WB chuẩn bị phát hành 1 tỷ USD chứng khoán vốn lai trong năm nay

03/04/2024 08:34
03-04-2024 08:34:00+07:00

WB chuẩn bị phát hành 1 tỷ USD chứng khoán vốn lai trong năm nay

WB đang trao đổi với các nhà đầu tư về việc phát hành chứng khoán vốn lai (dạng trung gian giữa chứng khoán vốn và chứng khoán nợ) và đang giám sát chặt tình hình thị trường.

Logo của WB. (Ảnh: Reuters)

Theo Giám đốc bộ phận đầu tư và các thị trường vốn của Ngân hàng Thế giới (WB), George Richardson, ngân hàng này đang xem xét phát hành tới 1 tỷ USD chứng khoán vốn lai (dạng trung gian giữa chứng khoán vốn và chứng khoán nợ) trên các thị trường vốn trong năm nay, khi các ngân hàng phát triển đối mặt với sức ép gia tăng trong việc tìm kiếm các công cụ mới để thúc đẩy hoạt động cho vay.

Ông Richardson cho biết WB đang tiến tới việc giao dịch thử nghiệm trong năm nay. WB đang trao đổi với các nhà đầu tư về việc phát hành và đang giám sát chặt tình hình thị trường.

Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới đã hối thúc các ngân hàng đa phương phát triển các cơ chế tài trợ lai nhằm tối đa hóa nguồn vốn và tăng cường hỗ trợ cho các nền kinh tế đang phát triển đang đối phó với các cuộc khủng hoảng như biến đổi khí hậu.

WB là ngân hàng đa phương thứ hai phát hành một công cụ như vậy sau khi Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) đã bán các chứng khoán vốn lai hồi tháng 1/2024, đánh dấu lần đầu tiên một ngân hàng đa phương huy động vốn theo dạng này.

Khi AfDB bán công cụ chứng khoán như nợ, ngân hàng này hy vọng công cụ này sẽ được xem là một loại tài sản mới./.

Lê Minh

Vietnamplus

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhiều nước bày tỏ lo ngại trước việc đồng USD tăng giá mạnh

Đồng USD ở mức cao nhất kể từ tháng 11/2023 so với các đồng tiền mạnh khác và trên đà tăng tháng thứ tư liên tiếp khiến các nhà hoạch định chính sách từ Nhật Bản...

IEA dự báo 50% xe điện bán ra trong năm 2024 sẽ đến từ Trung Quốc

Trong báo cáo vừa công bố, Tổ chức Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo doanh số xe điện sẽ tăng mạnh trong năm 2024 và ngày càng gây áp lực lên nhu cầu dầu. Họ cho rằng...

Apple thất thế trước Huawei ở Trung Quốc

Doanh số iPhone rớt mạnh ở Trung Quốc trong quý đầu năm khi công ty đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các dòng điện thoại của Huawei.

Các công ty quản lý tài sản khổng lồ đang chi phối hệ thống tài chính Mỹ

Các công ty quản lý tài sản hàng đầu của Mỹ như Blackstone, Franklin Templeton, BlackRock và KKR, đang lấn lướt các ngân hàng ở Phố Wall để chi phối hệ thống tài...

Vì sao đồng USD tăng mạnh trở lại?

Thị trường tài chính thế giới đang đối mặt với một lực lượng mà họ không ngờ tới: Đồng đô la mạnh trở lại và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Các đồng tiền ổn định sau những biến động trên thị trường

Đồng yen tương đối ổn định và đồng USD duy trì gần mức cao sau những diễn biến địa chính trị và các hành động chính sách trong tuần trước.

Đồng won giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008

Trong phát biểu ngày 19/4, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) Rhee Chang-yong cho biết tỷ giá hối đoái đồng won có thể giữ ổn định nếu căng thẳng ở Trung...

Giới đầu tư ồ ạt rút vốn khỏi thị trường

Giá cổ phiếu tăng cao khiến nhà đầu tư lo lắng, kích thích tâm lý lo lắng và gây ra làn sóng rút hàng tỷ đô la khỏi cổ phiếu và trái phiếu rác trong tuần qua.

Các ngân hàng trung ương châu Á chật vật 'chế ngự' đô la

Các ngân hàng trung ương châu Á đang chuẩn bị ứng phó nhiều bất ổn hơn từ sự trỗi dậy của đồng đô la Mỹ khi triển vọng giảm lãi suất không chắc chắn của Mỹ trong...

Đợt tăng vốn lớn nhất cho Ngân hàng Thế giới kể từ năm 2022

Phần lớn khoản cam kết tài trợ mới nhất, khoảng 9 tỷ USD, là của Mỹ dành cho Nền tảng bảo lãnh danh mục đầu tư mới, giúp hỗ trợ các khoản vay tư nhân và đầu tư vốn...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98