Góc nhìn 12/06: Còn cơ hội tiến lên 1,300?

11/06/2024 18:20
11-06-2024 18:20:00+07:00

Cập nhật

Góc nhìn 12/06: Còn cơ hội tiến lên 1,300?

Agriseco Research cho rằng cơ hội để VN-Index sớm tiến lên vùng 1,300 vẫn là có, nhất là khi phiên điều chỉnh được đánh giá tương đối lành mạnh và chưa vi phạm xu hướng tăng ngắn hạn

Duy trì xu hướng tích cực

CTCK BETA: VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng ngắn hạn tích cực. Vùng 1,250-1,260 điểm tiếp tục đóng vai trò là mức hỗ trợ ngắn hạn cho thị trường.

BETA khuyến nghị với xu hướng chưa được rõ ràng thì đòi hỏi nhà đầu tư nên thận trọng để bảo toàn vốn. Ngoài ra, cần quan sát diễn biến tỷ giá và động thái giao dịch của khối ngoại trong thời gian tới để có cái nhìn toàn diện hơn.

Giằng co

CTCK BIDV (BSC): VN-Index tiếp tục trong trạng thái giằng co và 1,280 điểm trở thành ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn trong giai đoạn hiện tại.

Bỏ ngỏ cơ hội vượt 1,300 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Nhiều khả năng thị trường sẽ chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới, tuy nhiên cơ hội vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1,300 để tiến tới vùng cản trung hạn quanh 1,330 (+-10) điểm vẫn đang được bỏ ngỏ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể kết hợp trải lệnh mua, mở thêm 1 phần tỷ trọng trading quay vòng trong các nhịp điều chỉnh.

Xảy ra biến động lớn

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường trong vài phiên tới có thể xảy ra biến động lớn với xác suất bứt phá đang lớn hơn. Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên hoạt động trading trong ngắn hạn, tích lũy cổ phiếu tại vùng 1,270-1,280 điểm.

Tiếp tục vận động ổn định

CTCK Vietcombank (VCBS): VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm (11/06) tuy nhiên nhà đầu tư cũng không nên quá lo lắng vì thị trường vẫn đang vận động ổn định và áp lực giảm điểm cũng được cải thiện nhờ lực cầu xuất hiện cuối phiên.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên giữ tâm lý bình tĩnh, tiếp tục duy trì tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đang trong xu hướng tích lũy thuộc nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, thép.

Rủi ro gia tăng

CTCK Đông Á (DAS): VN-Index vẫn giữ trên đường MA10 ngày (tương ứng 1,279 điểm), xu hướng tăng vẫn được duy trì, nhưng rủi ro có phần gia tăng.

DAS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục nhưng sẵn sàng giảm tỷ trọng để bảo vệ thành quả đầu tư. Trong khi đó, mốc 1,255 điểm đóng vai trò hỗ trợ của chỉ số.

Chịu áp lực điều chỉnh

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): VN-Index trong ngắn hạn đang chịu áp lực điều chỉnh ở vùng kháng cự mạnh và đang quay trở lại tích lũy trong kênh giá 1,250-1,300 điểm, điểm cân bằng của kênh giá này là vùng 1,275 điểm.

Xu hướng trung hạn của VN-Index duy trì tích lũy trong kênh rộng 1,180-1,200 điểm đến 1,300 điểm, mở rộng lên 1,320 điểm. Điểm cân bằng của kênh tích lũy trung hạn là vùng 1,245-1,255 điểm.

Thăm dò quanh 1,285 điểm

CTCK Rồng Việt (VDSC): Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co và thăm dò quanh 1,285 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

VDSC khuyến nghị nhà đầu tư cần quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá trạng thái thị trường. Tạm thời vẫn nên hạn chế mua đuổi và tránh rơi vào trạng thái quá mua, đồng thời cơ cấu danh mục để giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý.

Quay lại đà tăng

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp (12/06). Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và thị trường được kỳ vọng có thể sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu tích cực và có xu hướng gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng, nhưng Yuanta cho rằng các nhà đầu tư có thể đang cơ cấu lại danh mục khi nhiều cổ phiếu đã có chuỗi tăng mạnh trong thời gian qua.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và các nhà đầu tư nên ưu tiên mua mới ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Sớm tiến lên 1,300

CTCK Agribank (Agriseco): Cơ hội để VN-Index sớm tiến lên vùng 1,300 vẫn là có, nhất là khi phiên điều chỉnh được đánh giá tương đối lành mạnh và chưa vi phạm xu hướng tăng ngắn hạn. Hỗ trợ trước mắt của chỉ số được xác định là quanh đường MA20, tương ứng vùng 1,270 điểm.

Với xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được duy trì, Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục tới khi có tín hiệu đảo chiều kỹ thuật. Nhà đầu tư cũng có thể linh hoạt chốt lời các vị thế cổ phiếu đã đạt đủ kì vọng hiệu suất ngắn hạn. Về phía giải ngân mới, ưu tiên chờ đợi cơ hội tại vùng hỗ trợ với các cổ phiếu đầu ngành dẫn dắt đà tăng.

Chờ 1 phiên vượt đỉnh

CTCK Shinhan Việt Nam (SSV): Trong kịch bản cơ sở, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy quanh 1,250-1,280 và chờ đợi 1 phiên vượt đỉnh, bùng nổ thanh khoản cùng với sự lan tỏa giữa các nhóm ngành để bước vào con sóng tăng mới.

SSV khuyến nghị nhà đầu tư nên mua tại những vùng hỗ trợ tương ứng với vùng 1,250 của thị trường nếu thị trường tích lũy thành công. Cân nhắc hạ tỷ trọng nếu VN-Index thủng hỗ trợ 1,240-1,250 điểm.

Tùng Phong

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vì sao VN-Index mất mốc 1,300 điểm chóng vánh?

Chỉ 2 ngày sau khi VN-Index chinh phục thành công mốc 1,300 điểm, sắc đỏ lại bao trùm để đưa chỉ số về lại 1,280 điểm, đánh bay thành quả của 8 phiên trước đó...

Biến số của thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2024

Trong nửa cuối năm 2024, các thị trường chứng khoán cận biên và mới nổi, gồm Việt Nam sẽ đối mặt rủi ro lạm phát gia tăng, một số ngân hàng trung ương lớn hạ lãi...

Ngành vận tải liệu có thuận buồm xuôi gió?

Tại talkshow Gõ cửa tháng mới của SSI Research diễn ra chiều 13/06, các chuyên gia đã có những thảo luận, đánh giá về triển vọng ngắn hạn cũng như dài hạn của ngành...

Góc nhìn 14/06: Tiếp cận vùng 1,330?

KBSV nhận định xung lực tăng điểm có thể tiếp tục đưa VN-Index tiếp cận vùng 1,330 (+/-10 điểm) - vùng cản trung hạn, trước khi gặp áp lực rung lắc đáng kể trở lại.

Lãi suất huy động 12 tháng sẽ quay về mức 5.3-5.6% trong nửa cuối năm?

Nhận định cầu tín dụng sẽ tiếp tục xu hướng tăng lên mạnh hơn từ giữa năm 2024, chuyên gia CTCK MB (MBS) dự báo lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng...

MBS: Giá thép xây dựng nội địa sẽ phục hồi lên mức 15 triệu đồng/tấn

Theo dự báo của chuyên gia CTCK MB (MBS), giá thép xây dựng nội địa phục hồi, tỷ giá ở mức cao và lương cơ bản tăng sẽ là các yếu tố gây ra áp lực lạm phát trong 6...

Góc nhìn 13/06: Thị trường đang ở trạng thái an toàn để tích lũy cổ phiếu?

CTCK Asean (Aseansc) cho rằng thị trường đang ở trạng thái đủ an toàn để tích lũy cổ phiếu và chiến lược trading vẫn nên được ưu tiên.

MBS: Tỷ giá sẽ dao động trong khoảng 25,100 - 25,300 VND/USD

Báo cáo của Chứng khoán MBS cho rằng tỷ giá sẽ dao động trong khoảng 25,100 - 25,300 VND/USD trong tháng 6 và tháng 7 nhờ hỗ trợ từ những yếu tố vĩ mô tích cực.

SSI Research: Tận dụng vùng giá cao để bảo toàn thành quả là chiến lược phù hợp hiện tại

SSI Research kỳ vọng thị trường chứng khoán vẫn còn động lực đi lên trong tháng 6 theo tín hiệu kỹ thuật, nhưng khó có sự bứt phá và cần phải thận trọng chuẩn bị...

TVS Research: VN-Index có thể đi ngang vùng 1,250-1,295 điểm trong tháng 6 

Theo bộ phận nghiên cứu CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVS Research), VN-Index trong tháng 6 có thể đi ngang trong vùng 1,250-1,295 điểm, khi các yếu tố tích cực và...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98