EVNGENCO3 sẵn sàng sản xuất điện cao điểm mùa khô 2024

02/05/2024 16:02
02-05-2024 16:02:00+07:00

Dịch vụ

EVNGENCO3 sẵn sàng sản xuất điện cao điểm mùa khô 2024

Trước tình hình nắng nóng gay gắt, kéo dài trên diện rộng, dự báo nhu cầu tiêu thụ điện trong thời gian mùa khô (tháng 5 đến tháng 7) được dự báo tăng trưởng rất cao (lên đến 13%, cao hơn nhiều so với kế hoạch khoảng 96%), riêng miền Bắc dự kiến tăng kỷ lục 17% so với cùng kỳ năm 2023, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã và đang thực hiện đồng bộ các biện pháp để đảm bảo đáp ứng tốt phương thức huy động của Hệ thống điện Quốc gia góp phần cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2024.

Nỗ lực đảm bảo nhiên liệu, khả dụng tổ máy

Để các nhà máy sẵn sàng vận hành với công suất được huy động tối đa trong cao điểm mùa khô, ngay từ đầu năm, các đơn vị thuộc Tổng Công ty đã lập kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp về nhiên liệu (than, dầu, khí...), chuẩn bị đủ nguyên, vật tư cho vận hành, sửa chữa nhằm nâng cao độ khả dụng, các tổ máy vận hành tin cậy và an toàn tuyệt đối đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, cung ứng điện năng.

Hiện tại, lượng than tồn kho của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã vượt định mức tồn kho cao điểm mùa khô

Đối với Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và Mông Dương 1, Ninh Bình, EVNGENCO3 và các đơn vị đã phối hợp đôn đốc các đối tác cung cấp than đáp ứng nhu cầu của nhà máy, đảm bảo đủ nhiên liệu để phát điện ổn định trong tình huống phụ tải tăng cao, duy trì khối lượng than tồn kho của các nhà máy cao hơn định mức. Các Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ, Bà Rịa cũng sẵn sàng vận hành theo phương án tối ưu nguồn khí và chuẩn bị nhiên liệu dầu DO dự phòng theo quy định để đáp ứng khi được huy động.

Trong công tác sửa chữa bảo dưỡng, từ cuối năm 2023, các nhà máy đã chủ động, phối hợp với Công ty EPS lên kế hoạch, thực hiện mua sắm nguyên vật liệu, trang thiết bị, vật tư dự phòng, thay thế; nỗ lực hoàn thành các công trình đại tu, trùng tu, bảo dưỡng định kỳ song song với đẩy mạnh giám sát từ xa các thông số vận hành theo thời gian thực (RMS), thực hiện các giải pháp nâng cao độ tin cậy (RCM), triển khai khắc phục, xử lý các tồn tại, bất thường thiết bị của tất cả các hệ thống.

Khu vực Phòng điều khiển trung tâm tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương

Các đơn vị phát điện tập trung nâng cao chất lượng công tác quản lý vận hành, kỹ thuật, bố trí các ca trực vận hành, sửa chữa hợp lý, tăng cường cán bộ kỹ thuật, C&I, sửa chữa trực để kịp thời hỗ trợ xử lý. Tổ chức bồi huấn, diễn tập xử lý các tình huống, tăng cường kiểm tra, giám sát trực tiếp tại tổ máy, phối hợp với lực lượng sửa chữa kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để các bất thường thiết bị. Đồng thời, các đơn vị tổ chức huấn luyện, kiểm tra công tác ATVSLĐ, hệ thống PCCC nhằm đảm bảo sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Điều tiết hồ và đảm bảo cấp nước hạ du

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, lưu lượng nước về các hồ thủy điện thấp. Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã tích cực trao đổi, phối hợp với các địa phương, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện để có phương án điều tiết, khai thác hồ chứa thủy điện tối ưu; tổ chức Hội nghị về công tác phối hợp điều tiết hồ chứa thủy điện Buôn Tua Srah đảm bảo sản xuất, dân sinh vùng hạ du và cung ứng điện mùa khô 2024. Đồng thời, chủ động phối hợp với các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông khảo sát 20 trạm bơm phía hạ lưu để tính toán phương án vận hành cho mùa khô năm 2024 và các năm sau.

Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah vận hành đảm bảo hài hòa giữa điều tiết nước hạ du và giữ nước đảm bảo cấp điện cao điểm mùa khô

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thông báo cho chính quyền và các hộ dân khu vực hạ du, các trạm thủy lợi kế hoạch vận hành của các nhà máy và trước mỗi khi chạy máy để người dân chủ động lấy nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt. Ngoài ra, các nhà máy thủy điện cũng thực hiện xả nước để duy trì dòng chảy môi trường theo quy định phục vụ cho canh tác, sinh hoạt thường xuyên. Công ty đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa 5/6 tổ máy, đảm bảo các tổ máy khả dụng, sẵn sàng đáp ứng phương thức huy động trong giai đoạn cao điểm mùa khô nói riêng và cả năm 2024 nói chung.

Các nhà máy thủy điện thuộc các Công ty liên kết của Tổng Công ty (Công ty CP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh, Công ty CP Phát triển điện Sê San 3A, Công ty CP Thủy điện Thác Bà) hiện tại cũng đang bám sát phương thức vận hành của A0, thực hiện tốt việc điều tiết nước cho hạ du và nỗ lực cho mục tiêu vận hành sản xuất điện trong cao điểm mùa khô.

Kết quả sản xuất Quý I/2024, sản lượng 03 tháng đầu năm của Công ty mẹ Tổng Công ty là 5,844 tỷ kWh, đạt 130.43% kế hoạch. Dự kiến trong thời gian tới, đặc biệt giai đoạn cao điểm mùa khô, nhu cầu phụ tải tăng cao do nắng nóng, các nhà máy điện của Tổng Công ty sẽ được huy động công suất cao để đảm bảo cung ứng điện. EVNGENCO3 tiếp tục đẩy mạnh chương trình giảm suất hao nhiệt, nâng cao độ tin cậy các tổ máy song song với việc luôn đảm bảo môi trường của các nhà máy điện.

FILI


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lãnh đạo đương nhiệm bị bắt, Casumina triệu tập họp cổ đông bất thường

Sau lùm xùm lãnh đạo bị khởi tố, CTCP Công nghiệp Cao su miền Nam (Casumina, HOSE: CSM) đã có động thái đầu tiên, thông báo triệu tập họp cổ đông bất thường vào...

TV2: Dự án Sông Hậu 2 cơ bản đáp ứng chuẩn bị đủ vốn

ĐHĐCĐ thường niên 2024 của CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2, HOSE: TV2) diễn ra vào sáng ngày 14/06. Doanh nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và giữ lợi...

Cách AI định hình lại hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư

AI tạo sinh (Generative AI) đang tạo ra một cơn địa chấn trên toàn thế giới bằng cách cung cấp những công cụ mạnh mẽ giúp cải thiện giao tiếp và tăng cường hiệu quả...

Người giàu nhất Việt Nam sẵn sàng dốc hết tiền vào giấc mơ xe điện

Trong lần phỏng vấn hiếm hoi với Bloomberg, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tỏ ra không hề nao núng trước những thách thức trước mắt và quyết tâm đi đến cùng với giấc mơ xe...

ĐHĐCĐ PET: Không chia cổ tức 2023, thay thế 3 thành viên HĐQT

Sáng ngày 14/06, Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (HOSE: PET) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên lần 2 năm 2024, thông qua nhiều kế hoạch quan trọng cho năm...

ĐHĐCĐ SBS: Công ty vẫn trong quá trình tái cấu trúc, phải đảm bảo tỷ lệ an toàn tài chính

Sáng 14/06, Chứng khoán SBS (UPCoM: SBS) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024 lần 3. Đại hội đã thông qua kế hoạch lợi nhuận năm 2024 vào khoảng 8 - 10 tỷ đồng và bầu...

DIG giải thể công ty con vốn 300 tỷ sau gần 1 năm thành lập

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (HOSE: DIG) bất ngờ thông báo giải thể công ty con có vốn điều lệ 300 tỷ đồng thành lập trong chưa đầy 1 năm. 

Phân bón Bình Điền bị phạt gần 450 triệu đồng do khai sai dẫn đến thiếu tiền thuế TNDN

Ngày 10/06/2024, Cục thuế TPHCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Phân bón Bình Điền (HOSE: BFC).

ĐHĐCĐ PGV: Cổ tức 2024 tối thiểu 5%, tham gia thị trường chứng chỉ năng lượng xanh

ĐHĐCĐ thường niên 2024 của Tổng Công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGenco3, HOSE: PGV) diễn ra vào sáng ngày 13/06/2024. Tại đại hội, Doanh nghiệp đặt ra mục tiêu thận...

Công ty mẹ TCM lãi 120 tỷ trong 5 tháng, gấp đôi cùng kỳ

Kết quả kinh doanh của CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (HOSE: TCM) phục hồi theo xu hướng thị trường và ngành dệt may đang đón những tín hiệu tích cực.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98