ĐHĐCĐ HAR: Đã mua thêm quỹ đất ở Thủ Đức để phát triển dự án dân cư

22/06/2024 10:39
22-06-2024 10:39:52+07:00

ĐHĐCĐ HAR: Đã mua thêm quỹ đất ở Thủ Đức để phát triển dự án dân cư

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 sáng 22/06, đại diện CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (HOSE: HAR) chia sẻ những khó khăn trong việc phát triển dự án, bên cạnh việc đã mua thêm quỹ đất tại Thủ Đức.

ĐHĐCĐ thường niên 2024 của HAR tổ chức sáng ngày 22/06. Ảnh chụp màn hình

Năm 2024, HAR đặt mục tiêu tổng doanh thu 65 tỷ đồng, tăng hơn 29% so với mức thực hiện của năm trước nhưng dự kiến lãi sau thuế 19.2 tỷ đồng, giảm gần 47%.

Kế hoạch trên được đưa ra trong bối cảnh lãnh đạo Công ty nhận định thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn do Nhà nước kiểm soát chặt nguồn vốn tín dụng; sự sụt giảm của thị trường chứng khoán có khả năng kéo dài đã ảnh hưởng đến dòng tiền và tâm lý các nhà đầu tư.

Do đó, để hoàn thành kế hoạch đề ra, ban lãnh đạo HAR đưa ra những phương án chung như hoàn thiện mô hình quản trị, cơ cấu chặt chẽ nguồn vốn, sắp xếp hợp lý các nguồn lực khác.

Lý giải về việc kế hoạch 2024 có chỉ tiêu doanh thu tăng nhưng lợi nhuận lại giảm, Thành viên HĐQT Nguyễn Nhân Bảo cho biết HAR xây dựng kế hoạch kinh doanh 2024 dựa trên các hoạt động ổn định của Công ty. Cụ thể, doanh thu năm 2024 chủ yếu đến từ hoạt động cho thuê căn hộ dịch vụ và vận hành nhà hàng khách sạn nên sẽ khá ổn định.

Còn riêng năm 2023, Công ty phát sinh hoạt động thanh lý mảng đầu tư và nhận bồi thường do chấm dứt hợp đồng hợp tác đầu tư trước hạn nên có những thu nhập tài chính không thường xuyên, dẫn đến lợi nhuận tăng đột biến.

Ông Nguyễn Nhân Bảo - Thành viên HĐQT HAR chia sẻ tại Đại hội. Ảnh chụp màn hình

Đối với công tác phát triển dự án, đại diện HAR cho hay dự án tại quận 5 và quận Tân Bình được kỳ vọng sẽ khai thác tối đa nguồn lực của Công ty về phát triển khu phức hợp và bán hàng. Tuy nhiên, thời gian qua, các vấn đề liên quan đến cấp phép và xin quy hoạch dự án tại TPHCM đang có nhiều quy định mới. Bộ phận pháp lý, phát triển dự án và ban Tổng Giám đốc HAR đang tìm cách trình, chỉnh sửa nội dung các dự án để phù hợp với quy hoạch của thành phố.

Ông Nhân Bảo cho biết thêm năm 2023 vừa qua, HAR đã nhận chuyển nhượng quỹ đất tại TP. Thủ Đức và dự kiến sẽ phát triển dự án tại đây, tuy nhiên trước mắt phải chờ quy hoạch của TP. Thủ Đức.

Mặt khác, quỹ đất Công ty mua trong năm 2024 nằm trong khu dân cư xây dựng mới nên rất thuận lợi để phát triển các dự án về dân cư và nhà ở, dù vậy, để xin dự án ở thời điểm hiện tại phải tốn rất nhiều nguồn lực và thời gian. Ông kỳ vọng vào cuối năm nay hoặc năm sau sẽ có bước tiến về pháp lý, khi đó Công ty sẽ thực hiện công bố thông tin đến với cổ đông.

Khi được cổ đông đề cập giá cổ phiếu HAR đang quá thấp, đại diện Công ty chia sẻ giá cổ phiếu được quyết định do cung cầu và sự kỳ vọng của nhà đầu tư về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Về phía Công ty, giá cổ phiếu hiện tại đang thấp hơn book value, tuy nhiên Công ty và các cá nhân có liên quan không có quyền cũng như công cụ để tác động lên giá cổ phiếu trên sàn.

Hà Lễ

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

SCI muốn vay ngắn hạn 800 tỷ đồng từ BIDV Hà Đông

HĐQT CTCP SCI E&C (HNX: SCI) ngày 11/07 đồng ý phương án vay vốn ngắn hạn, trung dài hạn năm 2024 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Hà...

Vietourist Holdings hủy kế hoạch mua Đoàn Gia Resort ở Quảng Bình

Ngày 12/07, Vietourist Holdings thông báo thay đổi phương án sử dụng số tiền 60 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán ra công chúng năm 2022.

Đạm Phú Mỹ vượt kế hoạch sản lượng tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCo, HOSE: DPM) vừa hé lộ nhiều thông tin tích cực trong nửa đầu năm 2024, với sản lượng sản xuất và tiêu thụ đều vượt...

Khu công nghiệp đầu tiên công bố lãi ròng quý 2 giảm gần 60%, sạch nợ vay

Do không còn khoản doanh thu cho thuê tài sản ghi nhận theo tổng số tiền nhận trước trong năm là nguyên nhân chính khiến lãi ròng CTCP Sonadezi Giang Điền (UPCoM:...

Sản lượng tôm tăng mạnh giúp Sao Ta theo kịp tiến độ năm 2024

Sau nửa đầu năm 2024, sản lượng tôm chế biến và tiêu thụ của FMC lần lượt tăng gần 20% và 26% so với cùng kỳ một phần nhờ tôm tự nuôi và hợp đồng tiêu thụ ổn định.

Nhà sáng lập Huỳnh Bích Ngọc cùng TTC AgriS 55 năm phụng sự - kiến tạo chuỗi giá trị trách nhiệm

Trong hành trình 55 năm phụng sự - kiến tạo chuỗi giá trị trách nhiệm, CTCP Thành Thành Công – Biên Hoà (TTC AgriS, HOSE: SBT) đã tạo dựng được vị thế dẫn đầu trong...

Chi phí hoạt động kéo lùi lãi quý 2 của Chứng khoán KIS

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2024 với lãi ròng gần 102 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước, do chi phí hoạt động tăng...

Lãi quý 2 của NBB vẫn tăng bất chấp doanh thu bất động sản giảm mạnh

Dù doanh thu thuần giảm đến 92% so với cùng kỳ nhưng lãi ròng của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (HOSE: NBB) trong quý 2/2024 vẫn ghi nhận tăng trưởng.

Chi phí môi giới và quản lý tăng mạnh, Chứng khoán Đông Á giảm lãi 35% trong quý 2

Công ty TNHH MTV Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS) công bố BCTC quý 2/2024 với lãi sau thuế chưa đến 1.5 tỷ đồng, giảm 35% so với cùng kỳ, do hầu hết chi phí đều...

Độc lạ HKB thua lỗ 18 quý liên tiếp, cổ phiếu vẫn tăng trần

Giá cổ phiếu của CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (UPCoM: HKB) bất ngờ tăng hết biên độ trong phiên 12/07, đạt 800 đồng/cp, trong lúc cổ phiếu HKB...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98