Ông lớn Hitachi muốn đào tạo 50,000 nhân viên về AI, tạo nền móng cho tương lai

11/06/2024 17:02
11-06-2024 17:02:00+07:00

Ông lớn Hitachi muốn đào tạo 50,000 nhân viên về AI, tạo nền móng cho tương lai

Hitachi lên kế hoạch đào tạo 50,000 nhân viên về trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đến năm 2027, nhằm phát triển các dịch vụ mới và mở rộng hoạt động kinh doanh. Chương trình này sẽ bao phủ khoảng 20% lực lượng lao động gồm 270,000 nhân viên của Hitachi, bao gồm các lĩnh vực trong và ngoài nước như công nghệ thông tin và đường sắt.

AI đã bước vào thời kỳ phổ biến rộng rãi, không chỉ giúp cải thiện hiệu quả hoạt động nội bộ mà còn mở rộng khả năng kinh doanh. Hitachi đặt mục tiêu nâng cao sức cạnh tranh bằng cách phát triển nguồn nhân lực AI chuyên nghiệp.

Nhân viên Hitachi sẽ được đào tạo chuyên sâu về AI tạo sinh, bao gồm cách tích hợp AI vào dịch vụ và sản phẩm, thu thập dữ liệu, và xây dựng các mô hình ngôn ngữ quy mô lớn. Hiện tại, chỉ một số ít nhân viên sử dụng AI để đề xuất các dịch vụ mới cho khách hàng, nhưng chương trình này sẽ thay đổi điều đó.

AI tạo sinh sẽ được áp dụng trong các lĩnh vực cốt lõi như công nghệ thông tin, đường sắt và năng lượng. Ví dụ, Hitachi đang phát triển hệ thống sử dụng AI để mô phỏng các sự cố, cháy nổ trên tàu và đường ray trong không gian ảo, giúp nhân viên đường sắt học cách xử lý an toàn. Nhân lực AI sẽ tham gia từ giai đoạn phát triển đến triển khai các hoạt động bán hàng.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Điện tử và Công nghệ Thông tin Nhật Bản, thị trường AI tạo sinh toàn cầu dự kiến đạt 211 tỷ USD vào năm 2030, gấp 20 lần so với năm 2023. Việc phát triển các dịch vụ và hệ thống sử dụng AI tạo sinh sẽ chiếm 203.8 tỷ USD. Cách AI được tích hợp vào doanh nghiệp sẽ có tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng của công ty.

Trong năm nay, Hitachi đã hợp tác với Google, Microsoft và Nvidia để sử dụng AI, nhằm tích hợp công nghệ và kiến thức mới nhất về AI tạo sinh.

Cuộc cạnh tranh về nhân lực AI đang trở nên gay gắt. NTT Data dự định thực hiện các thương vụ mua lại trị giá khoảng 100 tỷ Yên (640 triệu USD) tại Nhật Bản vào năm tài chính 2025 để thu hút các công ty có chuyên môn về AI tạo sinh. NEC và các công ty khác cũng đang tích cực phát triển nguồn nhân lực nội bộ.

Hitachi đang đặt cược lớn vào AI để định hình tương lai của mình, từ đó không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh mà còn mở ra những cơ hội kinh doanh mới.

Vũ Hạo (Theo Nikkei Asia)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 phá kỷ lục 4 phiên liên tiếp

Chỉ số S&P 500 tăng điểm vào ngày thứ Năm (13/06) để ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục thứ 4 liên tiếp, khi nhà đầu tư cân nhắc thêm dữ liệu cho thấy áp lực lạm phát...

S&P 500 lần đầu tiên vượt mốc 5,400 điểm sau thông báo chính sách của Fed

Chỉ số S&P 500 tăng lên mức cao kỷ lục và lần đầu tiên đóng cửa trên mức 5,400 điểm vào ngày thứ Tư (12/06), sau khi thông báo chính sách mới nhất của Cục Dự trữ...

Đón tin mừng về CPI, Phố Wall tràn ngập sắc xanh, Dow Jones tăng hơn 300 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ngày 12/06 sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát chậm lại trong tháng 5.

Tin vui của Fed: CPI Mỹ yếu hơn dự báo trong tháng 5

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng yếu hơn dự báo trong tháng 5/2024, qua đó giảm bớt áp lực với Fed.

Đêm không ngủ của giới đầu tư: Người tăng tiền mặt, kẻ mua vàng trước khi Fed ra thông báo

Motonari Sakai đang lên kế hoạch làm việc xuyên đêm vào một trong những ngày quan trọng nhất trong tháng này. "Tôi không hẹn ăn tối và sẽ kiêng rượu để có thể theo...

Ngày trọng đại của thị trường: Sắp công bố báo cáo CPI Mỹ và quyết định của Fed

Ngày 12/06 có thể là một trong những ngày quan trọng nhất năm 2024, khi nhà đầu tư đón nhận thông tin về lạm phát và quyết định lãi suất từ Fed.

S&P 500 lại vượt đỉnh nhờ đà tăng của cổ phiếu Apple

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lên mức đóng cửa cao kỷ lục mới vào ngày thứ Ba (11/06), dẫn đầu là đà tăng của cổ phiếu Apple khi cổ phiếu nhà sản xuất...

Tỷ phú Elon Musk dọa cấm iPhone

Tỷ phú Elon Musk đã dọa cấm mọi thiết bị Apple sau khi “táo khuyết” cho biết sẽ tích hợp ChatGPT của OpenAI trong các bản cập nhật phần mềm iPhone và iPad.

Bước tiến lớn của Apple: Ra mắt AI tích hợp sẵn vào máy, cùng hàng loạt nâng cấp đáng giá khác

Apple vừa cho ra mắt các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) mới được các iFan mong chờ từ lâu, các tính năng này sẽ được tích hợp sẵn vào máy và có thể cá nhân hóa...

S&P 500 và Nasdaq Composite lại lập kỷ lục mới, chờ quyết định lãi suất của Fed

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite khép phiên ngày thứ Hai (10/06) ở mức cao kỷ lục mới, khi cổ phiếu Nvidia thúc đẩy nhóm cổ phiếu công nghệ và nhà đầu tư chờ đợi...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98