Ngân hàng định giá 22 lô đất của đại gia thanh long

04/03/2024 15:37
04-03-2024 15:37:07+07:00

Ngân hàng định giá 22 lô đất của đại gia thanh long

Khoản nợ gần 50 tỷ đồng của CTCP Chế biến nông sản Cát Tường có tài sản thế chấp là 22 lô đất đang được BIDV chi nhánh Long An xúc tiến thủ tục thẩm định giá.

Ngày 28/02/2024, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, HOSE: BID) thông báo về việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá tài sản bảo đảm cho khoản nợ của CTCP Chế biến nông sản Cát Tường.

Theo BIDV Chi nhánh Long An, tổng dư nợ của Cát Tường tính đến ngày 12/01/2024 hơn 48 tỷ đồng, trong đó có 33 tỷ đồng nợ gốc và hơn 15 tỷ đồng nợ lãi.

Khoản vay từ năm 2018 và được đảm bảo bằng bất động sản gồm: 4 quyền sử dụng đất tổng diện tích 18,207 m2 và tài sản gắn liền với đất của ông Đoàn Văn Sang và ông Trần Văn Sang tại xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang; 3 quyền sử dụng đất tổng diện tích 3,033 m2 và tài sản gắn liền với đất của ông Trần Văn Sang tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; 15 quyền sử dụng đất tổng diện tích 14,420 m2 và quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất của ông Trần Văn Sang tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Cát Tường từng là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực trồng và xuất khẩu thanh long.

CTCP Chế biến nông sản Cát Tường được thành lập năm 2018, trụ sở tại xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, do ông Đoàn Văn Sang làm người đại diện theo pháp luật.

Ông Đoàn Văn Sang và ông Trần Văn Sang cùng nhau thành lập nhiều công ty mang tên Cát Tường với hoạt động kinh doanh chính là sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản. Đặc biệt, Công ty được biết đến là “đại gia” trong lĩnh vực xuất khẩu thanh long.

Công ty rơi vào cảnh bị ngân hàng “siết nợ” sau khi lãnh đạo vướng vòng lao lý khiến hoạt động kinh doanh bị tê liệt.

Năm 2020, Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Cát Tường và CTCP Thanh long Cát Tường Việt Nam (hai doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Cát Tường).

Nạn nhân là Công ty Hồng Lĩnh tại TP HCM (do ông Nguyễn Hồng Chương làm giám đốc) bị lừa hơn 100 tỷ đồng và Công ty TNHH Dệt nhuộm vải Phước Thịnh (TPHCM) bị lừa 50 tỷ đồng. Sau khi vụ án được khởi tố để điều tra thì 2 ông Ðoàn Văn Sang và Trần Văn Sang có văn bản gửi nhiều cơ quan Chính phủ cho rằng "bị oan".

Sau khi vào cuộc, VKSND Tối cao đã có văn bản với nội dung: “Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố vụ án để điều tra là cần thiết, có căn cứ pháp luật và việc gia hạn thời hạn điều tra vụ án mà VKSND tỉnh Tiền Giang thống nhất là có căn cứ pháp luật”.

Khang Di

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phó Thống đốc nói về khoản cho vay để hỗ trợ ngân hàng SCB

Đến nay, SCB vẫn đang hoạt động ổn định và NHNN sẽ tiếp tục xây dựng lộ trình để từng bước tái cơ cấu ngân hàng này.

NHNN cho phép ngân hàng thương mại giữ nguyên nhóm nợ đến hết năm 2024

Tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý 1/2024, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, NHNN sẽ cho phép các ngân...

ĐHĐCĐ SeABank: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 28%, tăng vốn điều lệ lên 30,000 tỷ đồng

Ngày 17/04/2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Nhiều mục tiêu quan trọng đã được thông qua tại...

Công cụ hiệu quả đánh giá chất lượng danh mục cho vay

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy biến động của năm qua, việc đánh giá mức độ rủi ro trong danh mục cho vay của ngân hàng trở nên cực kỳ quan trọng. Các chính sách...

Tỷ giá tiếp tục tăng, giá bán USD vẫn trên 25,000 đồng

Sáng ngày 19/04/2024, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm. Giá bán USD tại các ngân hàng thương mại tăng liên tục.

Ngân hàng Nhà nước nói sẵn sàng can thiệp tỷ giá trong hôm nay

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết các quan chức đã sẵn sàng can thiệp vào thị trường ngoại hối khi tiền đồng rơi xuống mức thấp kỷ lục so với USD.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank: App lạ từ Nhật, nguyên đơn kháng cáo

Bà Trần Thị Chúc, nguyên đơn trong vụ tài khoản 11,9 tỷ đồng tại Vietcombank “bốc hơi” đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án dân sự sơ thẩm do TAND TP. Từ Sơn (Bắc...

OCB mở mới 17 chi nhánh, phòng giao dịch trong năm 2024

Mới đây, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã nhận được công văn chấp thuận mở mới thêm 17 chi nhánh, phòng giao dịch trong năm 2024.

Cảnh báo việc tiếp tay cho tội phạm khi bán, cho thuê tài khoản ngân hàng

Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay trên các hội nhóm, diễn đàn xuất hiện tình trạng các đối tượng thuê, mua tài khoản ngân hàng với giá từ 500 nghìn đến 1 triệu...

Lên kịch bản ‘sống chung’ với áp lực tỷ giá

Tỷ giá đã tăng hơn 3% kể từ đầu năm, chạm ngưỡng mục tiêu điều hành chính sách ngoại hối. Các chuyên gia cho rằng áp lực tỷ giá sẽ còn dai dẳng theo diễn biến giảm...

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu bảo hiểm


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98