Phân tích kỹ thuật phiên chiều 14/06: Tiếp diễn trạng thái giằng co

14/06/2024 12:15
14-06-2024 12:15:28+07:00

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 14/06: Tiếp diễn trạng thái giằng co

VN-IndexHNX-Index đồng loạt giảm điểm trong bối cảnh các chỉ số đang test lại các đỉnh cũ lần lượt là tháng 3/2024 và tháng 4/2024 cùng với khối lượng giao dịch không có sự ổn định trong các phiên gần đây cho thấy tâm lý phân vân của các nhà đầu tư.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/06/2024, VN-Index giảm điểm nhẹ cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá phân vân.

Bên cạnh đó, chỉ số bật tăng và đang nằm trên đường Middle của Bollinger Bands trong bối cảnh chỉ báo MACD đang tiếp tục hướng đi lên sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Điều này cho thấy triển vọng lạc quan ngắn hạn vẫn đang hiện hữu.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch ngày 14/06/2024, HNX-Index giảm điểm đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Doji cùng với thanh khoản có sự sụt giảm đáng kể trong phiên sáng cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

Bên cạnh đó, HNX-Index đang test lại đỉnh cũ tháng 04/2024 (tương đương vùng 243-247 điểm) trong bối cảnh chỉ báo Stochastic Oscillator đang tiến sâu vào vùng quá mua (overbought). Nếu tín hiệu bán xuất hiện trở lại và rơi ra khỏi vùng này thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng cao trong các phiên tới.

HTN - CTCP Hưng Thịnh Incons

Trong phiên sáng 14/06/2024, HTN tăng kịch trần đồng thời xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu cùng với thanh khoản vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch rất sôi động.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu đã breakout trendline giảm ngắn hạn cho thấy triển vọng phục hồi đang dần hiện hữu.

Thêm vào đó, giá cổ phiếu cắt lên trên đường Middle của Bollinger Bands trong bối cảnh chỉ báo MACD tiếp tục hướng đi lên sau khi cho tín hiệu mua trước đó càng củng cố thêm sức mạnh cho xu hướng hiện tại.

HDG - CTCP Tập đoàn Hà Đô

Trong phiên sáng 14/06/2024, HDG giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng đáng kể trong phiên sáng và người viết dự kiến sẽ vượt mức trung bình 20 ngày khi kết thúc phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá bi quan.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu đang test ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% (tương đương vùng 33,800-35,200) trong bối cảnh chỉ báo MACD đang không ngừng mở rộng khoảng cách với đường Signal sau khi cho tín hiệu bán trước đó. Nếu tín hiệu bán được duy trì và giá cổ phiếu thất bại trong việc chinh phục ngưỡng kháng cự này thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng cao trong cá phiên tới.

Cùng với đó, chỉ báo Stochastic Oscillator xuất hiện tín hiệu bán trở lại trong vùng quá mua (overbought). Nếu tín hiệu báo được duy trì và rơi khỏi vùng này trong các phiên tới thì tình hình sẽ càng kém tích cực hơn.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 18/07: Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự sụt giảm đáng kể trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng.

Ngày 18/07/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCM, DPM, GEX, HDB, MSN, NLG, TCB, VCB, VIC và VNM.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 17/07: Thị trường diễn biến giằng co

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng đáng kể trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang không mấy lạc quan.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 16/07: Tâm lý lạc quan quay trở lại

VN-Index và HNX-Index đồng loạt tăng điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự cải thiện tốt trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang đang khá lạc quan.

Ngày 16/07/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BCM, DPM, GEX, HDB, MSN, NLG, TCB, VCB, VIC và VNM.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 15/07: Tiếp diễn trạng thái giằng co

VN-Index và HNX-Index đồng loạt tăng điểm và xuất hiện trạng thái giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong bối cảnh các chỉ số đang test lại các đỉnh cũ trước...

Tuần 15-19/07/2024: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu nóng được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: BVH, DPM, GEX, HDB, MSN, NLG, TCB, VCB, VIC và VNM.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 15-19/07/2024

Chiến lược đầu tư & Phân tích kỹ thuật chuyên sâu thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 12/07: Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường

VN-Index và HNX-Index đồng loạt giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự sụt giảm đáng kể trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá thận trọng.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 11/07: Thị trường diễn biến giằng co

VN-Index và HNX-Index đồng loạt tăng điểm và xuất hiện trạng thái giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong bối cảnh dải Bollinger Bands đang dần thu hẹp...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98