Một tập đoàn Thái Lan muốn đầu tư KCN sinh thái 1,200 ha tại Vũng Tàu

05/03/2024 08:45
05-03-2024 08:45:34+07:00

Một tập đoàn Thái Lan muốn đầu tư KCN sinh thái 1,200 ha tại Vũng Tàu

Tập đoàn WHA Thái Lan mong muốn được nghiên cứu, đầu tư Khu công nghiệp sinh thái, thông minh có quy mô 1,200 ha tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đầu tháng 3, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Tập đoàn WHA - một đơn vị hàng đầu của Thái Lan về phát triển dịch vụ logistics và hạ tầng khu công nghiệp (KCN), theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Jareeporn Jarukornsakul, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn WHA cho biết, WHA đã đầu tư nhiều dự án có quy mô lớn tại Việt Nam, định hướng trong thời gian tới của WHA là phát triển các KCN sinh thái, thông minh, với mục tiêu 5 năm tới đầu tư ít nhất 1 tỷ USD vào các dự án hạ tầng KCN.

Với việc có nhiều khách hàng là các tập đoàn đa quốc gia có quy mô lớn, nằm trong chuỗi cung ứng toàn cầu, WHA dự kiến thu hút thành công vào các KCN này những dự án thứ cấp có tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD.

Theo WHA, huyện Châu Đức là nơi có tiềm năng phát triển tốt và họ đã tìm hiểu việc Bà Rịa-Vũng Tàu vừa được phê duyệt quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050; trong đó, huyện Châu Đức có một khu vực được quy hoạch phát triển công nghiệp với diện tích 4,200ha.

Do đó, Tập đoàn này đề xuất được đầu tư nghiên cứu một dự án KCN sinh thái, thông minh có quy mô 1,200 ha tại huyện Châu Đức.

Về phía UBND tỉnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Thọ cho hay, thời gian tới, công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào khu vực này sẽ được thực hiện công khai, minh bạch, chính quyền tỉnh luôn chào đón và sẽ tạo điều kiện để nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn WHA tham gia.

Hiện tập đoàn này đã mở rộng hoạt động và phát triển các tiện ích công nghiệp tại Việt Nam, với giai đoạn 1 của Khu công nghiệp WHA tại tỉnh Nghệ An, quy mô 1,850 ha.

WHA cũng đang tiếp tục nộp hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Thanh Hoá (KCN Phú Quý) với quy mô tổng diện tích lập quy hoạch 540 ha. Thời hạn quy hoạch đến năm 2040.

Thanh Tú

FILI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bắc Giang bối rối về dự án cầu Đồng Việt

Cầu Đồng Việt (Bắc Giang) dự kiến sẽ hợp long cuối tháng 8. Trước việc lãnh đạo nhà thầu Thuận An bị bắt, công trình vẫn thi công bình thường. Tuy nhiên, lãnh đạo...

Bình Dương rà soát những dự án liên quan Tập đoàn Thuận An

Tỉnh Bình Dương đang cho rà soát những dự án, gói thầu liên quan đến Công ty CP Tập đoàn Thuận An trên địa bàn

Một doanh nghiệp tranh thủ tăng vốn để làm khu đô thị Nam Thái hơn 2 ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên ngày 19/04 công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký tham gia thực hiện dự án khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 19.45ha), kết quả...

Kim Oanh Group làm khu dân cư hơn tỷ USD tại Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương ngày 17/04 trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chủ đầu tư dự án Một Thế Giới (tên thương mại The One World, tên trước đây là khu...

Quốc Cường Gia Lai nói gì về vụ bán ‘hụt’ dự án gần 100 ha cho Vạn Thịnh Phát?

Trước khi thanh toán 2.882 tỷ đồng, doanh nghiệp liên quan đến Vạn Thịnh Phát đã giữ của Quốc Cường Gia Lai 301 sổ hồng và 147 thoả thuận bồi thường với tổng diện...

Liên danh nhóm công ty của Eurowindow Holding muốn làm khu đô thị gần 6.3 ngàn tỷ tại Nghệ An

Theo kết quả mở biên bản hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị Nghi Liên của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An ngày 17/04, liên danh Công ty TNHH Thăng Long và...

Bình Định gọi đầu tư khu du lịch ven biển hơn 4.3 ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định ngày 17/04 công bố kêu gọi đầu tư khu du lịch Tân Thanh có tổng vốn đầu tư hơn 4.3 ngàn tỷ.

Chạm đến lối sống hoàn mỹ với Vung Tau Centre Point

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện đại, các dịch vụ giải trí xuất hiện ngày càng nhiều hơn, áp lực cuộc sống cũng tăng lên, nhu cầu về ngôi nhà thứ...

Công trình chỉ 3,8 tỷ nhưng sai phạm hơn 1 tỷ đồng

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định thu hồi số tiền sai phạm hơn 1 tỷ đồng nộp vào ngân sách, đồng thời kiến nghị khởi tố, chuyển hồ sơ vụ việc dự án...

Đầu tư shophouse sinh lợi ngay với số vốn chỉ từ 3.9 tỷ đồng

Chuyên gia đánh giá, shophouse khối đế có khả năng khai thác cho thuê, kinh doanh ngay tạo dòng tiền đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98