"Nước cờ" mới của HSBC sau thương vụ với Citi Group

11/06/2024 19:30
11-06-2024 19:30:00+07:00

"Nước cờ" mới của HSBC sau thương vụ với Citi Group

Việc hoàn tất thương vụ mua lại Citi Group bổ sung vào danh sách các động thái của HSBC nhằm mở rộng hoạt động tại Trung Quốc, một trong những thị trường trọng điểm của ngân hàng này.

Trụ sở HSBC ở Hong Kong, Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Ngày 11/6, ngân hàng HSBC cho biết họ đã gia tăng số lượng nhân viên tại Trung Quốc lên hơn 300 người, giữa bối cảnh ngân hàng vốn tập trung mạnh vào thị trường châu Á này vừa hoàn tất việc mua lại mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngân hàng có trụ sở tại London cho biết danh mục ngân hàng đầu tư, tiền gửi và khách hàng trên 11 thành phố lớn ở Trung Quốc đại lục cũng đã được tích hợp vào hoạt động của HSBC như một phần của việc mua lại Citi Group.

Việc hoàn tất thương vụ mua lại này bổ sung vào danh sách các động thái của HSBC nhằm mở rộng hoạt động tại Trung Quốc, một trong những thị trường trọng điểm của ngân hàng này.

Trước đó, HSBC- ngân hàng lớn nhất châu Âu - cam kết sẽ rời khỏi các khu vực địa lý ít lợi nhuận hơn để tập trung vào khu vực tạo doanh thu chính của mình là châu Á.

Ông Nuno Matos, Giám đốc điều hành bộ phận tài sản và kinh doanh ngân hàng cá nhân của HSBC cho biết: "Việc mua lại danh mục ngân hàng tiêu dùng của Citi Group thể hiện cam kết của HSBC với thị trường Trung Quốc và giúp khách hàng của chúng tôi đa dạng hóa tài sản và nâng cao lợi nhuận lâu dài.”

Trong một tuyên bố, ngân hàng này cho biết trong năm 2023, HSBC ở Trung Quốc đại lục đã tăng giá trị đầu tư tài sản lên 53% và số lượng khách hàng giàu có của họ tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thỏa thuận này được công bố vào tháng 10/2023, bao gồm tổng số tiền gửi và tài sản đầu tư được quản lý lên tới khoảng 3,6 tỷ USD./.

Minh Trang

Vietnamplus

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

JPMorgan dự báo doanh thu ngân hàng đầu tư tăng tới 30% trong quý 2

Trong quý 1, doanh thu giao dịch của JPMorgan giảm 5% xuống còn 8 tỷ USD, với thu nhập từ doanh thu cố định, tiền tệ và hàng hóa giảm 7%, trong khi cổ phiếu không...

Apple vượt Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

Cổ phiếu Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã tăng hơn 7% sau khi hãng công bố một loạt tính năng hỗ trợ AI và cải tiến phần mềm cho các thiết bị của mình.

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ

ECB đã cắt giảm lãi suất tiền gửi cơ bản từ mức kỷ lục 4% xuống 3,75%, giữa bối cảnh cuộc chiến chống lạm phát đạt tiến triển khi lạm phát giảm mạnh và đang hướng...

Đồng bảng Anh lao dốc sau số liệu kinh tế gây thất vọng

Sau khi công bố tỷ lệ thất nghiệp tăng bất chấp tăng trưởng lương mạnh trong tháng Tư, giá trị đồng bảng Anh giảm, trong khi giá trái phiếu chính phủ tăng.

Chuyện lạ ở Mỹ: Người lớn mua đồ chơi cho mình còn nhiều hơn cả trẻ em!

Lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng người trưởng thành mua đồ chơi cho chính mình đã nhiều hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác, vượt qua cả thị trường đồ chơi dành cho...

Chuỗi cung ứng toàn cầu đối mặt với áp lực mới

Mới đây, CEO của hãng vận tải biển lớn thứ hai thế giới cảnh báo việc các công ty phương Tây đổ xô nhập hàng sớm cho dịp lễ cuối năm có nguy cơ làm trầm trọng thêm...

Ngành ngân hàng lo ngại rủi ro phụ thuộc vào AI của các Big Tech

Giới lãnh đạo ngành ngân hàng ở châu Âu cảnh báo, cơn bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ làm tăng sự phụ thuộc của các ngân hàng vào các công ty công nghệ lớn (Big...

Số lượng triệu phú Mỹ tăng mạnh nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo

Báo cáo cho thấy số lượng triệu phú của Mỹ đã tăng 7,3% trong năm 2023 lên 7,5 triệu người; tổng tài sản của họ tăng 7% so với năm 2022, lên 26.100 tỷ USD.

Thị trường vận tải biển thay đổi chóng mặt, giá cước tăng gấp đôi

Thị trường vận tải container đã nóng lên đáng kể trong vài tuần qua, với giá cước vận tải ở nhiều tuyến ở mức gấp đôi cùng kỳ.

Những biến động trên thị trường thế giới sau quyết định giảm lãi suất của ECB

Các nhà hoạch định chính sách của ECB đã quyết định cắt giảm lãi suất 0,25 điểm % xuống 3,75% khiến chứng khoán toàn cầu và đồng euro đồng loạt tăng.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98