Dầu giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh 7 tuần

20/06/2024 06:33
20-06-2024 06:33:36+07:00

Dầu giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh 7 tuần

Giá dầu giảm vào ngày thứ Tư (19/06), sau khi đạt mức cao nhất trong 7 tuần do sự lạc quan về nhu cầu trong mùa hè và những lo ngại về xung đột leo thang đã bị lấn át bởi báo cáo cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/06, hợp đồng dầu Brent lùi 6 xu (tương đương 0.1%) xuống 85.33 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 8 xu (tương đương 0.1%) còn 81.57 USD/thùng.

Dầu Brent đạt mức 85.84 USD/thùng vào đầu phiên, mức cao nhất kể từ ngày 01/05/2024, còn dầu WTI tăng lên 81.96 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 30/04/2024.

Hoạt động giao dịch thưa thớt do nghỉ lễ Juneteenth của Mỹ.

Cả 2 hợp đồng dầu, sau khi phục hồi mạnh mẽ trong 2 tuân qua, đã tăng hơn 1 USD trong phiên trước đó sau khi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine dẫn đến vụ cháy kho dầu tại một cảng lớn của Nga.

Tại Trung Đông, Ngoại trưởng Israel, Israel Katz, đã cảnh báo về “một cuộc chiến tổng lực” có thể xảy ra với lực lượng Hezbollah ở Lebanon, ngay cả khi Mỹ cố gắng tránh một cuộc xung đột rộng hơn giữa Israel và các nhóm lực lượng quân sự được Iran hậu thuẫn.

Một cuộc chiến leo thang có nguy cơ làm gián đoạn nguồn cung trong khu vực sản xuất dầu.

Bart Melek, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hoá tại TD Bank, nhận định: “Khả năng leo thang căng thẳng ở Trung Đông làm tăng thêm một số rủi ro đối với cân bằng cung cầu dầu”, đồng thời nói thêm rằng dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ đã hỗ trợ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành hạ lãi suất trong vài tháng tới.

Dữ liệu của Trung Quốc trong tuần này cho thấy sản lượng công nghiệp tháng 5 thấp hơn kỳ vọng, tuy nhiên, doanh số bán lẻ, một thước đo về tiêu dùng, đã đánh dấu mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 2/2024.

Trong khi đó, vào ngày thứ Tư, Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết dự trữ dầu thô tại nước này tăng 2.264 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 14/06/2024, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 2.2 triệu thùng từ cuộc thăm dò của Reuters.

Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào ngày 20/06.

An Trần (Theo CNBC)

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu sụt gần 3% vì kỳ vọng căng thẳng hạ nhiệt ở Gaza

Giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Sáu (19/07), mất hơn 2 USD/thùng, khi nhà đầu tư phản ứng với hy vọng mới về lệnh ngừng bắn ở Gaza, trong khi đồng USD tăng góp phần...

Giá dầu đi ngang khi dự trữ tại Mỹ giảm 3 tuần liên tiếp

Các hợp đồng dầu WTI tương lai gần như đi ngang vào ngày thứ Năm (18/07), sau khi tăng 2.6% trong phiên trước đó, khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm tuần thứ 3 liên...

Giá xăng dầu tiếp tục giảm, RON 95 về sát mốc 23,000 đồng/lít

Giá xăng trong nước ngày 18/7 được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm lần thứ 2 liên tiếp. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 120 đồng.

Dầu WTI tăng hơn 2% khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo

Giá dầu WTI tăng 2.4% vào ngày thứ Tư (17/07), do dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo và khi đồng USD suy yếu làm lu mờ các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng...

Dầu giảm gần 1% do lo ngại nhu cầu ở Trung Quốc

Giá dầu giảm vào ngày thứ Ba (16/07), do lo ngại nền kinh tế Trung Quốc đang trì trệ làm giảm nhu cầu và bất chấp kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang...

Dầu giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau vụ ám sát hụt ông Trump

Giá dầu giảm phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Hai (15/07), khi đồng USD tăng trong bối cảnh bất ổn chính trị ở Mỹ sau cuộc tấn công vào ứng cử viên Tổng thống Mỹ...

Đề xuất chuyển quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu từ doanh nghiệp về nhà nước

Theo đề xuất mới của Bộ Công Thương, số dư của Quỹ bình ổn xăng dầu thay vì để tại doanh nghiệp đầu mối như hiện nay sẽ xem xét chuyển về ngân sách và việc trích...

Phạt doanh nghiệp ở Lai Châu vì bán xăng kém chất lượng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu xử phạt hơn 60 triệu đồng do nhập và bán xăng kém chất lượng đối với Công ty TNHH MTV Xăng dầu Đại Minh.

Dự thảo nghị định điện mặt trời 'nắm dao đằng chuôi'

Dự thảo nghị định điện mặt trời do Bộ Công Thương thực hiện đã được nhiều lần góp ý, bổ sung, sửa chữa nhưng xem ra đến nay vẫn còn “nắm dao đằng chuôi” do thông...

Dầu đứt mạch 4 tuần tăng liên tiếp

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm vào ngày thứ Sáu (12/07), chấm dứt chuỗi 4 tuần tăng liên tiếp khi đà leo dốc gần đây mất đà.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98