Phân tích kỹ thuật phiên chiều 26/02: Trạng thái giằng co xuất hiện

26/02/2024 12:31
26-02-2024 12:31:15+07:00

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 26/02: Trạng thái giằng co xuất hiện

VN-Index tăng điểm đồng thời xuất hiện mẫu hình nến High Wave Candle cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư đang hiện hữu. Bên cạnh đó, dòng tiền đang có dấu hiệu rút khỏi thị trường khi khối lượng giao dịch ở mức thấp và dự kiến sẽ nằm dưới mức trung bình 20 ngày khi kết thúc phiên.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/02/2024, VN-Index tăng điểm đồng thời xuất hiện mẫu hình nến High Wave Candle cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư đang hiện hữu.

Bên cạnh đó, dòng tiền đang có dấu hiệu rút khỏi thị trường khi khối lượng giao dịch ở mức thấp và dự kiến sẽ nằm dưới mức trung bình 20 ngày khi kết thúc phiên.

Hiện tại, chỉ báo MACD có khả năng cho tín hiệu bán khi có xu hướng cắt xuống Signal Line trong thời gian tới. Nếu điều này xảy ra thì triển vọng ngắn hạn của chỉ số sẽ khá bi quan.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch ngày 26/02/2024, HNX-Index giảm nhẹ và nằm trên đường SMA 50 ngày kèm theo đó khối lượng giao dịch ở mức khá thấp cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán và chỉ báo MACD khả năng cũng sẽ cho tín hiệu tương tự khi cắt xuống đường Signal Line. Nếu xuất hiện tín hiệu bán trong vài phiên tới thì tình hình sẽ rất rủi ro.

ANV - CTCP Nam Việt

Trong phiên sáng 26/02/2024, cổ phiếu ANV tăng kịch trần đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Bullish Engulfing kèm theo khối lượng giao dịch có sự đột phá và vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý rất lạc quan của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD tiếp tục nằm trên mức 0 và hướng đi lên cho thấy triển vọng tích cực vẫn hiện hữu.

Hiện tại, ANV đã vượt thành công ngưỡng Fibonacci Retracement 50% và đang đến gần ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8% (tương đương vùng 34,000-34,900) trong bối cảnh khoảng cách giữa đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày đang thu hẹp. Nếu giao cắt vàng (Golden Cross) giữa 2 đường này xuất hiện thì đà tăng sẽ được củng cố thêm trong dài hạn.

BMP - CTCP Nhựa Bình Minh

Trong phiên giao dịch sáng 26/02/2024, BMP bật tăng và liên tục tạo các đỉnh và đáy mới cao hơn (Higher High, Higher Low) đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Three White Soldiers thể hiện tâm lý của nhà đầu tư đang rất lạc quan.

Khối lượng có sự cải thiện trong phiên sáng và người viết dự kiến sẽ vượt mức trung bình 20 ngày khi kết thúc phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá sôi động.

Mặt khác, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua trở lại và đang tiếp tục hướng lên vùng quá mua (overbought) cho thấy triển vọng trong ngắn hạn vẫn tích cực.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 12/04: Tiếp tục trạng thái tăng giảm đan xen

VN-Index và HNX-Index đồng loạt tăng điểm nhẹ cùng với khối lượng giao dịch có sự sụt giảm trong phiên sáng cho thấy tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư tiếp tục...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 11/04: Tiếp diễn trạng thái phân hóa

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm với các tín hiệu tiêu cực của chỉ báo MACD cho thấy triển vọng phục hồi mạnh trong ngắn hạn vẫn chưa quay lại.

Ngày 11/04/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCG, HSG, HPG, HDB, MSN, NLG, STB, TPB, VIC và VNM.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/04: Tâm lý giằng co chi phối thị trường

VN-Index và HNX-Index vận động giằng co quanh mốc tham chiếu kèm thanh khoản chưa có sự cải thiện đáng kể cho thấy tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư vẫn còn.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 09/04: Tâm lý thận trọng đang bao trùm

VN-Index và HNX-Index đồng loạt tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch có sự sụt giảm nhẹ trong phiên sáng cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang hiện hữu.

Ngày 09/04/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCG, HSG, HPG, HDB, MSN, NLG, STB, TPB, VIC và VNM.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 08/04: Thị trường diễn biến phân hóa

VN-Index và HNX-Index xuất hiện trạng thái giằng co sau chuỗi giảm liên tiếp 3 phiên trong bối cảnh chỉ báo MACD tiếp tục hướng đi xuống sau khi cho tín hiệu bán...

Tuần 08-12/04/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: ACB, HSG, HPG, HDB, MSN, NLG, STB, TPB, VIC và VJC.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 08-12/04/2024

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 05/04: Sắc đỏ bao trùm thị trường

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm và test lại vùng đỉnh cũ tháng 9-10/2023 trong bối cảnh chỉ báo MACD vẫn đang cho những tín hiệu tiêu cực. Kịch bản sẽ...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98