Người đàn ông mất hơn 2,2 tỷ đồng sau cuộc gọi của kẻ xưng công an

28/05/2024 19:57
28-05-2024 19:57:56+07:00

Người đàn ông mất hơn 2,2 tỷ đồng sau cuộc gọi của kẻ xưng công an

Người đàn ông ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị các đối tượng lừa đảo gọi điện đe doạ có liên quan đến vụ án rửa tiền và mua bán ma túy. Do lo sợ nên nạn nhân đã làm theo hướng dẫn và bị chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng.

Ngày 28/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, để tiếp tục điều tra vụ việc một người đàn ông bị nhóm đối tượng lừa đảo hơn 2,2 tỷ đồng qua mạng.

Trước đó ngày 15/3, ông L.V.T. (61 tuổi, trú phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) đến cơ quan Công an TP Vũng Tàu trình báo việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng, sau cuộc gọi của một đối tượng tự xưng công an.

Ông T. cho biết, vào ngày 11/3, ông nhận được cuộc gọi từ số điện lạ của một đối tượng xưng là công an công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng, đe doạ ông có liên quan đến vụ án rửa tiền và mua bán ma túy với khung hình phạt của tội danh này là 10 đến 15 năm tù. 

Sau đó, đối tượng này dùng nick Zalo tên “Trần Ngọc Hải” kết bạn với ông T. và gửi kèm hình ảnh “quyết định tạm giữ” cho ông T. Tiếp đó, đối tượng hướng dẫn ông T. tải ứng dụng Quicksupport và phần mềm bảo mật.

Ông T. cho hay, qua trao đổi, đối tượng này nói số tiền ông đang gửi tiết kiệm có số seri tiền giống với số tiền mà cơ quan công an đang thu giữ, hồ sơ đang gửi cho Viện kiểm sát và cơ quan thanh tra để làm rõ.

Cùng với đó, đối tượng đưa cho ông T. một số điện thoại của người tên “Xuân”, xưng là Viện trưởng VKS để ông T. gọi điện chứng minh số tiền trong tài khoản tiết kiệm không liên quan đến vụ án.

Sau đó, các đối tượng lừa đảo hướng dẫn ông T. chuyển tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank sang số tài khoản của chính ông T. của ngân hàng Vietcombank.

Do lo sợ, ngày 12/3 ông T. đã đến ngân hàng Vietinbank và thực hiện chuyển hết số tiền hơn 2,1 tỷ đồng trong thẻ tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình.

Sau khi chuyển khoản xong, đối tượng tên Zalo “Trần Ngọc Hải” gửi vào Zalo của ông T. với 7 đường link, sau đó nói ông nhấp vào từng đường link và làm theo hướng dẫn. 

Tin tưởng, ông T. đã thực hiện theo yêu cầu của đối tượng. 

Đến chiều 15/3, ông T. đi ra cây ATM để rút tiền thì không rút được, qua kiểm tra phát hiện tài khoản thẻ đã bị mất toàn bộ số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.  Lúc này, ông T. mới biết mình bị lừa nên vội vàng đến cơ quan công an trình báo.

Quang Hưng

VietNamNet





TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Công an có mặt tại thẩm mỹ viện Mailisa ở TP HCM

Lực lượng công an đã có mặt tại cơ sở thẩm mỹ Mailisa ở đường Huỳnh Văn Bánh (TP HCM) để làm việc.

Người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp hơn 318 triệu đồng từ 1-1-2026

Từ 1-1-2026, Luật Việc làm 2025 có hiệu lực, quy định mức trợ cấp thất nghiệp tối đa được tính theo lương tối thiểu vùng mới.

Sắp xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục vụ kẹo Kera

Hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục cùng 2 bị cáo khác trong vụ án kẹo Kera sẽ bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 19-11 tới.

Bắt hai đối tượng lập cơ sở khám chữa bệnh trái phép, chiếm đoạt 18 tỷ đồng

Công an TPHCM bắt tạm giam hai bị can điều hành BK Dong Yang, nơi giả danh bác sĩ khám chữa bệnh, quảng cáo sai sự thật và lừa đảo hàng trăm người dân từ năm 2023...

Hé lộ “phân thân” của "ông trùm" Prince Group Chen Zhi tại Đài Loan (Trung Quốc)

Prince Group lập "căn cứ cờ bạc" trong Taipei 101, tòa nhà biểu tượng của Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) và dùng 8 công ty “ma” rửa hơn 4,5 tỉ Đài tệ.

Đài Loan đột kích trụ sở Prince Group, bắt 25 nghi phạm và thu giữ 145 triệu USD

Các công tố viên Đài Loan (Trung Quốc) đã tạm giữ 25 nghi phạm và thu giữ hơn 4,5 tỉ Đài tệ (khoảng 145 triệu USD) tài sản liên quan tập đoàn Prince Group của ông...

Bắt tạm giam giám đốc chi nhánh và một nhân viên vụ sản xuất cà phê giả

Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và một nhân viên Chi nhánh cà phê Thành Khôi để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán cà phê giả.

Khởi tố 25 bị can, phong tỏa 400 tỉ đồng liên quan đến vụ án tiền ảo Heliwin

Cơ quan công an đã khởi tố 25 bị can, phong tỏa 400 tỉ đồng liên quan đến vụ án tiền ảo Heliwin.

Tổ chức lừa đảo tại Campuchia do người phụ nữ Việt điều hành chiếm đoạt tiền của 8.000 người dân

Một tổ chức lừa đảo tại Campuchia do nữ người Việt điều hành đã chiếm đoạt hơn 300 tỉ đồng của hàng người dân vừa bị triệt phá.

Cựu phó chủ tịch tỉnh "đốt" hơn 7 triệu USD vào cờ bạc

Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ (cũ) Hồ Đại Dũng bị cáo buộc đã chi hơn 7 triệu USD để đánh bạc tại khách sạn Pullman.


TIN CHÍNH




ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98