Giá vàng hôm nay 25-2: Vàng SJC, vàng nhẫn cùng cao chót vót

25/02/2024 09:31
25-02-2024 09:31:11+07:00

Giá vàng hôm nay 25-2: Vàng SJC, vàng nhẫn cùng cao chót vót

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước duy trì mốc cao đối với cả vàng SJC lẫn vàng nhẫn.

Chủ Nhật ngày 25-2, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết quanh 76,6 triệu đồng/lượng mua vào, 78,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng và đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp.

Một vài doanh nghiệp bán vàng SJC ở mức thấp hơn, quanh 78,65 triệu đồng/lượng.

Nếu tính từ đầu năm đến nay, giá vàng SJC tăng tới gần 3 triệu đồng trong khi vàng nhẫn tăng gần 2 triệu đồng/lượng. Đây cũng là vùng giá cao nhất của giá vàng trong nước trong năm nay.

Không chỉ giá vàng miếng duy trì ở mức cao những tuần qua, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng được niêm yết tăng lên so với tuần trước, thậm chí cao hơn mức giá ngày Thần Tài vừa qua.

Giá vàng hôm nay 25-2: Vàng SJC, vàng nhẫn cùng cao chót vót- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tăng tiếp

Cụ thể, giá vàng nhẫn 24K được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 63,55 triệu đồng/lượng, bán ra 64,75 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Tuy vậy, một số đơn vị khác như PNJ hay DOJI lại niêm yết giá vàng nhẫn 24K thấp hơn, dao động từ 64,6 - 64,56 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay chốt tuần giao dịch ở mức 2.036 USD/ounce, tăng mạnh hơn 30 USD/ounce (tương đương khoảng 900.000 đồng/lượng). Giá vàng thế giới phục hồi sau khi giảm mạnh vào tuần trước.

Giá vàng trong nước liên tục duy trì ở vùng trên 78 triệu đồng/lượng

Nhu cầu mua vàng làm kênh trú ẩn an toàn gia tăng từ nhà đầu tư trước diễn biến mới làm gia tăng căng thẳng ở khu vực Biển Đỏ. Tuy nhiên, kim loại quý sẽ khó bứt phá mạnh trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy quan điểm chưa vội cắt giảm lãi suất như lộ trình đặt ra để kiểm soát lạm phát.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 60,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn gần 4 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng SJC khoảng 18 triệu đồng/lượng.

Thái Phương, Ảnh: Hoàng Triều, Đồ họa: Ngọc Trinh

Người lao độngMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá vàng SJC cùng vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng trong nước sáng nay bất ngờ giảm mạnh cả đối với vàng SJC và vàng nhẫn theo đà lao dốc của thế giới.

Chuyên gia dự đoán giá vàng thế giới có thể tiếp tục tăng vượt 2.600 USD

Các nhà phân tích cho rằng bất ổn địa chính trị, nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương tăng, cũng như hoạt động đầu cơ trên thị trường tiếp tục ảnh hưởng đến...

Vàng thế giới quay đầu giảm sau khi vượt mốc 2,400 USD/oz

Giá vàng có lúc vượt mốc 2,400 USD/oz tăng lên mức cao mọi thời đại vào ngày thứ Sáu (12/04), khi căng thẳng leo thang ở Trung Đông khiến nhà đầu tư tìm đến các tài...

Tăng sốc gần 60 USD, vàng thế giới vượt 2,430 USD/oz

Giá vàng lại lập kỷ lục mới trong ngày 12/04 và sắp ghi nhận 4 tuần leo dốc liên tiếp khi rủi ro địa chính trị và các vấn đề kinh tế xoay quanh Trung Quốc thúc đẩy...

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà: Tăng cung để tránh chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà đã chia sẻ một số giải pháp liên quan đến quản lý thị trường vàng thời gian tới. 

Giá vàng SJC liên tiếp xô đỉnh, lập kỷ lục mới 85 triệu đồng/lượng

Trước sự hậu thuẫn của giá vàng thế giới, giá vàng SJC sáng nay (12/04) leo dốc mạnh mẽ, chính thức lập kỷ lục mới khi cán mốc 85 triệu đồng/lượng.

Cẩn trọng với giá vàng

Song hành cùng sự bứt phá của thị trường vàng quốc tế, giá vàng trong nước cũng leo thang trong những ngày gần đây và liên tục lập nên những kỷ lục mới. Dù triển...

Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ...

Vàng thế giới lên 2,390 USD sau dữ liệu PPI

Giá vàng tăng vào ngày thứ Năm (11/04), sau khi dữ liệu giá sản xuất yếu hơn dự báo của Mỹ đã thúc đẩy hy vọng hạ lãi suất trong năm nay, trong khi những lo ngại về...

Giá vàng hôm nay, 12-4: Bật tăng dữ dội

Sau một phiên giảm hàng chục USD/ounce, giá vàng hôm nay đảo chiều tăng mạnh khi tình hình địa chính trị ở Trung Đông có thể căng thẳng.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98