Mùng 2 Tết, một số siêu thị, cửa hàng trên cả nước mở cửa trở lại

11/02/2024 21:00
11-02-2024 21:00:00+07:00

Mùng 2 Tết, một số siêu thị, cửa hàng trên cả nước mở cửa trở lại

Theo Bộ Tài chính, một số siêu thị, cửa hàng dự kiến mở cửa trở lại từ mùng 2 Tết, nguồn cung sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân.

Theo Bộ Tài chính, báo cáo nhanh của Cục Quản lý giá cho biết mùng 2 Tết tại một số tỉnh, thành phố lớn, một số siêu thị, cửa hàng dự kiến mở cửa trở lại, nguồn cung hàng hóa thiết yếu sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân.

Vì vậy, giá cả được dự báo không có sự biến động bất thường do nhu cầu mua sắm ngày đầu năm sẽ ít hơn vì người dân đã mua sắm đầy đủ trước Tết.

Giá lương thực, thực phẩm cơ bản ổn định. Riêng đối với một số mặt hàng thực phẩm tươi sống như cá, thịt bò, rau xanh... dự báo có thể tăng nhẹ.

Mùng 2 Tết, một số siêu thị, cửa hàng trên cả nước mở cửa trở lại ảnh 1
Người dân đã đi mua sắm đầy đủ trước Tết. ẢNH: TÚ UYÊN

Cạnh đó, những điểm vui chơi tại các thành phố lớn dự kiến mở cửa sẽ thu hút một lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí trong những ngày sắp tới.

Do đó, theo quy luật hàng năm giá các dịch vụ như giữ xe, dịch vụ ăn uống,... có khả năng tăng so với ngày thường nhằm để trang trải chi phí cho người lao động làm thêm ngày Tết.

Theo Bộ Tài chính, mặc dù vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng kiến nghị các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý.

Trong đó, phải đặc biệt lưu ý giá cả các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn. Qua đó, chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, ổn định thị trường.

Mùng 1 Tết, người dân cả nước đi lễ, chúc Tết giá cả không biến động

Báo cáo của Cục Quản lý giá, trong ngày Mùng 1 Tết, hầu hết các chợ và siêu thị, trung tâm thương mại trên cả nước đều đóng cửa.

Riêng một số thành phố lớn như TP.HCM có trung tâm thương mại Aeon Mall, Gigamall vẫn mở cửa phục vụ người dân từ 10 giờ-22 giờ.

Ba chợ đầu mối và chợ lẻ, hầu hết tiểu thương nghỉ Tết, chỉ có một số ít tiểu thương mở bán lấy ngày và chủ yếu là rau củ quả, trái cây.

Đối với các hệ thống cửa hàng tiện lợi như Bs’mart, CircleK, FamilyMart… vẫn mở cửa phục vụ 24/24.

Về giá cả, trong ngày đầu năm mới, do người dân chủ yếu đi chúc tết, đi lễ đầu năm giá giữ xe máy cơ bản không thay đổi so với ngày thường.

Tại TP Hà Nội, qua khảo sát giá tại chợ Tam Trinh (Hoàng Mai), Chợ Văn Chương (Đống Đa), hầu như các cửa hàng, chợ đều đóng cửa ngày mùng 1 Tết do tâm lý đã mua sắm đủ cho cả năm.

Tại Đà Nẵng, các chợ, siêu thị đóng cửa, chưa hoạt động. Người dân tập trung đi thăm hỏi, chúc Tết, lễ chùa và vui chơi...

Giá dịch vụ trông giữ xe máy ở một số điểm do Ban Quản lý chợ quản lý, thu theo giá quy định của UBND thành phố 5.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên tại một số điểm giữ xe tư nhân có nơi giá vé 10.000 đồng/chiếc.

Tại các chợ truyền thống ở Cần Thơ, giá các hàng thiết yếu từ chiều 30 tháng Chạp đến sáng ngày mùng 1 Tết cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, giỏ quà Tết, bia, nước ngọt giá tăng nhẹ từ 5.000- 10.000 đồng, chủ yếu do các hộ kinh doanh, cửa hàng tạp hóa tự tăng giá để bán cho du khách.

TÚ UYÊN

Pháp luật TPHCM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chỉ số sản xuất công nghiệp trong 2 tháng đầu năm ước tính tăng 5.7% so với cùng kỳ năm trước

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 02/2024 ước tính giảm 18% so với tháng trước và giảm 6.8% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng...

2 tháng đầu năm 2024, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn NSNN ước đạt hơn 59.8 ngàn tỷ đồng

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tính chung 2 tháng đầu năm 2024, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) ước đạt hơn 59.8 ngàn tỷ đồng, bằng...

Việt Nam xuất siêu 4.72 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm 2024 

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 02/2024, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 48.54 tỷ USD, giảm 25.8% so với tháng trước và giảm 1.8% so...

Tập đoàn FWD bắt tay Microsoft nâng cao trải nghiệm khách hàng, định hình tương lai bảo hiểm

Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí...

‘Đất vàng’ trong vụ Vạn Thịnh Phát được nâng khống giá gấp chục lần

Dù chưa đảm bảo pháp lý và hiện trạng chỉ là đất trống nhưng hai dự án trên "đất vàng" tại TP.HCM của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vẫn được các đơn vị thẩm định giá nâng...

Đại diện Vietnam Airlines nói gì về việc tăng giá trần vé bay nội địa từ 1/3?

Theo ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, việc tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 1/3 tới đây cũng là lần điều chỉnh đầu tiên từ năm 2015 cho đến...

Nền tảng ứng dụng “FiSafe: Ý tưởng đầu tư Chứng khoán” ra mắt cộng đồng nhà đầu tư

Sáng ngày 25/02/2024 nền tảng ứng dụng tư vấn đầu tư: FiSafe: Ý tưởng đầu tư Chứng khoán” chính thức được ra mắt.

Đường dây 500kV kéo điện ra Bắc: Hoàn tất bàn giao mặt bằng trong tháng 3

Ngày 27/2, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) tổ chức Lễ phát động thi...

Tổng vốn FDI đăng ký trong 2 tháng đầu năm đạt xấp xỉ 4.3 tỷ USD, tăng gần 39% so với cùng kỳ

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/2, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt gần 4.3 tỷ USD, tăng xấp xỉ 39% so với cùng kỳ năm 2023. Theo đó, vốn thực hiện...

Vì sao hàng tồn ở các cảng TP HCM tăng đột biến tới 5.000 container?

Hàng tồn tại cảng lâu ngày có thể gây ách tắc, làm gia tăng chi phí cho các cảng và ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98