Bắc Giang quy định khu vực được phân lô, bán nền tại loạt dự án

21/06/2024 15:24
21-06-2024 15:24:55+07:00

Bắc Giang quy định khu vực được phân lô, bán nền tại loạt dự án

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành một số quyết định về quy định khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà tại một số dự án tại TP. Bắc Giang.

Cụ thể, tại dự án khu đô thị mới cạnh Trường Tiểu học Tân Mỹ, UBND tỉnh phê duyệt 200 lô đất được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở. Các lô đất này nằm trong các khu đất có ký hiệu từ LK-01 đến KL-09. 

Đối với 56 lô đất ở thấp tầng còn lại thuộc dự án, nhà đầu tư không được phép chuyển nhượng phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy định.

Tại dự án khu đô thị mới thôn Tân Mỹ (xã Đồng Sơn), Bắc Giang cũng phê duyệt 200 lô đất được thực hiện chuyển nhượng phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở. Các lô đất nằm trong các khu đất có ký hiệu từ LK-02 đến LK-12 và 4 lô ký hiệu BT. 

Còn lại 89 lô đất ở thấp tầng thuộc dự án, nhà đầu tư không được phép chuyển nhượng phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy định.

Nhà đầu tư lưu ý tìm hiểu các khu vực khi mua bán theo hình thức phân lô, bán nền (Ảnh: Hồng Khanh)

Hay tại dự án khu đô thị trung tâm xã Đồng Sơn (Bắc Giang) có 219 lô đất được phê duyệt thực hiện chuyển nhượng quyền phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở nằm trong các khu đất có ký hiệu từ LK.01 đến LK.10. 

Tại dự án này, còn 96 lô đất ở thấp tầng nhà đầu tư không được phép chuyển nhượng phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy định.

UBND tỉnh Bắc Giang còn phê duyệt 646 lô đất được thực hiện chuyển nhượng phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án khu đô thị Đa Mai - Song Mai 2, TP. Bắc Giang.

Đối với 316 lô đất ở thấp tầng còn lại thuộc dự án, nhà đầu tư không được phép chuyển nhượng quyền phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy định.

UBND tỉnh nhấn mạnh, việc thông báo đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các lô đất ở tại dự án chỉ được thực hiện khi đảm bảo theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 4 Nghị định số 35 năm 2023 của Chính phủ, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai và các quy định hiện hành khác có liên quan.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì hướng dẫn, đôn đốc chủ đầu tư, UBND TP. Bắc Giang triển khai các công việc có liên quan theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện trình tự, thủ tục kiểm tra, thông báo điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án theo quy định của Luật Đất đai và các quy định có liên quan.

Hồng Khanh

VietNamNet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tiến độ của 10 dự án tại Bình Thuận đang được Bộ Công an điều tra

Trong số 10 dự án tại Bình Thuận đang được Bộ Công an điều tra, có 2 dự án đã được khởi tố, nhiều dự án còn lại vướng pháp lý do "lùm xùm" giao đất không qua đấu...

“Chủ tịch 2K” muốn làm khu dân cư 610 tỷ đồng ở Thái Nguyên

Mới nhất là khu dân cư số 1 tại xã Tân Đức, huyện Phú Bình được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên thông báo chỉ có Tập đoàn HM Việt Nam là nhà đầu tư đăng ký...

Hà Nội tìm nhà đầu tư cho 2 khu đô thị tổng vốn hơn 7.8 ngàn tỷ tại huyện Thanh Trì

Sau huyện Đông Anh, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội tiếp tục kêu gọi đầu tư hai khu đô thị với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng tại huyện Thanh Trì.

Phan Thiết sắp có khu đô thị hơn 12 ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận kêu gọi đầu tư khu đô thị thương mại, dịch vụ Hàm Tiến – Mũi Né (khu III) với tổng vốn đầu tư gần 12.1 ngàn tỷ đồng.

Dự án kêu gọi đầu tư tuần 13-19/07: Bình Dương, Ninh Thuận giới thiệu khu đô thị khủng

Tuần 13-19/07, có 5 tỉnh, thành kêu gọi đầu tư dự án, trong đó Bình Dương và Ninh Thuận đều công bố khu đô thị với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng.

Đà Nẵng cho thuê hơn 250 căn chung cư giá chỉ từ 2,5 triệu đồng

Các căn hộ chung cư cho thuê thuộc dự án nhà ở xã hội ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng có diện tích từ 45 m2 đến 70 m2.

Một doanh nghiệp được chuyển mục đích 1ha đất làm nhà ở xã hội tại Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương cho phép một doanh nghiệp tư nhân được chuyển mục đích sử dụng 1ha đất tại TP. Bến Cát để thực hiện xây dựng dự án nhà ở xã hội (NOXH).

Long An chuyển hơn 219ha đất trồng lúa để làm khu công nghiệp Đông Nam Á

Khu công nghiệp Đông Nam Á có diện tích quy hoạch 396ha, tọa lạc xã Phước Vĩnh Đông và Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Giai đoạn 2 của dự án có diện tích 288ha, trong đó...

Lê Phong “chia” 2 dự án trong chuỗi căn hộ Emerald về 2 công ty liên quan

Nằm trong kế hoạch sử dụng đất 2024 của thành phố Thuận An, UBND tỉnh Bình Dương điều chỉnh chủ đầu tư, diện tích và vị trí đối với 2 dự án của Lê Phong gồm khu căn...

Hà Nội đồng ý tiếp tục các dự án Thanh Hà A, Thanh Hà B, Khu đô thị Mỹ Hưng

Thành phố Hà Nội đồng ý về chủ trương việc tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư gồm Khu đô thị Thanh Hà A, Thanh Hà B và khu đô thị Mỹ Hưng để nhà đầu tư hoàn thiện...

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98