quất sau Tết. Nghề thu gom quất sôi động...

Bán hàng online giảm tốc sau Tết

Thị trường bán hàng trực tuyến khởi động trở lại khá chậm sau đợt mua sắm bùng nổ trước Tết Nguyên đán nhưng được dự báo sẽ sớm hồi phục.

Đã có người Việt đầu tiên bỏ ra 3,5 tỷ đồng mua TV của Samsung

Đã có người bỏ ra 3,5 tỷ đồng mua chiếc TV MicroLED cao cấp và đắt nhất của Samsung, trở thành người đầu tiên sở hữu dòng sản phẩm này tại Việt Nam.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98